Đốt u bằng vi sóng không cần lưu viện tại Hồng Ngọc

Hiện tại, Bệnh viện Hồng Ngọc đã đưa vào sử dụng máy đốt u bằng vi sóng TATO mở ra hướng điều trị mới cho các bệnh nhân mắc u lành tính như: u tuyến giáp, u vú, u gan… Sự kiện này đã đánh dấu một bước phát triển quan trọng về ứng dụng trang thiết bị hiện đại trong chẩn đoán và điều trị ung bướu tại bệnh viện.

Phương pháp đốt u bằng vi sóng (Microwave) TATO

Đốt u bằng sóng cao tần là công nghệ giúp loại bỏ khối u bằng nhiệt. Đây là phương pháp triệt tiêu mô tế bào mục tiêu bằng cách gia nhiệt tập trung tại một khu vực mà không gây bỏng bề mặt da. Công nghệ này không cắt bỏ khối u như phẫu thuật mà dùng năng lượng vi sóng truyền qua kim điện cực để triệt tiêu các khối u, duy trì nhiệt độ ở mức từ 60 đến 100 độ C. Nhiệt độ sẽ làm khô các mô xung quanh dẫn đến các tế bào bị mất nước và hoại tử.

Hiện nay máy đốt u bằng vi sóng (Microwave) TATO đang được áp dụng rộng rãi trên thế giới để hỗ trợ điều trị các loại u lành tính. Kết quả khảo sát cho thấy sau khi đốt, không xuất hiện trường hợp bỏng da, tỉ lệ thành công lên đến 90%.

Máy TATO được chỉ định sử dụng trong những trường hợp nào?

Máy TATO được chỉ định dành cho khối u lành tính tuyến giáp, u vú có kích thước từ 01 – 03 cm.

– U tuyến giáp là những khối bướu ở bên trong tuyến giáp, tùy vào tính chất của u cũng như thể trạng từng người mà phương pháp trị liệu sẽ khác nhau, trong đó kỹ thuật đốt vi sóng (Microwave) đang tỏ ra khá ưu việt với các trường hợp u lành tính có kích thước dưới 3 cm.

U xơ tuyến vú là dạng u lành tính khá phổ biến và có thể điều trị hiệu quả bằng vi song máy TATO

– U vú là căn bệnh khá phổ biến ở nữ giới, có rất nhiều loại u vú lành tính nhưng nhìn chung các loại này đều gây khó chịu cho phụ nữ. Căn cứ vào tình trạng u, bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định phù hợp và đốt u bằng vi sóng (Microwave) là phương pháp được nhiều bác sĩ tin tưởng sử dụng cho bệnh nhân…

Ngoài ra, phương pháp này có thể loại bỏ nhiều loại u lành tính khác như u gan, u phổi… Đặc biệt, công nghệ TATO đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt sử dụng trong y học nên bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Quy trình thực hiện đốt u bằng vi sóng (Microwave) TATO

Để loại bỏ các loại u lành tính không cần phẫu thuật bằng vi sóng TATO, trước tiên bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám cẩn thận và thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Khi đáp ứng đủ điều kiện thì bệnh nhân sẽ được tiến hành đốt u.

Ưu điểm vượt trội của máy TATO

Ths.Bs Nguyễn Minh Tuấn – Khoa Ngoại Bệnh viện Hồng Ngọc cho biết: “Máy TATO sử dụng sóng năng lượng vi sóng truyền qua kim điện cực để làm hoại tử khối u mà không cần mổ mở. Do đó ít xâm lấn, hạn chế đau đớn và không gây chảy máu”.

Đây là phương pháp an toàn cho người bệnh, xâm lấn tối thiểu, không để lại sẹo hay biến chứng, chỉ cần gây tê tại chỗ mà không cần gây mê. Đặc biệt, bệnh nhân không cần lưu viện, thời gian hồi phục nhanh chóng.

Đầu năm 2019, Bệnh viện Hồng Ngọc đã đưa máy TATO vào sử dụng để giúp loại bỏ các loại u lành tính một cách nhanh chóng dễ dàng. ThS.Bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn tiết lộ thêm: “Đây là công nghệ hiện đại nhất hiện nay và Bệnh viện Hồng Ngọc tự hào là đơn vị tiên phong tại miền Bắc sở hữu, áp dụng rất thành công trong việc xử lý, đốt u đặc biệt tại tuyến giáp và vú…”.

Đến với Bệnh viện Hồng Ngọc, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm được sử dụng dịch vụ tốt nhất cũng như được trải nghiệm công nghệ y khoa hiện đại hàng đầu thế giới trong việc loại bỏ các loại u lành tính mà không gây bất kì tổn thương nào. Đặc biệt, nhằm giảm thiểu gánh nặng chi phí cho người bệnh, từ 05/6/2019 Bệnh viện Hồng Ngọc triển khai chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn: “Giảm 12,6 triệu chi phí phẫu thuật đốt u bằng vi sóng TATO” cho bệnh nhân đăng ký.

LIÊN HỆ TƯ VẤN, ĐẶT LỊCH KHÁM:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG NGỌC – KHOA NGOẠI

Hotline: 0912.002.131

Email: ungbuou@hongngochospital.vn

Tel: (84-4) 39 275 568 Máy lẻ: 2252, 2224

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt