Điều trị vô sinh nữ hiệu quả nhất ở đâu?

Trên thực tế, bệnh vô sinh ảnh hưởng đến cả 2 giới tính nhưng vô sinh nữ là mối quan tâm phổ biến đối với những người vẫn đang ở độ tuổi có khả năng sinh sản. Có những người điều trị bệnh khá nhiều nơi nhưng chưa đạt được kết quả như mong muốn. Để tìm được địa chỉ khám chữa, điều trị vô sinh nữ hiệu quả là điều không phải ai cũng biết.

Vô sinh nữ chủ yếu do các nguyên nhân như vấn đề về rụng trứng, các vấn đề về ống dẫn trứng, nội tiết tố, do tuổi tác, đôi khi không rõ nguyên nhân gây vô sinh. Tùy vào từng tình trạng bệnh nhân, các bác sĩ Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ thăm khám và xác định phương pháp điều trị vô sinh nữ hiệu quả nhất.

Điều trị vô sinh nữ hiệu quả nhất ở đâu?

Để điều trị vô sinh nữ hiệu quả nhất cũng cần tìm ra chính xác nguyên nhân gây vô sinh. Điều đó đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn về sản phụ khoa và hệ thống trang thiết bị hiện đại.

Các phương pháp chữa bệnh vô sinh nữ hiệu quả được chia ra làm 3 loại:

1.Điều trị vô sinh hiếm muộn bằng thuốc

Sử dụng thuốc thường là lựa chọn đầu tiên trong việc điều trị vô sinh hiếm muộn vì tính tiện lợi và chi phí thấp. Tùy theo từng trường hợp, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc hỗ trợ khả năng sinh sản.

– Đối với phụ nữ: Dùng các loại thuốc hỗ trợ sinh sản cho những phụ nữ gặp vấn đề với sự rụng trứng nhằm giải phóng các hormone kích thích và tăng lượng trứng rụng.

– Đối với nam giới: Sử dụng thuốc hỗ trợ khả năng sinh sản cho nam giới. Phương pháp này thường áp dụng với những trường hợp chất lượng tinh trùng kém.

2.Phẫu thuật điều trị vô sinh hiệu quả

Phẫu thuật điều trị vô sinh hiếm muộn do nguyên nhân từ những bất thường trong cơ quan sinh sản như: lạc nội mạc tử cung, tắc nghẽn ống dẫn tinh, u xơ tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang, điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh….

3.Các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến

Bệnh viện Hồng Ngọc hiện tại áp dụng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến như:

Thụ tinh nhân tạo (IUI) : Đưa trực tiếp tinh trùng của người chồng vào tử cung của người vợ bằng một ống dẫn chuyên dụng qua cổ tử cung. Thủ tục này tương đối đơn giản, thích hợp với trường hợp nam giới có chất lượng tinh trùng thấp, ít tinh trùng, di chuyển chậm và nữ giới có kháng thể kháng tinh trùng.

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF): Thường được áp dụng đối với trường hợp như: nam giới có chất lượng tinh trùng kém, phụ nữ bị tắc ống dẫn trứng… Quy trình của kỹ thuật IVF là dùng thuốc kích thích trứng rồi chọc hút trứng, cho trứng kết hợp với tinh trùng trong ống nghiệm để tạo phôi. Khoảng 3-5 ngày sau, phôi sẽ hình thành và được cấy trở lại vào buồng tử cung người phụ nữ.

Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI): Đây là kỹ thuật lựa chọn một tinh trùng khỏe mạnh nhất từ tinh dịch của người chồng để tiêm trực tiếp vào trứng của người vợ. Phôi phát triển sẽ được cấy trực tiếp vào tử cung của người vợ tương tự như IVF. Áp dụng phương pháp này giúp tiếp thêm hy vọng làm cha cho những người đàn ông có ít tinh trùng và chất lượng tinh trùng thấp.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc nguyện thành người bạn đồng hành của mỗi gia đình trên hành trình tìm kiếm con yêu.

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt