Cấp cứu: 1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Khi mang thai có thể tiêm được những mũi tiêm vaccine nào?

Câu hỏi:

Trước khi có bầu e chưa tiêm phòng cúm vậy bây giờ e tiêm có được không ạ. Và khi mang thai có thể tiêm được những mũi tiêm vaccine nào ạ? (Phùng Thị Lan – Tuần thai :20)

Trả lời:

Trong giai đoạn mang thai, hệ thống miễn dịch thường xuất hiện nhiều thay đổi khác nhau. Đây là sinh lý bình thường của cơ thể nhưng có thể làm tăng nguy cơ xảy ra các biến chứng do cúm. Cúm làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non và trẻ nhẹ cân. Do đó tiêm phòng cúm là 1 việc cần thiết. Bà bầu và thai nhi nằm trong nhóm nguy cơ cao mắc bệnh truyền nhiễm.

Do đó, Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo: Tiêm phòng vắc xin khi mang thai là 1 trong những biện pháp hữu hiệu nhằm tránh rủi ro cho mẹ và trong hành trình 9 tháng thai kỳ. Các chuyên gia tại Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cũng khuyến nghị nên tiêm vắc xin cúm cho các bà mẹ mang thai. Tiêm phòng cúm khi mang thai là an toàn. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh và Trường Đại học Sản phụ khoa Hoa Kỳ khuyến cáo tất cả các phụ nữ mang thai trong mùa cúm nên tiêm phòng cúm, bất kể trong thời gian 3 tháng đầu thai kỳ.

Trường hợp của em có thể tiêm phòng cúm và tiêm phòng uốn ván, tùy vào việc mang thai lần mấy và tiền sử tiêm phòng uốn ván mà bác sĩ sẽ tư vấn cho em nên tiêm phòng mấy mũi uốn ván và thời gian tiêm. Em có thể đến một trong các cơ sở phòng tiêm chủng Bệnh viện Hồng Ngọc để được tư vấn và tiêm chủng theo đúng lịch. Chúc em có một thai kỳ khỏe mạnh.

Bài viết liên quan