Khoa Xét nghiệm và Giải phẫu

Khoa Xét nghiệm và Giải phẫu là một trong những khoa mũi nhọn của bệnh viện Hồng Ngọc được giới chuyên môn đánh giá cao, có hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất miền Bắc hiện nay, góp phần hỗ trợ đắc lực cho các khoa khác trong quá trình thăm khám, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân.

gioi-thieu-chung-ve-khoa-xet-nghiem-va-giai-phau-benh-hoc

Là một trong những khoa quan trọng, khoa Xét nghiệm và Giải phẫu chịu trách nhiệm cung cấp kết quả các xét nghiệm y học của các chuyên khoa như sinh hóa, huyết học, miễn dịch, sinh học phân tử – phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị và theo dõi bệnh cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú tại bệnh viện đa khoa Hồng ngọc cũng như việc kiểm tra sức khỏe định kỳ của khách hàng.

khoa-xet-nghiem-va-giai-phau-1

Sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị y khoa đồng bộ, tân tiến, đạt chuẩn quốc tế cùng đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, khoa Xét nghiệm và Giải phẫu của bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc đảm bảo cung cấp những kết quả xét nghiệm chuẩn xác, nhanh chóng và đáng tin cậy nhất, sẽ đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách hàng.

chuc-nang-va-nhiem-vu-khoa-xet-nghiem-va-giai-phau-benh-hoc

chuc-nang-va-nhiem-vu

–Tiếp nhận tất cả bệnh phẩm từ các chuyên khoa trong bệnh viện như : khoa sản, khoa nội, khoa ngoại, Tai – Mũi – Họng, ung bướu…đê tiến hành các xét nghiệm cần thiết

phục vụ khâu chẩn đoán và điều trị bệnh cho khách hàng.

–Cung cấp cho bác sĩ kết quả xét nghiệm miễn dịch, sinh hóa, huyết học, sinh học phân tử… nhằm phục vụ cho quá trình chẩn đoán và điều trị hiệu quả cao nhất. Sự phối hơp nhịp nhàng của khoa Xét nghiệm và giải phẫu cùng các chuyên khoa khác sẽ tạo nên một quy trình khám và chữa bệnh đồng bộ và thống nhất.

–Đảm bảo môi trường xét nghiệm đạt tiêu chuẩn do Sở Y tế quy định.

doi-ngu-y-bac-si-chuyen-khoa

Phụ trách chuyên môn chính ở khoa là các bác sỹ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, từng làm việc tại bệnh viện Tai – Mũi – Họng trung ương và Bệnh viện Huyết học Trung ương, đảm bảo việc đưa ra các chẩn đoán và điều trị bệnh đạt độ chính xác cao.

doi-ngu-y-bac-si-chuyen-khoa

-Phó TS. Bs Vũ Công Cường: Tốt nghiệp Đại học Y, bằng Thạc sĩ hóa sinh tại Đại học Tổng hợp quốc gia Praha (Tiệp Khắc), phó tiến sĩ hóa sinh tại Đại học tổng hợp quốc gia Praha (Tiệp Khắc). Từng làm giảng viên Học viện Quân y và có nhiều năm công tác tại BV Tai – Mũi – Họng Trung ương.

-Bác sĩ CK cấp I Cao Thị Kim Liên: Tốt nghiệp đại học Y Hà Nội, có thâm niên công tác phòng xét nghiệm tế bào Viện huyết học và truyền máu trung ương – Bệnh viện Bạch Mai.

-TS. Bs Nguyễn Thị Thi Nga: tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, Thạc sĩ chuyên ngành vi sinh y học, đã từng công tác nhiều năm tại bệnh viện K.

Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật viên y học, y tá, điều dưỡng luôn ân cần, hướng dẫn bệnh nhân cụ thể để tiến hành xét nghiệm một cách chính xác, đảm bảo chặt chẽ các yêu cầu kỹ thuật.

co-so-vat-chat-va-trang-thiet-bi

Khoa Xét nghiệm và Giải phẫu của Bệnh viện Hồng Ngọc được trang bị nhiều máy móc tiên tiến có khả năng phân tích chính xác, công suất lớn của hãng danh tiếng sản xuất như Abbot Hoa Kỳ gồm:

-Hệ thống xét nghiệm sinh hóa miễn dịch tự động Architect, dùng để xét nghiệm hóa sinh miễn dịch (các hocmon chỉ điểm khối u, HIV, HBV virut viêm gan B)

co-so-vat-chat-va-trang-thiet-bi

-Máy huyết học

-Máy đếm lazer Cell Dyn

-Máy đếm tế bào Ruby

-Máy miễn dịch Axsyn (thực hiện các xét nghiệm miễn dịch HIV, HBV Elisa, các hocmon tuyến giáp, sinh dục).

-Máy xét nghiệm sinh hóa tự động Olympus AU 400, các loại kính hiển vi sinh học… Những máy móc này cho kết quả nhanh chóng và chính xác có thể phát hiện sớm các nguy cơ ung thư và các bệnh lý tiềm ẩn khác.

cac-dich-vu-chuyen-khoa

cac-dich-vu-chuyen-khoa-Đọc các tiêu bản tế bào của ung thư và sang thương.

-Cung cấp các dịch vụ xét nghiệm theo hợp đồng khám sức khỏe định kỳ cho cá nhân và doanh nghiệp bao gồm nhiều loại như: xét nghiệm HBV virut viêm gan A, viêm gan siêu vi B, ung thư, HIV, các hormone tuyến giáp, hormone chỉ điểm khối u, Elisa, hormone sinh dục…

-Thực hiện xét nghiệm cho các bệnh nhân điều trị ngoại trú và nội trú như miễn dịch, huyết thanh học, sinh hóa, nước tiểu, phân…

+Miễn dịch: Chẩn đoán các yếu tố nguy cơ mắc ung thư, bệnh tự miễn, virut như viêm gan A, B, C…

+Vi sinh và virut: Cung cấp kết quả xét nghiệm về vi trùng, virut, nấm, ký sinh trùng, làm kháng sinh đồ hỗ trợ công tác điều trị hiệu quả hơn.

+Xét nghiệm sinh hóa: Thực hiện xét nghiệm máu để chẩn đoán chức năng gan thận, đánh giá tình trạng cholesterol… và định lượng liều thuốc phù hợp nhất cho bệnh nhân.cac-dich-vu-chuyen-khoa

+Xét nghiệm huyết học: Đánh giá bất thường và đếm số lượng của các tế bào máu giúp chẩn đoán nguy cơ ung thư máu hoặc thiếu máu.

Giải phẫu bệnh lý: Phân tích tế bào của những khối u và sang thương nhằm hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán và phát hiện bệnh sớm, từ đó có phác đồ điều trị kịp thời.

Truyền máu: Thực hiện xét nghiệm nhóm máu, tìm kháng thể bất thường trong máu nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân cần truyền máu.

Mọi xét nghiệm được thực hiện tại khoa đều được kiểm soát chặt chẽ bằng hệ thống kiểm soát hiện đại. Các mẫu bệnh phẩm được quản lý theo mã vạch BARCODE – đảm bảo độ chính xác, kết quả xét nghiệm sẽ được truyền vào hệ thống mạng LIS tới các bác sỹ để chẩn đoán kịp thời, bệnh nhân không phải chờ đợi lấy kết quả. Điều này giúp cho bệnh nhân và bác sĩ tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi.

 

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt