Đánh giá kết quả đào tạo điều dưỡng giữa Tập đoàn y tế IMS và Bệnh viện Hồng Ngọc

Sáng ngày 13/05/2019, tập đoàn y tế IMS Nhật Bản (IMS International Medical Agency – IIMA) dẫn đầu là bà Kitagami – Phó chủ tịch IIMA đã có chuyến công tác tại Bệnh viện Hồng Ngọc. Hai bên đã cùng nhau thảo luận, đánh giá về kết quả đào tạo điều dưỡng trong thời gian qua đồng thời trao đổi phương hướng hợp tác trong thời gian tới.

Chuyến công tác của tập đoàn y tế IMS tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Trong chuyến công tác lần này tại Bệnh viện Hồng Ngọc, về phía tập đoàn IMS có đại diện là bà Kitagami (nguyên giám đốc điều dưỡng Tập đoàn IMS), hiện đang giữ chức Phó chủ tịch IIMA. Về phía Hồng Ngọc có sự góp mặt của ông Cao Độc Lập – Giám đốc Bệnh viện Hồng Ngọc; bà Nguyễn Thị Thủy – Điều dưỡng trưởng Bệnh viện Hồng Ngọc và các điều dưỡng viên khác.

Tập đoàn y tế IMS và Bệnh viện Hồng Ngọc có mối quan hệ thân thiết sau những kí kết đào tạo chuyên môn cũng như những chuyến công tác của cả 2 bên từ năm 2016. Và chuyến công tác lần này của đại diện IMS cũng chính thức đánh dấu cột mốc 3 năm hợp tác giữa 2 bên.

Cuộc trò chuyện thân mật giữa đại diện IMS và Bệnh viện Hồng Ngọc

Cả hai đã cùng ngồi trò chuyện ôn lại kỉ niệm về chặng đường đã qua và hướng tới tương lai về sự hợp tác bền vững trong công tác đào tạo nhân sự nói riêng cũng như đào tạo y tế nói chung. Bà Nguyễn Thị Thủy bày tỏ sự vui mừng khi gặp lại đối tác: “Chúng tôi rất vui mừng khi biết tin bà Kitagami và IMS đến thăm Hồng Ngọc. Tôi vẫn nhớ như in khóa đào tạo 15 ngày tại IMS Nhật Bản năm 2017, và chúng tôi cũng đã áp dụng được rất nhiều vào bệnh viện”.

Cuối buổi gặp gỡ, ông Cao Độc Lập đã gửi tặng món quà lưu niệm cho bà Kitagami – đại diện Tập đoàn y tế IMS.

Ôn Cao Độc Lập – Giám đốc Bệnh viện trao quà lưu niệm cho đại diện IMS – bà Kitagami

Sau cuộc nói chuyện, phái đoàn IMS đã đi tham quan Bệnh viện Hồng Ngọc. Bà Kitagami và bà Thủy có mối quan hệ hết sức thân thiết sau những lần hợp tác từ năm 2016, họ vẫn giữ liên lạc từ đó đến nay.

Điều dưỡng trưởng Nguyễn Thị Thủy dẫn bà Kitagami tham quan bệnh viện

Chặng đường 3 năm hợp tác giữa Bệnh viện Hồng Ngọc và tập đoàn y tế IMS

Tập đoàn y tế IMS là một trong những tập đoàn y tế lớn nhất Nhật Bản được thành lập từ năm 1956. Trải qua hơn 60 năm phát triển, IMS đã có đến 135 bệnh viện và trung tâm y tế trực thuộc.

Năm 2017, Bệnh viện Hồng Ngọc đã kí kết hợp tác với IMS trong việc đào tạo điều dưỡng viên theo quy chuẩn Nhật Bản. Theo đó 4 điều dưỡng bệnh viện Hồng Ngọc – trưởng đoàn là Điều dưỡng trưởng Nguyễn Thị Thủy đã có chuyến ghé thăm kết hợp với đào tạo, học tập tại Nhật Bản. Hồng Ngọc là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam được Tập đoàn IMS đào tạo và cũng là bệnh viện nước ngoài đầu tiên mà IMS nhận đào tạo. Trong 2 năm 2016 – 2017, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cũng kí kết hợp tác cùng Tập đoàn y tế IMS Nhật Bản tổ chức các khóa tập huấn đào tạo cho tất cả các điều dưỡng viên tại 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội.

Đội ngũ điều dưỡng viên Bệnh viện Hồng Ngọc trong chuyến đào tạo tại Nhật Bản tháng 5/2016

Bệnh viện Hồng Ngọc kí kết hợp tác điều dưỡng tháng 3/2017

Thông qua hàng loạt các chương trình hợp tác đào tạo giữa Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc và Tập đoàn y tế IMS đã giúp các điều dưỡng viên có cơ hội học tập và trau dồi kiến thức chuyên môn từ các chuyên gia y tế hàng đầu Nhật Bản. IMS có thế mạnh về Nursing home do đó việc đào tạo điều dưỡng và hệ thống chăm sóc bệnh nhân cũng rất bài bản và chuyên nghiệp. Qua quá trình học tập, các điều dưỡng viên Hồng Ngọc đã được trau dồi thêm nhiều kiến thức như: cách viết hồ sơ bệnh án giúp bác sĩ theo dõi bệnh nhân tốt hơn, cách đưa thuốc vào buồng bệnh chuyên nghiệp giúp giảm tải được nhân sự dược tại các phòng, cách chăm sóc bệnh nhân để họ có thể nhớ được tên người điều dưỡng,…

Luôn quan tâm đến chất lượng điều dưỡng viên, Bệnh viện Hồng Ngọc không ngừng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ thông qua việc tổ chức các hội thảo, hợp tác đào tạo tại nước ngoài. Nhờ vậy mà chất lượng dịch vụ cũng ngày càng nâng cao, đáp ứng nhu cầu tận hưởng dịch vụ chuyên nghiệp cho bệnh nhân cũng như người nhà. Giờ đây quý khách hàng có thể an tâm được sử dịch vụ y tế chuyên nghiệp chuẩn Nhật Bản ngay tại Việt Nam khi đến Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc.

Thông tin liên hệ:
Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc
Add:55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
Tel:+(84-4) 3927 5568 ext 0
Email: info@hongngochospital.vn

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt