Cấp cứu: 1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Ðể giảm căng thẳng trong học tập

Hỏi: Con tôi lên 10 tuổi. Đợt này cháu phải học tập nhiều và căng thẳng. Xin hỏi có thuốc nào tôi giúp cháu bớt căng thẳng trong học tập ở giai đoạn này không? Xin chân thành cảm ơn quý báo! Nguyễn Thị Lụa (Bắc Ninh)
 
Trả lời:
Có nhiều phương pháp để khắc phục tình trạng trên, cả dùng thuốc và không dùng thuốc. Trước hết phải bằng mọi cách đảm bảo đủ giờ ngủ cho cháu. Đây là phương pháp đầu tiên và cũng là quan trọng nhất giúp cháu có thời gian hồi phục chức năng của não bộ.
Có thể dùng một số thuốc có tác dụng giảm suy nhược, tăng cường trí nhớ như arcalion với thành phần là sulbutiamine, thuốc được chỉ định trong điều trị triệu chứng suy nhược chức năng: các biểu hiện của suy nhược như mệt mỏi, suy giảm hoạt động, giảm trí nhớ, suy nhược trí tuệ.
de-giam-cang-thang-trong-hoc-tap-1
Một số các thuốc có tác dụng tăng tuần hoàn não có thể được sử dụng như piracetam. Người ta cho rằng, piracetam tác động lên một số chất dẫn truyền thần kinh như acetylcholin, noradrenalin, dopamin… làm thay đổi sự dẫn truyền thần kinh và góp phần cải thiện môi trường chuyển hóa để các tế bào thần kinh hoạt động tốt. 
Ở người bình thường và ở người bị suy giảm chức năng, piracetam có tác dụng trực tiếp đến não để làm tăng hoạt động của vùng đoan não (vùng não tham gia vào cơ chế nhận thức, học tập, trí nhớ, sự tỉnh táo và ý thức), nên có tác dụng cải thiện khả năng học tập và trí nhớ…

Bài viết liên quan