Giải đáp thắc mắc về bảo hiểm sức khỏe Hồng Ngọc

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc xoay quanh bảo hiểm sức khỏe Hồng Ngọc để bạn an tâm lựa chọn cho mình giải pháp chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Thời gian chờ là gì?

Thời gian chờ là khoảng thời gian được quy định trong hợp đồng bảo hiểm sức khỏe, theo đó từ khi kí kết hợp đồng đến hết khoảng thời gian chờ này, hãng bảo hiểm sẽ không thanh toán bất cứ quyền lợi bảo hiểm nào cho người mua bảo hiểm sức khỏe, kể cả quyền lợi chính và quyền lợi mở rộng. Ví dụ cụ thể như sau: thời gian chờ của bảo hiểm sức khỏe Hồng Ngọc đối với thai sản và bệnh thông thường là 12 tháng Vậy có nghĩa là bạn sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm nếu mang bầu hoặc bị bệnh kể từ thời điểm 12 tháng sau khi hợp đồng có hiệu lực. Còn đối với bệnh ung thư là 24 tháng.

Giải đáp những thắc mắc thường gặp về bảo hiểm sức khỏe Hồng Ngọc 2

Cân nhắc thời gian chờ bảo hiểm để được hưởng quyền lợi bảo hiểm tốt nhất

Bệnh có sẵn là gì ?

Bệnh có sẵn là những bệnh hay thương tật đã có từ trước khi hợp đồng bảo hiểm sức khỏe có hiệu lực, và người bệnh đã điều trị bệnh này trong vòng 3 năm trở lại đây, hoặc triệu chứng về bệnh đã xuất hiện trước thời điểm ký hợp đồng mà người bảo hiểm đã biết hay ý thức được về triệu chứng của bệnh, dù họ có tiến hành khám và điều trị bệnh hay không. Trong năm đầu tiên bảo hiểm sức khỏe Hồng Ngọc có hiệu lực, các bệnh có sẵn sẽ không được hãng bảo hiểm chi trả chi phí thăm khám và điều trị. Nhưng từ năm thứ 2 trở đi, bạn sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm nếu các bệnh có sẵn không phát sinh trong năm đầu tiên mà hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.

Giải đáp những thắc mắc thường gặp về bảo hiểm sức khỏe Hồng Ngọc 4Các bệnh có sẵn không được bảo lãnh trong bảo hiểm sức khỏe Hồng Ngọc

Các điểm loại trừ chính của bảo hiểm sức khỏe Hồng Ngọc

Những điểm loại trừ chính của bảo hiểm sức khỏe Hồng Ngọc bao gồm:

– Hành động vi phạm pháp luật hay quy định, nội quy của chính quyền địa phương.

– Bị ảnh hưởng bởi các chất kích thích (bia, rượu, ma túy…) hoặc chất phóng xạ, hạt nhân, hóa chất

– Hành động cố của người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp của người được bảo hiểm

Giải đáp những thắc mắc thường gặp về bảo hiểm sức khỏe Hồng Ngọc 8

Chú ý các điểm loại trừ trong bảo hiểm sức khỏe Hồng Ngọc để được hưởng quyền lợi tốt nhất

Thủ tục yêu cầu bồi thường

Để hoàn tất yêu cầu bồi thường, bạn cần chuẩn bị các thủ tục sau đây:

Thu thập các chứng từ cần thiết (giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm, bản sao chứng minh nhân dân và các chứng từ y tế như sổ khám, phiếu khám, chỉ định và kết quả chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, đơn thuốc, giấy ra viện, biên lai và hóa đơn viện phí và các phiếu thu tiền hay hóa đơn bán lẻ, bản tường trình tai nạn với trường hợp bảo hiểm cho người bị tai nạn, giấy chứng nhận quyền thừa kế và giấy chứng tử với trường hợp tử vong…)

Giải đáp những thắc mắc thường gặp về bảo hiểm sức khỏe Hồng Ngọc 6

Chuẩn bị đầy đủ chứng từ để được giải quyết bồi thường nhanh chóng

Sau khi chẩn bị đầy đủ các chứng từ, bạn hoàn tất giấy yêu cầu bồi thường và chuyển hồ sơ cho BIC để được giải quyết thủ tục bồi thường trong thời gian ngắn nhất.

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt