1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Đứt phanh ở nam giới

Đứt phanh thường gặp trong thời gian đầu của quá trình sinh hoạt tình dục. Có một số người bị đứt ngay trong lần quan hệ đầu tiên. Theo các bác sỹ chuyên khoa, thằng nhỏ có một phanh hãm, phần nếp da bao quy đầu dính vào phần giữa dưới của quy đầu. Phần da này tập trung nhiều dây thần kinh và mạch máu nên, khi bị rách, bệnh nhân cảm thấy đau buốt.
Phanh hãm có hình dạng khác nhau, có người ngắn, có người dài, người chắc dày, người mỏng mảnh, có trường hợp lại bị chẻ đôi do dị tật lỗ sáo thấp.v.v.
Trường hợp nào dễ bị đứt phanh?
Thường rơi vào những nam giới có phanh ngắn và thanh mảnh. Đứt phanh hãm nếu phần da bị xé toác, rách sâu thì máu chảy ra nhiều và lâu cầm hơn các nơi khác trên cơ thể.
Để tránh hiện tượng đứt phanh, nam giới nên đi khám tiền hôn nhân. Hiện nay, rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực ngoại khoa, tiết niệu nam học khuyến cáo nên cắt bỏ, hoặc phải chỉnh hình phanh hãm khi làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu.
Trong lúc hành sự, phanh bị kéo căng ra và, những lúc như thế, gây cảm giác đau. Cảm giác đau này báo hiệu cho nam nhi nên giảm dần cường độ.
Phanh hãm đứt nếu không xử lý tốt sẽ gây nên sẹo xấu xơ dính và gây đau sau mỗi lần quan hệ về sau. Tuy nhiên, các mày râu không nên quá hoang mang, lo lắng.
Nam giới không may gặp nạn, chỉ cần dùng một miếng gạc sạch băng ép vào chỗ đang chảy máu, rồi giữ nguyên theo dõi trong vòng 5 – 10 phút. Nếu không thấy máu thấm ướt băng là ổn.
Còn nếu băng thấm ướt máu, tức là máu còn tiếp tục chảy ra, nên đến ngay cơ sở y tế để xử lý. Tại các cơ sở chuyên khoa, các bác sỹ có thể làm thẩm mỹ lại phanh cho dài và chắc bằng một đường rạch ngang và khâu dọc phần phanh hãm này.

Bài viết liên quan