Cấp cứu: 1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Hiện tượng đi ngoài phân màu xanh đen, dạng nát khi mang thai

Câu hỏi:

Khoảng 2 tuần vừa rồi đến bây giờ em bị đi ngoài phân màu xanh đen, dạng nát. Hiện tại đang sử dụng VTM TH Elevit, magie B6, DHA, và Canxi dạng nước. Hiện tượng này do nguyên nhân gì và có đáng lo ngại không ạ? Và trong khoảng tuổi thai này, em cần phải làm xét nghiệm hay sàng lọc thêm những gì cho thai nhi ạ (tuần thứ 12 em có làm double test rồi) (Thu Phương – Tuần thai: 25 tuần)

Trả lời:

Trong các loại thuốc mẹ kể có loại thuốc bao gồm vitamin tổng hợp. Thường trong các loại thuốc này có thêm sắt nên có thể sau khi sử dụng, người dùng thuốc sẽ đi ngoài phân xanh đen. Tuy nhiên, nếu mẹ đi nhiều lần, phân lỏng hơn thì có thể do nguyên nhân khác. Mẹ không nói rõ đi bao nhiêu lần, vì vậy nếu số lần đi đại tiện trong ngày nhiều thì nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để được tư vấn chính xác hơn về trường hợp cụ thể của mẹ.

Hiện tại mẹ đã mang thai được 25 tuần, cần được khám và sàng lọc Đái tháo đường thai kỳ ở khoảng tuổi thai 24 – 28 tuần để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi hợp lý. Từ 31 – 32 tuần siêu âm 4D để tầm soát các bất thường về hình thái cho thai: cấu trúc tim, tắc ruột bẩm sinh.

Bài viết liên quan