Khoa Vật lý – Phục hồi chức năng

Khoa vật lý – phục hồi chức năng bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc áp dụng những kỹ thuật điều trị hiện đại cùng hệ thống máy móc tiên tiến giúp bệnh nhân giảm đau, phục hồi các chức năng vận động, ngăn ngừa các thương tật thứ cấp cải thiện chất lượng cuộc sống.

gioi-thieu-chung-ve-khoa

Vật lý trị liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong tiến trình hồi phục chức năng của bệnh nhân hậu phẫu hoặc bệnh nhân lưu viện dài ngày. Chú trọng vào sự hồi phục của các chức năng vận động sau chấn thương và điều trị những tổn thương, bệnh tật trong quá trình phát triển của con người, vật lý trị liệu là phương pháp tối ưu để duy trì và phát triển sức khỏe hệ vận động.

gioi-thieu-chung-ve-khoa

Khoa vật lý – phục hồi chức năng bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc hướng tới hoạt động điều trị từ bên trong mà không dùng thuốc, mọi phác đồ điều trị đều phục vụ cho quá trình phục hồi chấn thương ở hệ cơ, xương khớp và hệ thần kinh ở những bệnh nhân sau mổ và bệnh nhân lão hóa. Mỗi bệnh nhân sẽ có khả năng hồi phục khác nhau, vì vậy các bác sĩ của khoa luôn quan tâm tìm hiểu cặn kẽ tình trạng từng trường hợp để có phương pháp luyện tập và điều trị hiệu quả nhất, giúp hạn chế tối đa cảm giác đau đớn và tổn thương cho bệnh nhân. Với phương pháp điều trị phù hợp, không gian tập luyện thoáng đãng, yên tĩnh và hệ thống máy móc khoa học, hiện đại cùng sự tận tình chu đáo của đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên, bệnh nhân sẽ phục hồi nhanh chóng tùy thuộc vào tình trạng bệnh.

chuc-nang-va-nhiem-vu

-Tiếp nhận và hướng dẫn người bệnh đến khám và điều trị nội trú, ngoại trú theo từng chuyên ngành phục hồi chức năng kết hợp phòng ngừa các biến chứng trong và sau điều trị ngoại khoa như: nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm trùng đường tiết niệu, loét do đè ép, teo cơ, cứng khớp…

chuc-nang-va-nhiem-vu-Tiên lượng và điều trị phục hồi chức năng cho các bệnh nhân bị khiếm khuyết và giảm khả năng vận động do tuổi già.

-Cung cấp các dịch vụ vật lý trị liệu khác nhau, khoa vật lý – phục hồi chức năng bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc luôn kết hợp chặt chẽ với các khoa phòng chuyên sâu khác để cung cấp cho bệnh nhân liệu trình phục hồi chức năng nhanh chóng và hiệu quả nhất.

-Khoa vật lý và phục hồi chức năng còn tư vấn về phòng ngừa các khuyết tật, phát hiện sớm và can thiệp sớm khuyết tật; tư vấn về phục hồi chức năng và Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng (tại nhà)

-Tổ chức các chương trình hợp tác trong nước và quốc tế trong các lĩnh vực có liên quan đến khuyết tật và phục hồi chức năng.

doi-ngu-bac-si-chuyen-khoa

Trên nguyên tắc làm việc một bệnh nhân-một chuyên viên, đội ngũ chuyên viên trị liệu của khoa giúp bạn kiểm soát cơn đau, phục hồi vận động, phục hồi các chức năng để hoạt động đọc lập.

Phụ trách chuyên môn chính của khoa là bác sĩ Lê Vinh – nguyên trưởng khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Việt Đức. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sỹ và kỹ thuật viên chuyên nghiệp được đào tạo chuyên sâu luôn quan tâm, chăm sóc bệnh nhân một cách tận tình, đảm bảo lộ trình điều trị nhanh chóng và hiệu quả.

doi-ngu-y-bac-si-chuyen-khoa

Trong thời gian nhập viện điều trị cũng như trong suốt quá trình phục hồi, chuyên viên trị liệu sẽ thiết lập một chương trình điều trị cụ thể tùy theo bệnh lý và hoàn cảnh của bạn.

Đội ngũ chuyên viên của khoa bao gồm các chuyên viên vật lý trị liệu, chuyên viên âm ngữ và ngôn ngữ trị liệu, kỹ thuật viên dụng cụ chỉnh hình và chân-tay giả, làm việc như một đội ngũ đa ngành và đa chuyên khoa. Các chuyên viên đều có kinh nghiệm chuyên sâu về trị liệu các tình trạng bệnh lý khác nhau cho các đối tượng bệnh nhân từ trẻ sơ sinh đến người lớn tuổi.

co-so-vat-chat-va-trang-thiet-bi

co-so-vat-chat-va-trang-thiet-biHệ thống máy móc vật lý trị liệu đa chức năng được nhập khẩu từ Đức. Đây là những trang thiết bị cao cấp hiện đại nhất trong lĩnh vực vật lý trị liệu, đáp ứng đầy đủ nhu cầu phục hồi chức năng của đông đảo bệnh nhân:

– Máy xung giao thoa điều trị giảm đau và đau lưng do thoái hóa cột sống hay thoái hóa đĩa đệm chưa có chỉ định phẫu thuật.

– Máy sóng ngắn và vi sóng điều trị thoái hóa các khớp và thoái hóa cột sống, viêm quanh khớp vai.

– Máy dao động sâu, điều trị sẹo, làm lành nhanh những vết khâu nối trong khoang ổ bụng sau mổ.

– Giường kéo dãn cột sống cổ và cột sống lưng, thắt lưng có tác dụng trị liệu mà không cần qua phẫu thuật.

cac-dich-vu-chuyen-khoa

cac-dich-vu-chuyen-khoa-Phục hồi chức năng sau phẫu thuật chấn thương chỉnh hình.

-Phục hồi chức năng các bệnh liên quan đến thần kinh như chèn ép dây thần kinh, đột quỵ hoặc tổn thương não.

-Đánh giá mức độ, kiểm soát thường xuyên các bệnh lý thần kinh mãn tính như đột quỵ, Parkinson, liệt não, xơ cứng đa phần

-Kiểm soát các cơn đau – lưng, cổ, đầu, các khớp hoặc cơ, yếu chức năng, tê cứng, sưng hay đau như kim chích do dây thần kinh

-Phục hồi chức năng hô hấp cho các bệnh nhân mắc bệnh hô hấp cấp tính và mãn tính như viêm tiểu phế quản và phế quảncac-dich-vu-chuyen-khoa ở người lớn và trẻ em.

– Phục hồi chức năng cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và thiếu niên – tập trung điều trị các rối loạn tư thế, và rối loạn phát triển vận động. Các bệnh nhi khoa (chủ yếu về hô hấp và chỉnh hình như tật bẩm sinh ở bàn chân)

-Chăm sóc chấn thương và rối loạn về cơ gồm các chấn thương do chơi thể thao và điều trị trước/sau phẫu thuật

-Phục hồi các vấn đề về sức khỏe của phụ nữ như tập tiền sản hoặc hậu sản, và sau khi phẫu thuật ung thư vú…

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt