Điều trị vô sinh nam bằng tinh trùng nhân tạo

Với việc nghiên cứu ra tinh trùng nhân tạo của các nhà khoa học Canada, trong tương lai sẽ mang lại cơ hội chữa vô sinh hiệu quả cho nhiều nam giới.

Theo thống kê hiện nay có khoảng 1/6 các cặp vợ chồng đang phải đối mặt với tình trạng vô sinh cần có sự trợ giúp của y tế hiện đại để có con. Với những trường hợp nam giới mắc vô sinh do tinh trùng yếu, chất lượng tinh trùng kém… khả năng tiếp cận với trứng để thụ thai thành công là rất thấp. Tinh trùng yếu, tinh trùng ít, kém chất lượng có thể liên quan đến chế độ dinh dưỡng, lối sống, việc tiếp xúc với hóa chất độc hại…

Điều trị vô sinh nam bằng tinh trùng nhân tạo 1Tinh trùng yếu khó có khả năng thụ thai

Một nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Đại học Queen (Canada) cho biết, nam giới mắc vô sinh hoàn toàn có thể điều trị khỏi bằng cách sử dụng tinh trùng nhân tạo. Tinh trùng nhân tạo là một dạng protein có tên gọi là PAWP, chúng có thể cải thiện các chẩn đoán và chữa vô sinh nam hiệu quả. Protein PAWP nhân tạo có thể giúp nâng cao chất lượng tinh trùng của nam giới để nhanh chóng kếp hợp được với trứng đề hình thành phôi trong giai đoạn đầu. Việc sử dụng tinh trùng nhân tạo trong chữa vô sinh sẽ mang lại cơ hội làm cha mẹ cho nhiều cặp vợ chồng khao khát mong con.

Điều trị vô sinh nam bằng tinh trùng nhân tạo 2Tinh trùng nhân tạo nghiên cứu mới của các nhà khoa học Canada

Tiến sĩ Richard Oko (người đứng đầu nghiên cứu của Đại học Queen) tuyên bố: “Ngay cả ở dạng nhân tạo, protein PAWP có thể giúp kích hoạt quá trình thụ tinh. PAWP có khả năng kích thích phát triển phôi thai trong trứng của người tương tự như quá trình kích hoạt tự nhiên do tế bào tinh trùng thực hiện trong quá trình thụ tinh”.

Do điều trị vô sinh nam phần lớn được thực hiện bằng những phương pháp tiêm tinh trùng đơn lẻ trực tiếp vào trứng nên hiệu quả mang lại không cao. Theo thống kê của Trung tâm kiểm soát và phòng chống bệnh dịch Mỹ (CDC) cho biết, tỷ lệ thành công trung bình của một chu trình chữa vô sinh hiện nay chỉ đạt gần 40%. Vì thế, thông qua nghiên cứu này Tiến sĩ Oko nhận định, việc bổ sung PAWP vào trong tinh trùng của nam giới có thể làm tăng tỷ lệ thụ thai thành công trong điều trị vô sinh.

Điều trị vô sinh nam bằng tinh trùng nhân tạo 3Tinh trùng nhân tạo sẽ mang lại hạnh phúc làm cha cho nhiều nam giới

Được làm cha là niềm hạnh phúc to lớn của bất cứ đấng mày râu nào, tuy nhiên vì những lý do không mong muốn mà có hàng ngàn nam giới không thể thực hiện được thiên chức của mình. Vì thế, với nghiên cứu mới này sẽ góp phần tạo nên hy vọng mới cho những nam giới mắc vô sinh có thể nghe được tiếng khóc chào đời của con yêu.

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt