Khoa Dược

Được thành lập ngay sau khi bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc ra đời, trải qua nhiều năm hoạt động, Khoa Dược luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ cung ứng thuốc đạt chất lượng, phục vụ kịp thời công tác điều trị cho bệnh nhân. Cùng với sự trưởng thành lớn mạnh của bệnh viện, Khoa Dược đã từng bước phát triển cả về số lượng, chất lượng đội ngũ cán bộ, nhân viên đến tầm hoạt động chuyên môn.

gioi-thieu-chung-ve-khoa

Là một trong những chuyên khoa trọng yếu của bệnh viện Hồng Ngọc, Khoa Dược được bố trí ngay vị trí trung tâm gần sảnh tiếp đón, giúp bệnh nhân dễ dàng nhận thuốc cũng như thuận tiện trong công việc liên hệ của các y tá, bác sĩ với khoa. Thêm vào đó, toàn bộ thuốc, dược phẩm cùng các loại vật tư khác đều được bảo quản trong điều kiện tốt nhất, đáp ứng mọi chỉ tiêu về hạn sử dụng, chất lượng, số lượng để phục vụ hiệu quả nhất cho quá trình điều trị của bệnh nhân.

gioi-thieu-chung-ve-khoa-duoc

Song song với việc luôn đảm bảo cung ứng đủ thuốc phục vụ bệnh nhân điều trị nội trú và ngoại trú, gần đây, khoa Dược đang từng bước đưa hoạt động thông tin thuốc, dược lâm sàng trở thành một trong các hoạt động thường quy của khoa nhằm cung cấp những thông tin về thuốc một cách chính xác, hỗ trợ cho công tác điều trị của bác sĩ cũng như hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân. Công tác nghiên cứu khoa học đã được triển khai với sự phối kết hợp giữa Khoa Dược với các khoa lâm sàng đóng góp vào các thành tựu chuyên môn chung của toàn bệnh viện.

chuc-nang-va-nhiem-vu

chuc-nang-va-nhiem-vu-Kiểm tra dược, hỗ trợ công tác dược lâm sàng và thông tin về thuốc, theo dõi việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, đạt hiệu quả điều trị cao trong bệnh viện.

-Thẩm định y lệnh – đơn thuốc trước khi cấp phát/bán thuốc cho người bệnh. Theo dõi chặt chẽ việc sử dụng thuốc cho người bệnh, nâng cao hiệu quả điều trị và an toàn người bệnh.

-Đáp ứng kịp thời và đầy đủ các loại thuốc, y cụ, hóa chất và vật tư tiêu hao chất lượng tốt nhất để tối ưu hóa kết quả điều trị cho bệnh nhân và các công tác chữa bệnh khác như phòng chống thiên tai, dịch bệnh…

-Tham gia quản lý chi phí thuốc, giúp đạt hiệu quả cao mà lại tiết kiệm về kinh tếchuc-nang-va-nhiem-vu

-Quản lý xuất nhập khẩu thuốc, hóa chất y cụ, vật tư bằng hệ thống công nghệ thông tin.

-Bảo quản toàn bộ dược phẩm và y cụ theo đúng quy chế

-Xây dựng nhà thuốc phục vụ bệnh nhân theo yêu cầu và có đủ phương tiện kỹ thuật để bảo quản thuốc.

-Lên kế hoạch rõ ràng cho việc cung cấp thuốc, đảm bảo cả về chất lượng, số lượng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu thử nghiệm lâm sàng và điều trị.

-Phối hợp tốt với các khoa lâm sàng và cận lâm sàng trong việc giám sát, tư vấn và đánh giá quá trình sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả hợp lý.

doi-ngu-y-bac-si-chuyen-khoa

doi-ngu-y-bac-si-chuyen-khoaKhoa Dược của Bệnh viện Hồng Ngọc hiện đang được dẫn dắt bởi các dược sỹ chuyên môn cao, đã có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực y dược tại các bệnh viện lớn.

-Dược sĩ Hoàng Thị Mỹ – Trưởng khoa Dược: Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, có thâm niên công tác tại Xí nghiệp Dược phẩm Hà Tây, quản lý Dược tại trung tâm y tế Đống Đa.

-Dược sĩ Vương Kim Đào: Tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, có nhiều năm kinh nghiệm công tác tại bệnh viện y học cổ truyền Hà Tây, trung tâm y tế Tây Hồ, trung tâm y tế Ba Đình…

Sự tận tâm, tận tụy của các dược sĩ và tác phong làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ y tá đảm bảo đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách hàng khi tin tưởng sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bệnh viện Hồng Ngọc.

co-so-vat-chat-va-trang-thiet-bi

Nhận thấy tầm quan trọng của việc bảo quản thuốc và vật tư trong công tác dược bệnh viện, Khoa Dược luôn được chú trọng đầu tư hệ thống trang thiết bị cần thiết như điều hòa, ẩm kế, quạt thông gió, nhiệt kế, ẩm kế, tủ thuốc chuyên dụng… cho các kho vật tư y tế và kho thuốc.

khoa-duoc-1

Quầy dược của Bệnh viện Hồng Ngọc được thiết kế hiện đại, đầy đủ tiện nghi cần thiết với những tủ thuốc sạch sẽ, phong cách. Nằm ở gần cửa với không gian rộng rãi thoáng đãng mang lại sự tiện lợi nhất cho bệnh nhân khi mua thuốc.

Bên cạnh đó, hệ thống quầy thuốc bệnh viện đạt chuẩn GPP – Thực hành tốt nhà thuốc được triển khai ở cả 3 cơ sở đảm bảo cung ứng và tư vấn đầy đủ thuốc với chủng loại phong phú, chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý cho nhiều đối tượng bệnh nhân.

cac-dich-vu-chuyen-khoa

-Cung ứng thuốc, vật tư tiêu hao để phục vụ bệnh nhân.

-Cung cấp đầy đủ thuốc cho điều trị, vật dụng y tế, hóa chất … cho công tác chuyên môn của bệnh viện.

-Cung cấp thuốc – hóa chất đảm bảo chất lượng tốt nhất, kịp thời, phục vụ nhu cầu khám và điều trị cho người bệnh nội trú và ngoại trú.

-Tư vấn sử dụng thuốc cho người bệnh ngoại trú nhằm nâng cao hiệu quả và tuân thủ điều trị của người bệnh.

 

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt