Cấp cứu: 1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Nên bổ sung vitamin và khoáng chất gì trong thời kỳ ốm nghén?

Câu hỏi : 

Thời kỳ này em bị ốm nghén, hay bị nôn ói, có khi ngày 2 -3 lần, người hay cảm thấy mệt và chóng mặt, em nên bổ sung vitamin và khoáng chất gì trong thời kỳ này ạ! Và có lưu ý gì đặc biệt trong thời kì này không ạ? Mong nhận được tư vấn từ bác sĩ ạ (Vân Anh – Tuần thai: 8 tuần)

Trả lời:

 Hiện tại tuổi thai của em là 8 tuần tức đang trong quý đầu của thai kỳ thì việc nôn nghén là một hiện tượng xảy ra ở rất nhiều phụ nữ mang thai giai đoạn này. Tình trạng nôn nghén mệt mỏi chóng mặt này sẽ giảm dần sau 12 tuần và gần như hết hẳn sau 14 tuần. Sau đó em sẽ thấy cơ thể nhẹ nhàng, khỏe khoắn hơn, ăn ngon miệng hơn.

Trong giai đoạn 3 tháng đầu, việc bổ sung quan trọng nhất là acid folic giúp hình thành và phát triển hệ thần kinh của bé cũng như ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh. Hàm lượng acid folic được khuyến cáo bổ sung trong giai đoạn này là 600mcg/ ngày. Em có thể bổ sung thông qua ăn uống từ những thực phẩm giàu acid folic ( thịt, cá, rau chân vịt, đậu bắp, măng tây, củ cải, chuối, cam, bưởi….) hoặc uống các thuốc bổ tổng hợp cho thai kỳ: Obimin, Procare….

Bài viết liên quan