Cấp cứu: 1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Đang thả bầu bị ra máu kéo dài 3 ngày có ảnh hưởng gì tới việc thụ thai không?

Câu hỏi:

Ngày đầu tiên của chu kỳ cuối của em là ngày 27/1, đến ngày 10/2 thì em bị ra máu kéo dài 3 ngày (ra máu tươi giống như những ngày cuối ra máu kinh). Sau khi hết ra máu thì em đi khám và siêu âm đầu dò tại Hồng Ngọc. Kết quả mọi thứ bình thường, âm đạo & tử cung buồng trứng không có dấu hiệu tổn thương hay u xơ, polyp. Do đang thả bầu nên em rất lo lắng liệu việc ra máu này có ảnh hưởng gì đến việc thụ thai không ạ? (Hoàng Thị Hoài Thu – Tuổi: 29)

Trả lời:

Tình trạng của em liên quan đến việc ra máu giữa chu kỳ, đây được xem là chảy máu âm đạo bất thường. Ra máu âm đạo bất thường bao gồm nhiều nguyên nhân như: rối loạn quá trình rụng trứng, u xơ tử cung, polyp tử cung, rối loạn đông máu, sử dụng thuốc nội tiết, sử dụng các biện pháp tránh thai, sẩy thai, thai ngoài tử cung, ung thư cổ tử cung, viêm nhiễm đường sinh dục….

Nếu như em đã đi khám và làm các xét nghiệm bình thường thì có thể do chu kỳ này kinh nguyệt của em đang rối loạn một chút thôi, mình cũng không nên quá lo lắng mà hãy theo dõi các chu kỳ kế tiếp xem kinh nguyệt đã trở về bình thường chưa, để thuận lợi cho việc thụ thai thì em nên giữ tinh thần thoải mái, bổ sung acid folic và dinh dưỡng đầy đủ, quan hệ tình dục đều đặn và nếu xuất hiện tình trạng ra máu bất thường em nên đến khám và làm xét nghiệm lại để được các bác sĩ tư vấn chi tiết hơn.

Bài viết liên quan