Gần 40 phụ huynh tham gia khóa học Hướng dẫn sơ cấp cứu cho trẻ nhỏ

Ngày  6/7 vừa qua, Bệnh viện Hồng Ngọc đã tổ chức thành công khóa học “Vững tâm đồng hành cùng con” với nội dung hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu cho trẻ nhỏ. Khóa học thu hút  gần 40 phụ huynh tham gia, trang bị cho họ những kiến thức và kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu cho con trẻ trong các tình huống nguy hiểm.

 Tiếp tục đồng hành cùng các bậc cha mẹ trong khóa học hướng dẫn sơ cấp cứu lần này là Ths. Bs Chu Quang Liên – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc. Với cách diễn đạt dễ hiểu cùng hướng dẫn thực hành sinh động, mỗi bậc phụ huynh tham gia khóa học đều nắm được những bước cơ bản để sơ cứu cho   con trong các tình huống nguy hiểm như điện giật, đuối nước, bỏng, hóc dị vật, chấn thương…

 Để khóa học sinh động và thực tế hơn, sau khi lắng nghe lý thuyết, cha mẹ còn được chia nhóm thực hành trực tiếp trên mô hình em bé dưới sự hướng dẫn của các điều dưỡng viên Bệnh viện Hồng Ngọc. Điều này sẽ giúp mỗi phụ huynh có thể tự tin ứng biến mà không còn lúng túng khi gặp phải các tình huống không may xảy ra với con em mình. 

Đặc biệt, sự tham gia của những học viên nhí đầy nhiệt huyết và mạnh dạn đã khiến lớp học trở nên sôi nổi, hấp dẫn hơn. Trong số đó, bạn Hoàng Bảo Châu – học viên nhí cực kỳ xuất sắc đã trở lời chính xác những câu hỏi của bác sĩ đặt ra. Cũng trong buổi học, Ths. Bs Chu Quang Liên đã hướng dẫn cách kiểm tra đồ dùng có nhiễm điện/hở điện bằng tay không, là dùng mu bàn tay, đoạn khớp ngón tay để chạm thử. Do phần đấy không có cơ, chỉ có gân nên khi giật điện phản ứng là co tay vào, nên sẽ bật khỏi dòng điện, không gây nguy hiểm.

Chị Bạch Thị Hồng Phúc, sau khi tham gia lớp học chia sẻ: “Xin cảm ơn bác sĩ đã chia sẻ tận tâm và các em điều dưỡng, nhân viên hỗ trợ tận tình, chăm sóc khách hàng rất tốt. Cảm ơn Hồng Ngọc đã tổ chức lớp học vì cộng đồng, một hoạt động rất nhân văn và vô cùng ý nghĩa.

 Dưới đây là những hình ảnh ý nghĩa diễn ra tại khóa học:

Ths. Bs Chu Quang Liên giảng dạy kiến thức liên quan đến sơ cấp cứu cho trẻ


Bác sĩ trực tiếp hướng dẫn thực hành tại lớp học


Phụ huynh chăm chú lắng nghe những kiến thức được chia sẻ tại buổi học


Nhiều phụ huynh hăng hái đưa ra câu hỏi để cùng thảo luận


Điều dưỡng viên hướng dẫn thực hành trên mô hình em bé


Phụ huynh chia nhóm thực hành hăng say và thích thú


Bác sĩ hướng dẫn bé cách kiểm tra hóc dị vật đường thở


Kết thúc khóa học, BV Hồng Ngọc trao chứng nhận tham gia khóa học cho phụ huynh và các em nhỏ

Cuối buổi học, mỗi bậc phụ huynh tham dự đều được trao chứng nhận tham gia khóa học sơ cấp cứu của Bệnh viện Hồng Ngọc. Hy vọng những lớp học ý nghĩa như thế này sẽ giúp ba mẹ có thêm nhiều kiến thức và vững tâm hơn nữa trên hành trình chăm sóc và bảo vệ con yêu.

Dự kiến khóa học sẽ được tổ chức thường xuyên 1 lần/tháng vào sáng thứ 7 từ 8h30 – 11h30 tại Hội trường lớn tầng 4 của bệnh viện. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học, vui lòng liên hệ:

Đội sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 4, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+ 84 – 24) 3927 5568  ext: 2268

Hotline: (+84) 093223 2017

Email: EMK@hongngochospital.vn

 

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt