Cấp cứu: 1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 khi mang thai

Câu hỏi:

Em đi khám thì bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3, thỉnh thoảng vẫn bị ra máu. Trước khi có thai 3 tuần e có đi khám thì được kê đặt thuốc canvey. Sau đó thì biết mình có thai thì đã dừng.  Khi đi khám ở tuần thai thứ 5 bác sĩ đã kê cho e thuốc để đặt.Em muốn hỏi trong thời gian mang thai cứ phải đặt suốt như vậy ạ. Hoặc có cách gì để cải thiện và bác sĩ có thể tư vấn giúp e được không. Thực sự e rất hoang mang. Em xin cám ơn! (Lê Thảo Linh – Tuần thai: 7 tuần 2 ngày)

Trả lời:

Viêm lộ tuyến độ 3 là tình trạng viêm chiếm 70% diện tích cổ tử cung, tình trạng này gây ra nhiều triệu chứng như: chảy máu khi quan hệ tình dục, ra nhiều khí hư, khí hư vàng, có mùi hôi, chảy máu âm đạo bất thường…, việc điều trị bao gồm đặt thuốc và đốt diệt tuyến tử cung sau khi hết viêm.

Đối với phụ nữ khi mang thai có viêm lộ tuyến điều trị sẽ phức tạp hơn do bác sĩ vừa phải cân nhắc điều trị cho mẹ và cân nhắc việc ảnh hưởng đến thai nhi, đối với các trường hợp viêm lộ tuyến khi mang thai việc điều trị là cần thiết, nên điều trị bằng thuốc đường uống hoặc đường đặt vì nếu không điều trị có thể ảnh hưởng đến thai kỳ và quá trình sinh.

Ở trường hợp của em khi bác sĩ kê thuốc đã dựa trên tình trạng mẹ và thai nhi để kê đơn nên mình cũng không cần quá lo lắng, em nên sử dụng thuốc theo đúng đơn thuốc và thăm khám theo hẹn, ngoài ra mình có thể cải thiện bằng việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn và khám thai định kỳ thường xuyên để có thể phát hiện những bất thường, không tự ý dùng thuốc vì có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi. Sau sinh em nên đi khám lại để được điều trị triệt để tình trạng viêm. Chúc em có một thai kỳ khỏe mạnh.

Bài viết liên quan