Khoa Thận nhân tạo

Đầu tư lớn về máy móc trang thiết bị tiên tiến hàng đầu Nhật Bản, Khoa thận nhân tạo bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc đáp ứng nhu cầu lọc máu chu kỳ và điều trị suy thận mãn tính, cấp tính của các bệnh nhân với mức chi phí rất hợp lí.

gioi-thieu-chung-ve-khoa

Từ khi thành lập đến nay, Khoa thận nhân tạo đã lọc máu cấp cứu cho hàng trăm bệnh nhân suy thận cấp và lọc máu chu kỳ để bảo tồn chức năng thận cho các bệnh nhân suy thận giai đoạn đầu. Với sự chuyên môn hóa cao từ công nghệ lọc máu hàng đầu Nhật Bản và đội ngũ bác sĩ có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chạy thận nhân tạo, bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc mang đến cho bệnh nhân sự an tâm tuyệt đối trong suốt quá trình điều trị và chạy thận tại đây.

khoa-than-nhan-tao-1

Đặc biệt, thấu hiểu được nỗi khó khăn về kinh tế của các bệnh nhân suy thận, Khoa thận nhân tạo áp dụng mức giá điều trị rẻ hơn viện công để tạo điều kiện tốt nhất cho các bệnh nhân được lọc máu và chạy thận nhân tạo.

Bên cạnh đó, đến với Khoa thận nhân tạo bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, bệnh nhân không chỉ được các bác sĩ tư vấn lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp với thể trạng cơ thể, điều kiện kinh tế trước khi lọc máu mà còn được tư vấn về chế độ dinh dưỡng hợp lý khi bị suy thận.

chuc-nang-va-nhiem-vu

-Là một trong những khoa quan trọng của bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, khoa Thận nhân tạo được thành lập với chức năng và nhiệm vụ chính là thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân trước khi tiến hành điều trị các bệnh liên quan đến thận.

Chuẩn bị và tư vấn bệnh nhân trước khi điều trị thay thế thận (lọc máu chu kỳ hoặc lọc màng bụng hoặc ghép thận).

-Thực hiện lọc máu cấp cứu và lọc máu chu kỳ cho các bệnh nhân bị suy thận cấp, mạn tính.

Khám và điều trị bảo tồn bệnh nhân suy thận mạn.
 
 -Khám và điều trị bệnh nhân đang lọc máu chu kỳ.

doi-ngu-y-bac-si-chuyen-khoa

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh nhân suy thận, đội ngũ bác sĩ tại Khoa thận nhân tạo bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc có sự am hiểu sâu sắc về công nghệ chạy thận hàng đầu hiện nay, đáp ứng tiêu chí của một trung tâm lọc máu chuẩn, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của tất cả bệnh nhân.

Đề cao thái độc phục vụ bệnh nhân tận tình và chuyên nghiệp, đội ngũ y bác sĩ khoa thận nhân tạo luôn nỗ lực hết sức mình để bệnh nhân có tâm lý thoải mái và yên tâm điều trị lâu dài cho hiệu quả điều trị tối ưu nhất. Ngoài ra, đội ngũ kỹ thuật viên và điều dưỡng viên của khoa cũng được đào tạo bài bản tại các trường đại học hàng đầu trong cả nước, thường xuyên tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu tại bệnh viện Bạch Mai để nâng cao tay nghề và kỹ năng chăm sóc bệnh nhân.

co-so-vat-chat-va-trang-thiet-bi

may-chay-than

Khoa thận nhân tạo được tổ chức theo mô hình khép kín hoàn thiện, với đầy đủ các bộ phận nội thận-tiết niệu, lọc máu và thẩm phân phúc mạc liên tục. Nằm ở trung tâm của bệnh viện với hệ thống phòng bệnh khang trang, sạch sẽ, giường nằm, máy lạnh được thiết kế phù hợp tạo sự thoải mái nhất cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo.

Khoa được trang bị dòng máy chạy thận hiện đại nhất hiện nay do hãng Nipro – Nhật Bản sản xuất. Đây là chiếc máy lọc thế hệ mới tích hợp nhiều chức năng khác nhau, đáp ứng nhiệm vụ điều trị phức tạp với hiệu suất và độ chính xác cao hơn các dòng máy cũ trước đây. Nhận được sự tin dùng và đánh giá cao từ các tổ chức và chuyên gia y tế Châu Âu, máy lọc máu HDF Online Surdial có thiết kế linh hoạt, giúp kỹ thuật viên dễ dàng thiết lập chương trình hoạt động phù hợp với liệu trình điều trị của bệnh nhân. Máy có các chức năng cơ bản như:

 -Kiểm soát lượng máu bằng Hệ thống kiểm soát Viscous chuyên biệt (VCS)

 -Cho phép sử dụng kim đôi (phía trước bảng điều khiển)

 -Hệ thống lọc và xử lí nước RO vận hành theo tiêu chuẩn AAMI (Hoa Kỳ)

 -Cho phép lọc máu bằng ống bơm máu đơn và kim đơn

Ngoài ra, Khoa thận nhân tạo còn trang bị các vật tư thiết bị tốt nhất để đảm bảo hiệu quả tối ưu cho công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân, như máy thở đa chức năng, hệ thống oxy tường, máy sốc điện, máy ECG, phương tiện cấp cứu…

cac-dich-vu-chuyen-khoa

-Khám và điều trị ngoại trú các bệnh nhân suy thận cấp và suy thận mãn tính.

-Lọc máu chu kỳ cho bệnh nhân suy thận và bệnh nhân chờ ghép thận.

gioi-thieu-chung-ve-khoa

-Lọc máu cho bệnh nhân suy thận cấp, rối loạn nước điện giải, ngộ độc cấp…

-Lọc máu điều trị hổ trợ cho bệnh nhân thẩm phân phúc mạc, ghép thận…

-Thẩm tách siêu lọc HDF online.

Bác sĩ chuyên khoa

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt