Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Khoa chẩn đoán hình ảnh bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc thực hiện các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh chất lượng cao nhờ hệ thống máy móc hiện đại hàng đầu cùng đội ngũ y đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu, sẽ giúp khách hàng phát hiện sớm và chính xác hơn các bệnh lý.

gioi-thieu-chung-ve-khoa-chuan-doan-hinh-anh

Chẩn đoán hình ảnh là chuyên ngành y khoa vô cùng quan trọng cho phép bác sĩ nhìn thấy được hình thái, cấu trúc và trạng thái của các bộ phận trong cơ thể người, từ đó có cơ sở để chẩn đoán và điều trị bệnh một cách chính xác nhất.

gioi-thieu-chung-ve-khoa

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công tác chẩn đoán hình ảnh, bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc đã đầu tư cho khoa hệ thống trang thiết bị nhập khẩu hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay như máy X-quang hiện đại, hê thống chụp cắt lớp xử lý vi tính – CT, hệ thống máy cộng hưởng từ – MRI, đáp ứng nhu cầu chẩn đoán thuộc lĩnh vực hình ảnh và phục vụ tốt nhất cho liệu pháp điều trị của các khoa phòng liên quan.

chuc-nang-va-nhiem-vu

Hiện nay, chức năng chính của khoa chẩn đoán hình ảnh là thực hiện siêu âm, chụp X-quang, chụp cắt lớp và chụp cộng hưởng từ để phục vụ cho công tác chuyên môn của các chuyên khoa Nội, Ngoại, Tim mạch và Ung bướu thuộc bệnh viện, giúp đưa ra các chẩn đoán chính xác nhất về tình trang sức khỏe của bệnh nhân, từ đó đưa ra các phác đồ điều trị bệnh hiệu quả nhất.

doi-ngu-y-bac-si-chuyen-khoa

Đội ngũ bác sĩ của khoa đều là những chuyên gia chẩn đoán hình ảnh hàng đầu Việt Nam có thâm niên công tác tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội:

khoa-chan-doan-hinh-anh-1-Ths. Bs Nguyễn Đức Hải – Trưởng Khoa: Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại học Y Hà Nội, công tác nhiều năm tại bệnh viện Bưu điện, bệnh viện Thanh Nhàn, Việt – Pháp.

-Ths. Bs Trần Đức Tuấn: Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại học Y Hà Nội, có kinh nghiệm làm việc nhiều năm tại bệnh viện Thanh Nhàn.

-Ths. Bs Nguyễn Văn Vượng: Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại học Y Hà Nội, công tác nhiều năm tại viện 9 Hà Nôi, bệnh viện Thanh Nhàn…

Ngoài ra, để phù hợp với sự phát triển không ngừng của chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh, đội ngũ điều dưỡng và kỹ thuật viên tại khoa cũng được đào tạo bài bản và thường xuyên tham gia các khóa huấn luyện chuyên môn để cập nhật kiến thức y học và kỹ thuật tiên tiến trên thế giới

co-so-vat-chat-va-trang-thiet-bi

Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc đã đẩy mạnh đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại nhất cho khoa để có được những hình ảnh với chất lượng tốt nhất, giúp chẩn đoán bệnh may-cat-lop-vi-tinh-xoan-oc-toan-than-64-latchính xác và hiệu quả. Không chỉ cho kết quả chính xác và nhanh chóng, hình ảnh kết quả còn được lưu trữ trên hệ thống dữ liệu trực tuyến để các bác sĩ lâm sàng dễ dàng truy cập, trao đổi, và sớm đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả, kịp thời cho bệnh nhân.

Máy cắt lớp vi tính xoắn ốc toàn thân 64 lát Model AS 64 Siemens

-Tốc độ chụp cao, được dùng trong mọi ứng dụng của CT, với nhiều phần mềm lâm sàng hỗ trợ hiện đại.

-Có ưu thế trong chẩn đoán các bệnh lý tim mạch và tổn thương não, chụp rõ nét cả các cơ quan chuyển động và chụp nhanh bệnh nhân đa chấn thương nhờ khả năng khắc phục tình trạng nhiễu ảnh.

-Liều chụp thích nghi tối ưu cho từng độ tuổi, đặc biệt là bệnh nhân nhi.cong-huong-tu

-Khả năng chụp mở rộng từ 20 – 64 lát, tùy biến linh hoạt theo từng vùng giải phẫu.

-Giảm liều tia tới 68% trên tất cả các vùng chụp/quét mà vẫn thu được chất lượng hình ảnh tuyệt hảo.

-Có chương trình chụp theo nồng độ thuốc cản quang.

Hệ thống chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla

-Công nghệ TIM + DOT với 8 kênh thu/phát tín hiệu RF riêng biệt và 25 phần tử cuộn thu.

-Có khả năng thu hình 2D và 3D trên tất cả các ứng dụng khảo sát hình ảnh đa khoa thông thường.

-Chụp cộng hưởng từ toàn thân với chất lượng hình ảnh tốt, độ phân giải cao, giúp đánh giá hình thái và chức năng sống còn của cơ tim, cột sống, cơ xương khớp, sọ não, ung thư…

may-c-arm-ple-112e-Áp dụng cả trong việc chẩn đoán trước sinh, khảo sát các dị tật và bất thường của hệ thần kinh thai nhi.

Máy C-arm số hóa nền

-Thiết kế tích hợp nhỏ gọn, thuận tiện cho quá trình sử dụng

-Hệ thống điều khiển từ xa cầm tay giúp kỹ thuật viên vận hành các chức năng linh hoạt

-Màn hình cảm hứng LCD màu sắc chân thức, có giao diện điều khiển và vận hành

-Kết hợp với máy phát X-ray HF-HV chất lượng cao, giúp giảm thiểu đáng kể bức xạ X-ray.  

cac-dich-vu-chuyen-khoa

Khoa chẩn đoán hình ảnh bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc thực hiện các ứng dụng lâm sàng và kỹ thuật hình ảnh mới nhất trên thế giới theo tiêu chí nhanh chóng, an toàn, hiệu quả và chính xác.

-Chụp X-quang kỹ thuật số các vùng cơ thể như sọ não, bụng, cột sống, các chi…

cac-dich-vu-chuyen-khoa-Chiếu chụp (soi huỳnh quang) hình ảnh dạ dày, thực quản, đại trạng và hệ niệu…

-Thực hiện nhũ ảnh tầm soát sớm ung thu vú.

-Đo mật độ khoáng của xương để chẩn đoán loãng xương.

-Siêu âm các vùng cơ thể như bụng, tim, mạch máu, sản phụ khoa, tuyến giáp, và các phần mềm…

-Chụp cắt lớp vi tính, chụp mạch, chụp ruột và chụp động để khảo sát các khối u với hình ảnh 3D, MPR, MIP.

-Chụp cộng hưởng từ thần kinh, cơ xương khớp và chụp cộng hưởng từ vùng tiểu khung, sản phụ khoa và khảo sát động học tuyến vú, gan, mật để tầm soát các khối u và tổn thương bệnh lý.

 

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt