Gần 250 người nghèo được khám Tai mũi họng miễn phí

Xã An Phú nằm giữa ngã ba, giáp ranh giữa huyện Mỹ Đức và hai huyện Lạc Sơn, Lạc Thủy của tỉnh Hòa Bình. Với diện tích tự nhiên khá rộng, địa hình đồi núi phức tạp, dân cư thưa thớt, cả xã có gần 2.000 hộ, chia làm 13 thôn bản, trong đó gần 70% dân số là người dân tộc Mường. Là xã thuần nông, trước đây, kinh tế của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn, trình độ dân trí thấp. Cái đói nghèo bám riết.

Địa hình xã An Phú đa phần là đồi núi
 
Nằm tĩnh lặng ở vùng quê nghèo và dân cư thưa thớt, trạm y tế ở đây còn thiếu thốn nhiều lắm những trang thiết bị khám chữa bệnh cho đồng bào. Anh Mạnh, bác sỹ đa khoa tại trạm y tế cũng chia sẻ: “Chúng tôi rất hy vọng ngày càng có nhiều chương trình thăm khám như thế này tại An Phú để anh em ở trạm có cơ hội được tiếp cận nhiều hơn với những trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại, tăng lòng tin của người dân đối với công tác khám chữa bệnh của trạm. Mong rằng không chỉ bệnh viện Hồng Ngọc mà nhiều tổ chức sẽ có nhiều hơn nữa những chương trình nhân ái đến với những đồng bào nghèo”

Trạm y tế còn nghèo nàn và thiếu thốn trang thiết bị chữa bệnh
 
Bắt đầu từ 8h sáng, đoàn bác sỹ đã tiến hành thăm khám cho các đối tượng đồng bào nghèo trong xã, đa phần là các cháu mẫu giáo từ 2 – 6 tuổi. Có những cụ đã gần 80 tuổi cũng dắt cháu nhỏ đến thăm khám Tai – Mũi – Họng để các con tranh thủ ra đồng thu hoạch vụ lúa đã bắt đầu ngả vàng. Số lượng khá đông nên có khi phải chờ đợi, nhưng các cụ vui lắm khi con em mình có cơ hội được khám điều trị miễn phí, chất lượng cao.

Đồng bào trong xã đưa con em đến đăng kí khám miễn phí
 
Dưới sự quan tâm, hướng dẫn tận tình của y bác sỹ Hồng Ngọc, các cụ cũng rủ nhau đăng kí khám kiểm tra để phát hiện một số bệnh  nguy cơ và nhận thuốc từ chương trình.

Các cụ già và trẻ em đến khám TMH miễn phí
 
 
Trong chương trình  “Trao vòng tay nhân ái” của bênh viện Hồng Ngọc lần này, đồng bào nghèo đã được tiến hành thăm khám điều trị, nội soi tại chỗ và cấp phát thuốc miễn phí. Với tổng lượng thuốc được cấp phát trị giá trên 10 triệu đồng và sự tận tình tư vấn của đội ngũ bác sỹ, chương trình đã thăm khám và điều trị cho gần 250 người dân xã An Phú. Chia sẻ về chương trình, Ths. Đoàn Thị Nguyệt Ánh, bệnh viện Hồng Ngọc đã nói: “Được biết An Phú là một xã nghèo nhất Hà Nội và hiện vẫn chịu sự hỗ trợ của chương trình 135;Ban lãnh đạo bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc quyết định tổ chức khám từ thiện tại xã An Phú với mong muốn hỗ trợ người dân về sức khỏe tai, mũi, họng; giúp đỡ phần nào đó cho người dân nơi đây về bệnh lí này cũng như được tiếp cận với những dịch vụ y tế tốt nhất.”
Hy vọng trong thời gian tới có nhiều hơn nữa những chương trình từ thiện, nhân ái  từ những cơ quan, tổ chức, những tấm lòng hảo tâm đến với những đồng bào nghèo trong cả nước. Để những người dân nơi đây được tiếp cận với những cơ hội được chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, nâng cao chất lượng sống trên nhiều mặt.
SanSou
hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt