Hệ thống phòng mổ tiêu chuẩn của Bệnh viện Hồng Ngọc

Chất lượng y tế không thể tách rời các dịch vụ, trang thiết bị y tế hiện đại, vì vậy Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã không ngừng đầu tư và đổi mới cơ sở vật chất trong đó có khu phẫu thuật vô trùng với 9 phòng mổ đạt tiêu chuẩn.

Hệ thống trang thiết bị được nhập khẩu từ nước ngoài

Hệ thống bàn mổ hiện đại: Có thể điều khiển các tư thế mổ của bệnh nhân, thích hợp cho nhiều trường hợp phẫu thuật khác nhau, mang lại tư thế thoải mái cho người bệnh.

Hệ thống đèn phẫu thuật: Đây là thiết bị được nhập khẩu từ Mỹ với những tính năng vượt trội, không hắt bóng, không gây chói trong quá trình phẫu thuật. Đặc biệt còn có hệ thống điều khiển ánh sáng tự động, giúp dễ dàng chỉnh ánh sáng tập trung hoặc phân tán.

Hệ thống máy gây mê kèm thở Drager: Hệ thống máy đạt tiêu chuẩn của Mỹ, đảm bảo theo dõi thông số chính xác trong quá trình gây mê.

Hệ thống phẫu thuật nội soi Karl – Storz: Đây là thiết bị mới nhất được nhập khẩu từ Đức, để phẫu thuật nội soi các bệnh tiết niệu, tiêu hóa, gan mật và sản khoa…

– Hệ thống Monitoring: Giúp theo dõi mạch, huyết áp, nhiệt độ, ETCO2, SPO2, huyết áp động mạch xâm lấn… một cách chính xác nhằm xử lý các biến chứng nhanh chóng, kịp thời.

Ngoài ra còn có nhiều thiết bị y tế chuyên dụng khác phục vụ cho các ca phẫu thuật như: Máy nén khí nhập khẩu từ Đan Mạch, Máy tán sỏi niệu quản ngược dòng nhập khẩu từ Đức, Máy sốc điện tim Nihonkohden nhập khẩu từ Nhật Bản… cùng hệ thống tủ đựng thiết bị y tế chuyên dụng, đảm bảo các dụng cụ phẫu thuật, vật tư cho ca mổ luôn sạch sẽ.

Khu phẫu thuật vô trùng đạt tiêu chuẩn

Khu phẫu thuật vô khuẩn sử dụng các thiết bị làm sạch không khí, khử trùng tối đa các hạt bụi, vi khuẩn trong không khí. Độ làm sạch rất cao đạt đến 99,98%, cân bằng độ ẩm, nhiệt độ, áp suất trong phòng, có thể ngăn chặn vi khuấn sinh ra trong quá trình phẫu thuật, nâng cao chất lượng phẫu thuật:

– Số lượng vi khuẩn và nồng độ thuốc gây mê trong phòng thấp.

– Nhiệt độ trong phòng có thể đạt 15-25 độ C.

– Áp lực không khí trong phòng phẫu thuật +23-25Pa, đề phòng xâm nhập của ô nhiễm từ bên ngoài.

– Hạn chế tối đa tỉ lệ nhiễm trùng trong phẫu thuật.

Khu phẫu thuật được các chuyên gia nước ngoài đánh giá cao

Với đội ngũ bác sĩ phẫu thuật hàng đầu miền Bắc cùng hệ thống phòng mổ hiện đại cho phép Bệnh viện Hồng Ngọc thực hiện các ca phẫu thuật từ đơn giản đến phức tạp như: phẫu thuật mạch máu, phẫu thuật thần kinh vi phẫu, phẫu thuật tai mũi họng, phẫu thuật ung thư, phẫu thuật chấn thương chỉnh hình và cột sống, phẫu thuật dị dạng mạch não mổ bằng định vị và kính hiển vi, phẫu thuật phình mạch, mổ u tuyến yên qua đường sàn miệng…

Đặc biệt, với lợi thế về chuyên môn, trang thiết bị, Bệnh viện Hồng Ngọc đã được 2 tổ chức từ thiện lớn trên thế giới: Facing the World (FTW) Anh Quốc, Reconstructive International Cooperation Exchange (R.I.C.E) Hoa Kỳ cùng các bệnh viện uy tín trên cả nước như Việt Đức, Saint Paul, Nhi Trung Ương… tin tưởng lựa chọn, cùng chung tay phẫu thuật từ thiện cho các em nhỏ dị tật có hoàn cảnh khó khăn.

Thông thường, các ca phẫu thuật dị tật là những ca khó, không chỉ đòi hỏi cao về trình độ chuyên môn bác sĩ mà hệ thống phòng mổ phải đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế từ diện tích phòng mổ, trang thiết bị, vấn đề vô trùng… và Bệnh viện Hồng Ngọc đã ứng được đầy đủ các tiêu chí cho một ca mổ thành công tốt đẹp nhất.

Bên cạnh đó, Hồng Ngọc còn là một trong 2 bệnh viện duy nhất trên cả nước được trang bị công nghệ hiện đại, cho phép hình ảnh của ca phẫu thuật khó được truyền trực tiếp tới các hệ thống phòng mổ tiên tiến khác trên thế giới để chia sẻ kinh nghiệm đồng thời kết nối giữa các chuyên gia nước ngoài và bác sĩ bệnh viện Hồng Ngọc.

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, khu phẫu thuật vô trùng đạt tiêu chuẩn, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chính là sự lựa chọn lý tưởng cho mỗi khách hàng có nhu cầu khám chữa bệnh hay thực hiện các ca phẫu thuật từ đơn giản đến phức tạp.

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt