GS Nhật Bản chia sẻ kỹ thuật mới trong phẫu thuật ung thư dạ dày tại BV Hồng Ngọc

16h00, ngày 10/8 tới đây, tại Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ diễn ra Hội thảo y khoa với chủ đề: “Kỹ thuật mới được sử dụng trong phẫu thuật ung thư dạ dày tại Nhật Bản”. Đây là hội thảo do bệnh viện phối hợp với Khoa ngoại tiêu hóa tổng hợp – Bệnh viện Đại học Y Fujita Nhật Bản tổ chức với sự thuyết trình của GS.BS Suda Koichi.

GS. BS Suda Koichi – Chuyên gia phẫu thuật tiêu hóa hàng đầu Nhật Bản

Bác sĩ Suda Koichi tốt nghiệp Đại học Keio Gijuku và hoàn thành bằng Thạc sĩ Y khoa  tại Đại học Keio. Ông là thành viên thuộc Hiệp hội bệnh về tiêu hóa Nhật Bản; Hiệp hội nội soi tiêu hóa Nhật Bản; được chứng nhận là bác sĩ chuyên khoa điều trị bệnh ung thư, bác sỹ chuyên khoa thực quản. Ngoài ra, ông còn có chứng chỉ đào tạo tại chỗ về vận hành hệ thống Davinci với tư cách là bác sĩ phẫu thuật điều khiển.

Bên cạnh đó, bác sĩ Suda Koichi còn biết đến là thành viên của Hiệp hội phẫu thuật Quốc tế (FICS) và của của hiệp hội phẫu thuật Hoa Kỳ (FACS).

Bs. Suda Koichi

GS. BS Suda Koichi – Chuyên gia phẫu thuật tiêu hóa hàng đầu Nhật Bản

Trong quá trình làm việc, bác sĩ Suda Koichi luôn theo đuổi sự cân bằng giữa việc điều trị triệt để và xâm lấn thấp nhất cho bệnh nhân. Trên cơ sở được đào tạo về phẫu thuật xâm lấn tối thiểu tại Bệnh viện Fujita về phẫu thuật nội soi có hỗ trợ robot, ông đã xây dựng các đề tài nghiên cứu như chỉ định phẫu thuật nội soi cắt dạ dày đối với bệnh ung thư dạ dày; Robot hỗ trợ cắt dạ dày trong điều trị ung thư dạ dày và Robot hỗ trợ phẫu thuật thực quản triệt để trong điều trị ung thư thực quản.

Phương pháp thiết lập robot tối ưu và phổ quát dựa trên” lý thuyết trục DaVinci “, với việc đề xuất phẫu thuật Endosc của bác sĩ Suda Koichi đã góp phần vào việc truyền bá – phát triển phẫu thuật nội soi có sự trợ giúp của robot tại Nhật Bản. Hiện tại, ông vẫn đang nỗ lực phổ biến phương thức phẫu thuật tiên tiến này đồng thời dựa vào kinh nghiệm của mình để thành lập và vận hành một trung tâm đào tạo phẫu thuật và một khóa nghiên cứu chung về phát triển điều trị phẫu thuật nâng cao.

Robot Da Vinci – ứng dụng mới trong phẫu thuật ung thư dạ dày

Cho đến nay, sử dụng robot Davinci trong phẫu thuật nội soi nói chung và phẫu thuật nội soi ung thư dạ dày – thực quản là một trong những thành tựu tiên tiến bậc nhất của lĩnh vực ngoại khoa. Công nghệ này được ứng dụng tại nhiều bệnh viện lớn ở Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản. Trong đó, Bệnh viện Đại học Y Fujita là một trong những địa chỉ y khoa hàng đầu Nhật Bản đã ứng dụng rất thành công công nghệ này, chữa trị cho hàng trăm bệnh nhân ung thư.

Robot Da Vinci

Một ca phẫu thuật bằng Robot Da Vinci tại Bệnh viện Fujita

Robot Davinci có đặc tính kỹ thuật vượt trội so với các dòng robot khác trước đây:

  • Cấu trúc cánh tay 7 bậc hoạt động độc lập cho phép thực hiện nhiều thao tác linh hoạt, mềm mại, phức tạp mà các phương pháp phẫu thuật nội soi khác khó hoặc không thực hiện được như cắt, khâu, kẹp giữ, bơm hút CO2…

  • Phẫu thuật bằng Robot Da Vinci cho hình ảnh với độ chính xác cao. Đặc biệt, hệ thống màn hình hiển thị 3D cho phép bác sĩ quan sát được toàn bộ vùng được giải phẫu với độ phân giải cao, độ phóng đại gấp 10 lần so với thông thường.
  • Công nghệ Intuitive Masters giúp khử các rung chấn trong khi kẹp giữ dụng cụ phẫu thuật hay các bộ phận cơ thể một cách chắc chắn hơn hẳn thao tác phẫu thuật bằng tay thường dễ rung lắc hay xê dịch;
  • Bộ nhớ dung lượng cao giúp robot có thể thay đổi dụng cụ phẫu thuật một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác;
  • Sử dụng phẫu thuật bằng Robot Da Vinci cho phép giảm thời gian phẫu thuật xuống chỉ còn một nửa, giúp quá trình hồi sức của bệnh nhân nhanh hơn, giảm nguy cơ mất máu, giảm đau đớn cho bệnh nhân sau phẫu thuật. Đặc biệt, phương pháp phẫu thuật này còn giúp giảm nguy cơ nhiễm khuẩn xuống rất thấp chỉ còn khoảng 2-3%, gần như là bằng không.

Hội thảo chia sẻ kỹ thuật mới trong phẫu thuật ung thư dạ dày tại BV Hồng Ngọc

Trong chuyến công tác tại Bệnh viện Hồng Ngọc ngày 10/8 sắp tới, bác sĩ Suda Koichi sẽ có buổi chia sẻ về phương pháp Da Vinci trong phẫu thuật ung thư dạ dày. Đây là cơ hội quý giá để các bác sĩ ngoại khoa, ung bướu của bệnh viện được tiếp cận, học hỏi những phương pháp điều trị ung thư tiên tiến nhất thế giới hiện nay.

Hội thảo lần này cũng đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác về y tế giữa Bệnh viện Hồng Ngọc và Bệnh viện Fujita Nhật Bản. Đây là cơ sở để Hồng Ngọc có thể chuyển giao công nghệ cũng như đào tạo nhân lực với bệnh viện hàng đầu Nhật Bản.

Mời các nhà nghiên cứu, chuyên gia, bác sỹ đăng ký tham dự hội thảo Tại Đây!

Thông tin chi tiết liên hệ

Đội ung bướu – Bệnh viện Đa Khoa Hồng Ngọc

Add: 55 Yên Ninh, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 39 275 568 Ext: 2224/ 2252.

Hotline: 0912 002 131

Website: http://ungbuouhongngoc.vn/

Xem thêm: Ưu đãi 25% gói tầm soát ung thư tiêu hóa 

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt