Cấp cứu: 1900 636 555

024 3927 5568

  |  

Có nên dùng sữa cho trẻ tăng động

 

Hỏi: Thưa các chuyên gia, tôi có hai cháu, cháu lớn 10 tuổi, cháu bé 5 tuổi, cháu nhỏ có thời gian bị tăng động, tôi có hạn chế không cho cháu uống sữa, chỉ ăn thức ăn. Hiện nay cháu nhỏ đã hết tăng động và cao 102 cm, nặng 18 kg. Nhưng tôi thấy trong sữa có nhiều chất giúp trẻ tăng trưởng chiều cao và trí thông minh. Tôi rất băn khoăn liệu con không uống sữa có thiệt thòi không, khi các bạn có được uống sữa (Dương Minh Dịu, 33 tuổi, Điện Biên)
Trả lời
Bạn Dịu thân mến!
Không biết bạn đã đưa bé đi khám và được chẩn đoán tăng động ở đâu, và ai đã tư vấn về việc không cho uống sữa ở trẻ bị tăng động, nhưng đúng là bé đã thiệt thòi trong suốt thời gian qua vì đã bị hạn chế sữa trong khẩu phần ăn. Bé hiện thiếu ít nhất 3-4cm nữa mới đạt tiêu chuẩn chiều cao trung bình, và đây chính là hậu quả của việc thiếu sữa trong khẩu phần vào giai đoạn trước đây.
co-nen-dung-sua-cho-tre-tang-dong
Dù vậy, bé vẫn còn một giai đoạn phát triển chiều cao quan trọng vào tuổi dậy thì, bạn vẫn còn kịp thời gian để tập cho bé uống sữa trong giai đoạn tiếp theo. Việc phát triển trí thông minh liên quan chặt chẽ đến sự phát triển não, mà bé hiện đã đến giai đoạn não gần hoàn tất (về sinh lý đến 6 tuổi thì não của bé đạt mức phát triển gần hoàn toàn so với người trưởng thành) nên bạn cần tranh thủ tập cho bé uống sữa đầy đủ nha.

Bài viết liên quan