Đi tìm các phương pháp chữa hiếm muộn hiệu quả

Y học hiện đại ngày càng phát triển đã nghiên cứu ra nhiều phương pháp mới giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn mang thai thành công và sinh con khỏe mạnh.

Thuốc hỗ trợ sinh sản

Thuốc hỗ trợ sinh sản thích hợp với những chị em bất thường về quá trình rụng trứng, thuốc có thể ở dạng tiêm hoặc dạng uống. Chúng có chứa chất kích thích khả năng rụng trứng, cải thiện chất lượng trứng ở người phụ nữ từ đó tăng cơ hội thụ thai thành công.

Các phương pháp chữa hiếm muộn hiệu quả 1Chữa hiếm muộn bằng thuốc hỗ trợ sinh sản

Phương pháp chữa hiếm muộn này có hiệu quả dao động từ 20 – 60%, tuy nhiên nó cũng để lại một số rủi ro như: hội chứng buồng trứng đa nang hoặc đa thai.

Bơm tinh trùng và buồng tử cung (IUI)

Trong phương pháp chữa hiếm muộn này, tinh trùng được làm sạch sau đó bơm trực tiếp vào tử cung của người phụ nữ bằng một ống thông. Để thực hiện phương pháp này đòi hỏi bạn phải dùng thuốc hỗ trợ khả năng sinh sản. Phương pháp này thích hợp trong trường hợp người vợ có khả năng sinh sản bình thường nhưng người chồng có chất lượng tinh trùng thấp, di chuyển chậm,

Các phương pháp chữa hiếm muộn hiệu quả 2Kỹ thuật tiêm tinh trùng vào buồng tử cung

5 – 25% là tỷ lệ các cặp vợ chồng thực hiện thành công phương pháp chữa hiếm muộn này. Đôi khi nếu không may mắn sẽ khiến người phụ nữ phải đối mặt với những rủi ro như: chảy máu âm đạo, đau trong âm đạo, nhiễm trùng, đa thai…

Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI)

Trong phương pháp này các bác sĩ sẽ chỉ một tinh trùng khỏe nhất để tiêm vào bào tương trứng của người phụ nữ trong phòng thí nghiệm. Sau 3 – 5 ngày phôi sẽ được chuyển vào tử cung và chờ đợi kết quả. Các cặp vợ chồng trứng và tinh trùng đều bình thường nhưng không thể kết hợp với nhau để thụ thai thành công nên áp dụng thực hiện phương pháp này.

Các phương pháp chữa hiếm muộn hiệu quả 3ICSI phương pháp chữa hiếm muộn mới

Tùy vào tình trạng sức khỏe, cơ địa của từng người mà phương pháp này chỉ có hiệu quả trong khoảng 30 – 35 %, cũng như một phải biến chứng có thể xảy ra như: tăng huyết áp, mệt mỏi, phù hay hội chứng buồng trứng quá phát…

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm chỉ được thực hiện khi tất cả các phương pháp thụ thai trên thất bại. Bằng việc lấy trứng của người vợ cho kết với tinh trùng của người chồng trong phòng thí nghiệm. Khi quá trình thụ tinh xảy ra, phôi sẽ được chuyển vào tử cung của người vợ để mang thai.

Các phương pháp chữa hiếm muộn hiệu quả 4Trẻ sinh từ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

Tuy nhiên, nhiều trường hợp người vợ có thể đối mặt với tình trạng nhiềm trùng khi dụng cụ thụ tinh không khử trùng sạch, đa thai, buồng chứng đa nang… Phương pháp tỷ lệ thành công trong khoảng 25 – 75%, tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Để đảm bảo tỷ lệ chữa hiếm muộn có kết quả cao, các cặp vợ chồng nên lựa chọn những bệnh viện điều trị vô sinh hiếm muộn uy tín, nơi các chuyên gia sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp và thời gian đậu thai thành công ngắn nhất.

Các phương pháp chữa hiếm muộn hiệu quả 5

Đội ngũ bác sĩ Thái Lan cộng tác với bệnh viện Hồng Ngọc

Là bệnh viện có trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực điều trị vô sinh hiến muộn, Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc phối hợp liên kết với các bệnh viện sản phụ khoa nổi tiếng của Thái Lan (Jetanin, Phyathai 2, BNH, Samitivej) đã hỗ trợ điều trị khỏi cho nhiều trường hợp, giúp các cặp vợ chồng mang thai thành công và sinh con khỏe mạnh với mức chi phí tiết kiệm nhất.

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:

Nguyễn Thị Hồng Nhung

Email: nhungnth@hongngochospital.vn

Tel: (84-4) 39 275 568 ext: 2221

Mobile: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)

(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

 

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt