Khoa Tâm lý và sức khỏe tâm thần

Khoa Tâm lý và Sức khỏe tâm thần của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc được thành lập với mục đích khám và trị liệu tâm lý kết hợp với các phương pháp điều trị bằng thuốc hay tư vấn giúp bệnh nhân đối phó với các tác nhân gây căng thẳng tâm lý trong xã hội hiện đại ngày nay.

gioi-thieu-chung-ve-khoa-tam-ly-suc-khoe-tam-than

Sức khỏe tâm thần là yếu tố quan trọng trực tiếp ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của mỗi người. Các bệnh về tâm thần như trầm cảm, rối loạn lo âu, stress, nghiện game online, nghiện rượu, tâm thần phân liệt hay các bệnh tự kỷ, chậm phát triển ở trẻ em… xảy ra khá phổ biến.

gioi-thieu-chung-ve-khoa

Hiện nay, phần lớn các bệnh này đều có thể được chữa thành công hoặc ổn định trong thời gian dài nếu như tiếp nhận điều trị sớm và đúng phương pháp.Vì vậy, Bệnh viện Hồng Ngọc đã thành lập khoa Tâm lý và Sức khỏe tâm thần với mong muốn phối hợp cùng các gia đình và cộng đồng xã hội giúp các bệnh nhân có được cuộc sống khỏe mạnh như những người bình thường khác.

chuc-nang-va-nhiem-vu

-Khám, tư vấn và điều trị ngoại trú cho bệnh nhân mắc các chứng rối loạn tâm thần.

-Tư vấn tâm lý và sức khỏe tâm thần cho bệnh nhân ở mọi lứa tuổi.

chuc-nang-va-nhiem-vu

-Tư vấn và trị liệu tâm lý cho các bệnh nhân mắc chứng rối loạn tâm thần gây nên.

-Thực hiện các kỹ thuật điều trị tiên tiến giúp hỗ trợ công tác chẩn đoán, tư vấn và đánh giá kết quả trị liệu.

co-so-vat-chat-va-trang-thiet-bi

Là một trong những bệnh viện tư nhân đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, Bệnh viện Hồng Ngọc đã đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị và cơ sở vật co-so-vat-chat-khoa-tam-lychất hiện đại hỗ trợ cho việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về sức khỏe tâm thần:

– Máy điện tim

– Máy chụp CT

– Máy điện não, lưu huyết não.

Bên cạnh đó hệ thống phòng khám, phòng điều trị với không gian tiện nghi, sang trọng đạt tiêu chuẩn khách sạn 5 sao sẽ làm quý khách hàng được thoải mái và an tâm nhất khi lựa chọn Hồng Ngọc để chăm sóc sức khỏe.

doi-ngu-y-bac-si-chuyen-khoa

Phụ trách chuyên môn khám và điều trị tại khoa là bác sĩ – tiến sĩ Đinh Đăng Hòe có hơn 30 năm kinh nghiệm điều trị về tâm lý và sức khỏe tâm thần, giảng viên bộ môn Tâm thần, Đại học Y Hà Nội, đã công tác tại Viện Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai. Ngoài ra, đội ngũ y tá điều dưỡng giỏi chuyên môn, tận tâm với công việc sẽ đem đến chất lượng phục vụ tốt nhất cho người bệnh.

cac-dich-vu-chuyen-khoa

cac-dich-vu-chuyen-khoaKhoa Tâm lý và Sức khỏe tâm thần Bệnh viện Hồng Ngọc kết hợp tư vấn và điều trị các bệnh tâm lý, giải tỏa stress và rối loạn tâm thần cho bệnh nhân ở mọi lứa tuổi. Bên cạnh việc sử dụng các loại máy móc hiện đại xét nghiệm cận lâm sang (chụp CT, điện não, lưu huyết não), các bác sỹ tâm lý cũng sử dụng song song các bài trắc nghiệm tâm lý như trắc nghiệm IQ – RAVEN, trắc nghiệm đánh giá lo âu – ZUNG và trắc nghiệm đánh giá trầm cảm – BECK để có thể đưa ra những kết luận đầy đủ và chính xác nhất về tình trạng của bệnh nhân cũng như đưa ra những lời khuyên cùng liệu trình điều trị thích hợp, hiệu quả. Các dịch vụ chuyên khoa có thể kể đến như:

-Khám và điều trị sức khỏe tâm thần mọi lứa tuổi

-Tư vấn điều trị cho trẻ chậm nói

-Điều trị các chứng rối loạn tâm thần như trầm cảm, rối loạn tăng động – giảm chú ý, rối loạn giấc ngủ…cac-dich-vu-chuyen-khoa-trong-khoa-tam-ly

-Điều trị các bệnh đau đầu: Chứng đau nửa đầu, đau đầu căn nguyên mạch máu, đau đầu mạn tính hàng ngày; điều trị rối loạn tiền đình, chóng mặt do thiếu máu não,..

-Khám và theo dõi điều trị bệnh lý động kinh ở người lớn và trẻ em.

-Các bệnh lý về sa sút trí tuệ: Suy giảm nhận thức nhẹ, suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ nguyên nhân mạch máu (sa sút trí tuệ sau đột quỵ), Alzheimer

-Bệnh rối loạn vận động như bệnh Parkinson,..

Bác sĩ chuyên khoa

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt