Khoa Hồi sức tích cực ICU

Là một trong những khoa lâm sàng quan trọng của Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, khoa Hồi sức tích cực ICU luôn tiếp nhận, theo dõi, chăm sóc và điều trị 24/24 cho tất cả các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh nặng có nguy cơ đe dọa tới tính mạng.

gioi-thieu-chung-ve-khoa

Xuất phát từ nhu cầu thực tế cần điều trị kịp thời cho những bệnh nhân nặng đang trong tình trạng bị đe dọa tính mạng, Bệnh viện Hồng Ngọc đã thành lập khoa Hồi sức tích cực ICU. Tuy mới đi vào hoạt động nhưng nhờ áp dụng khoa học công nghệ hiện đại, cập nhật các phác đồ điều trị mới, khoa đã cấp cứu kịp thời và giành lại sự sống được nhiều trường hợp bệnh nhân nguy kịch.

khoa-hoi-suc-tich-cuc-2-1.

Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn với khả năng chẩn đoán xử lý nhanh chóng chuyên nghiệp cùng các điều dưỡng viên giàu kinh nghiệm kết hợp trang thiết bị y khoa hiện đại sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để người bệnh mau chóng phục hồi sức khỏe. Đến với khoa Hồi sức tích cực ICU bệnh nhân sẽ được chăm sóc chu đáo với những dịch vu y tế chất lượng tốt nhất.

chuc-nang-va-nhiem-vu

Khoa-hoi-suc-tich-cuc-ICU-1-Tiếp nhận điều trị tất cả các ca bệnh nặng, tính chất nguy kịch từ tất cả các khoa trong bệnh viện như Sản, Ngoại, Nội, Tim mạch, Thần kinh, Truyền nhiễm… và bệnh nhân chuyển đến từ các bệnh viện khác trong khu vực.

-Chăm sóc đặc biệt trong suốt 24/24 giờ cho những bệnh nhân đang trong tình trạng bị đe dọa chức năng sống.

-Phối hợp nhịp nhàng với các chuyên khoa khác và bộ phận cấp cứu trong bệnh viện để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao

-Thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo để trau dồi và nâng cao trình độ chuyên môn cho các cán bộ chuyên khoa Hồi sức tích cực, kịp thời nắm bắt những kiến thức y học mới nhất.

doi-ngu-bac-si-chuyen-khoa

Tất cả bệnh nhân ở khoa Hồi sức tích cực ICU là những trường hợp nguy kịch cần điều trị nội khoa tích cực do bị ngộ độc, chấn thương sọ não do tai nạn, nhiễm trùng, tai biến mạch máu não… Do đó, Bệnh viện Hồng Ngọc đã thành lập đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm trong điều trị tim mạch và nội khoa để phục vụ cho ICU, đảm bảo việc tiên lượng được chuẩn xác nhất những biến chứng đối với từng bệnh nhân. Ngoài ra đội ngũ y tá điều dưỡng luôn tận tâm với nghề, tận tuy với bệnh nhân, tác phong làm việc chuyên nghiệp sẽ đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho bệnh nhân và gia đình.

co-so-vat-chat-va-trang-thiet-bi

Khoa luôn áp dụng các kỹ thuật hồi sức cấp cứu hiện đại kết hợp với công nghệ y học tiên tiến như máy theo dõi bệnh nhân Monitoring (America), máy thở Engstrom Caretation R860 (USA) cùng công cụ bảo vệ phổi hiện đại nhất, hệ thống bơm tiêm điện và máy truyền dịch tiên tiến Terumo (Japan)… Hệ thống máy móc công nghệ cao có khả năng theo dõi sát sao chuyển hóa và thông báo chuẩn xác các thông tin về dinh dưỡng của bệnh nhân trên màn hình cảm ứng, luôn đảm bảo phát hiện và xử lý các biến cố một cách kịp thời và hiệu quả nhất.

khoa-hoi-suc-tich-cuc-ICU

Bên cạnh đó, khoa còn áp dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến nhất trong công tác chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân như lọc máu liên tục và lọc máu ngắt quãng, soi phế quản cấp cứu, thực hiện hô hấp nhân tạo bằng nhiều kỹ thuật khác nhau… nhằm tăng khả năng cứu sống những bệnh nhân đang trong trạng thái nguy kịch.

Ngoài ra, quá trình nghỉ ngơi và dưỡng bệnh của bệnh nhân cũng trở nên dễ chịu và thoải mái hơn bao giờ hết trong một không gian phòng ốc sang trọng, tiện nghi đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao.

cac-dich-vu-chuyen-khoa

Để đảm bảo cho công tác cấp cứu kịp thời, theo dõi, chẩn đoán và điều trị hiệu quả cho những bệnh nhân nặng, có chuyển biến bất thường, khoa Hồi sức tích cực ICU của Bệnh viện Hồng Ngọc luôn bố trí kíp trực 24/24, điều trị theo đúng phác đồ tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

khoa-hoi-suc-tich-cuc-3.Cụ thể, khoa ICU tiếp nhận điều trị tích cực các thể bệnh như:

-Sốc nhiễm khuẩn

-Suy hô hấp cấp

-Ngộ độc cấp

-Rắn độc cắn

-Viêm gan, viêm tụy cấp,

-Nhiễm trùng huyết, choáng nhiễm trùng…

-Viêm phổi nặng

-Nhồi máu cơ tim

-Viêm não, xuất huyết não

 

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt