Đo độ vàng da miễn phí cho trẻ sinh tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Nhằm phục vụ việc theo dõi sức khỏe trẻ sơ sinh được tốt nhất, Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã trang bị máy đo độ vàng da Bilitest của hãng Technomedica và từ nay các bé sinh tại Hồng Ngọc sẽ được kiểm tra độ vàng da miễn phí hàng ngày.

Ý nghĩa của việc đo độ vàng da hàng ngày cho trẻ sơ sinh

Vàng da ở trẻ sơ sinh là hiện tượng thường gặp, chiếm đa số ở trẻ sinh non tháng và 25 – 30 % ở trẻ sinh đủ tháng. Vàng da có thể là vàng da sinh lý, xảy ra ở mức độ nhẹ nhưng cũng có thể là vàng da bệnh lý ở mức độ nặng. Với vàng da bệnh lý, chất bilirubin thông thường sẽ vượt qua giới hạn cho phép, khiến gan của trẻ sơ sinh không đào thải kịp và bilirubin có nguy cơ thấm vào não, gây bại não suốt đời hoặc tử vong.

Vì vậy đo độ vàng da cho trẻ sơ sinh hàng ngày sẽ giúp bác sĩ nhanh chóng phát hiện bệnh lý vàng da ở trẻ để đưa ra phương pháp điều trị kịp thời, tránh những biến chứng xấu xảy ra. do-do-vang-da-mien-phi-cho-tre-sinh-tai-benh-vien-hong-ngoc-1

Vàng da sơ sinh là hiện tượng thường gặp ở trẻ

Những phương pháp để kiểm tra hiện tượng vàng da ở trẻ sơ sinh

Xem thêm: xét nghiệm sàng lọc sơ sinh

Kiểm tra mức độ vàng da cho trẻ sơ sinh là việc làm quan trọng, giúp phát hiện xem trẻ có mắc bệnh lý vàng da hay không để có phương pháp điều trị kịp thời. Hiện nay, có 2 phương pháp chính để biết mức độ vàng da ở trẻ sơ sinh:

– Một là thực hiện các xét nghiệm sàng lọc về máu và nước tiểu để xác định nồng độ bilirubin trong máu. Tuy nhiên phương pháp truyền thống này cần tiến hành kỹ thuật xâm lấn nên gây đau đớn cho bé, mất thời gian chờ đợi kết quả và tốn kém về chi phí

– Hai là sử dụng máy đo độ vàng da sơ sinh Bilitest để kiểm tra chính xác xem bé bị vàng da sinh lý hay bệnh lý. Đây là phương pháp hiện đại nhất, đang được áp dụng tại các bệnh viện uy tín.

Ưu điểm của máy đo độ vàng da Bilitest

– Máy Bilitest chỉ sử dụng ngoài da nên không gây đau đớn cho trẻ

– Cho kết quả nhanh chóng và vô cùng chính xác

– Máy có hình dáng nhỏ gọn nên rất dễ thao tác

do-do-vang-da-mien-phi-cho-tre-sinh-tai-benh-vien-hong-ngoc-2

Trẻ sơ sinh sinh tại Bệnh viện Hồng Ngọc được đo độ vàng da miễn phí hàng ngày

Bé sinh tại BV Hồng Ngọc được đo độ vàng da miễn phí hàng ngày

Xem thêm: điều trị vô sinh hiếm muộn tại bệnh viện Hồng Ngọc

Với mong muốn mang đến cho mẹ và bé những dịch vụ ưu việt nhất trong quá trình theo dõi và chăm sóc sức khỏe. Bệnh viện Hồng Ngọc đã trang bị máy đo độ vàng da Bilitest nhằm giúp phát hiện nguy cơ vàng da ở trẻ một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng và chính xác. Với thiết bị cầm tay tiện dụng này, tất cả các bé sinh tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc sẽ được đo độ vàng da hoàn toàn miễn phí trong quá trình lưu viện theo dõi sau sinh.

Đây chính là một trong những ưu tiên và hỗ trợ rất lớn cho các bé sinh tại Hồng Ngọc, giúp bé được hưởng dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt nhất, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho mọi khách hàng, xứng đáng là “nơi gửi trọn niềm tin” của tất cả bà mẹ và gia đình.

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt