1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Hiện thực hóa ước mơ chân dài

Ngày nay, ai cũng mơ ước đôi chân của mình dài hơn mấy centimet cho dáng người thêm lý tưởng! Điều đó có thể thực hiện được khi bạn chưa quá 25 tuổi và hãy áp dụng triệt để một số “bí kíp” sau…
Lối sống lành mạnh

hien-thuc-hoa-giac-mo-chan-dai-1

Ăn uống đủ chất: Dinh dưỡng cân bằng không ăn kiêng khem thì cơ thể mới được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, cần đặc biệt lưu ý ăn đủ lượng protein và canxi.
Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc phát triển chiều cao chính là vitamin D và canxi. Trong sữa có nhiều canxi và các khoáng chất thiết yếu khác.
Trung bình một người nên uống 1 ly sữa mỗi ngày để phòng chống loãng xương, nếu muốn thúc đẩy chiều cao, bạn nên uống từ 2-3 ly sữa không đường mỗi ngày (khoảng 500 – 600ml).
Bạn có thể tìm thấy rất nhiều vitamin và chất khoáng trong các loại hoa quả tươi và rau xanh để đáp ứng nhu cầu vitamin của cơ thể. Không hút thuốc lá và tránh xa môi trường khói thuốc. Không dùng thuốc kích thích và không uống rượu.
Ngủ đủ giấc: Giấc ngủ sâu vào ban đêm là quan trọng nhất, cần ngủ đủ từ 7-8 giờ. Đối với các bạn trẻ thì nên là 8-10 giờ, có thể ngủ trưa từ 30 phút đến 1 giờ để cơ thể được thư giãn giữa ngày.
Trong khi ngủ, cơ thể sẽ sản sinh ra một loại hormon đặc biệt có tác dụng giúp bạn cao hơn. Theo các nghiên cứu khoa học thì ngủ trước 12 giờ đêm sẽ có sức khoẻ tốt và chiều cao lý tưởng hơn những người thức đêm. 
Kiên trì tập thể thao

hien-thuc-hoa-giac-mo-chan-dai-2
Làm bạn với Yoga: Yoga không chỉ dành cho người lớn tuổi mà còn rất tốt để cải thiện chiều cao cho cơ thể.
Những động tác kéo duỗi của yoga vừa giúp lưu thông máu huyết, vừa kích thích sự phát triển của xương, gia tăng độ linh hoạt cho các khớp.
Những ưu điểm này giúp phát triển hệ cơ xương, gia tăng chiều cao. Nếu không có điều kiện theo học Yoga thì bạn có thể làm những động tác duỗi cơ đơn giản tại nhà cũng có nhiều ích lợi.
Chơi bóng rổ: Những động tác vươn người, nhảy cao trong môn bóng rổ đều là những bài tập tuyệt vời cho sự phát triển chiều cao.
Bơi lội, đi xe đạp hoặc bóng chuyền… cũng là những môn thể thao toàn thân rất tốt vì chúng có những động tác kích thích sự phát triển chiều cao.
Lên xà tay: Đây là một bài tập thể dục treo tay đơn giản trên xà, nó làm cho trọng lượng thân dưới của bạn căng ra, giảm căng thẳng giữa các đốt sống.

 

Để thực hiện, bạn chỉ cần một thanh xà ngang, khi nắm thanh xà, lòng bàn tay bạn phải chắc chắn và ngón tay cái của bạn phải gần như chạm vào xà.
 Khi lên xà, cố gắng giữ cánh tay, vai và hông thoải mái nhất để treo tay trên xà ít nhất 20 giây  và lặp lại 3 lần, nếu bạn cố gắng kết hợp rướn ở mắt cá chân thì bạn sẽ có được lợi ích gấp đôi.
Bơi cạn: Bài tập này giúp tập trung vào lưng dưới của bạn. Bạn bắt đầu bài tập này bằng cách nằm áp bụng xuống một mặt phẳng, cơ thể hoàn toàn mở rộng.
Đặt cánh tay thẳng trước mặt bạn với lòng bàn tay kia vuông góc với vai dưới sàn nhà. Nâng cánh tay trái cao hơn cánh tay phải, sau đó giữ chân thẳng, nâng chân phải khỏi mặt đất cao hết mức bạn có thể.
Cố gắng giữ vị trí đó ít nhất 4 giây trước khi nhẹ nhàng hạ chân phải xuống và tiếp tục nâng cao chân trái lên. Giữ nguyên tư thế này khoảng 20 giây.
Bài tập cho khung xương chậu: Đây là một bài tập đơn giản, bạn sẽ bắt đầu bằng cách nằm thẳng lưng,  vai và cánh tay áp sát trên sàn nhà.
Cong đầu gối và phần mông của bạn lên hết mức có thể. Tiếp theo, uốn cong lưng để xương chậu của bạn đẩy lên trên. 
Giữ vị trí này trong ít nhất 20 giây và lặp lại 3-5 lần.

hien-thuc-hoa-giac-mo-chan-dai-3
Lưu ý:
– Bạn nên bắt đầu từ từ khi mới tập và có thể tăng cường độ tập luyện khi cơ thể đã quen.
– Nếu luyện tập đều sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả và duy trì mức hormon tăng trưởng trong cơ thể. Vì vậy, tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn tăng chiều cao.

Bài viết liên quan