1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Chọn vitamin cho làn da hoàn hảo

Nếu bạn hướng đến một làn da hoàn thiện, không tì vết thì việc lựa chọn vitamin phù hợp đối với làn da là yếu tố hết sức quan trọng.

chon-vitamin-cho-lan-da-hoan-hao-1

Tùy vào điều kiện da của bạn mà lựa chọn sản phẩm chăm sóc da có chứa loại vitamin phù hợp. Sau đây là một số loại vitamin được sự dụng rộng rãi trong các sản phẩm làm đẹp:
Vitamin A: Đây là loại phổ biến nhất có tác dụng chống nếp nhăn, lão hóa. Các thành phần kem có chứa retinol là một chiết xuất vitamin A không chỉ giúp giảm nếp nhăn mà còn ít gây kích ứng. Tuy nhiên, đây là loại phù hợp với các loại kem đêm hơn là kem dùng ban ngày.
Vitamin B: Là một trong những loại kem dưỡng ẩm tốt nhất do có tác động tới độ ẩm trong các tế bào da. Đó là nguyên nhân mà các vitamin này được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc tóc.
Vitamin B được tìm thấy trong nhiều thành phần khác nhau, như B3 cũng được gọi là niacin, B5 được gọi là acid pantothenic, B7 được gọi là vitamin H hay biotin.
Những người có da khô nên quan tâm tới các loại vitamin này để tăng độ mềm mại cho làn da và hạn chế lão hóa.
Vitamin C: Là một ‘phép màu’ được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc da, giúp các tế bào sản xuất ra sợi collagen, làm săn chắc da, ngăn ngừa lão hóa bằng cách chống các gốc tự do.
Tuy nhiên, Vitamin C gây ra nhiều tranh cãi vì tính không ổn định và nó có thể trở nên vô dụng khi tiếp xúc với không khí.

chon-vitamin-cho-lan-da-hoan-hao-2

Các hãng mỹ phẩm đã tìm cách duy trì đặc tính của Vitamin bằng cách bổ sung thêm glycerin hoặc chọn hộp sản phẩm màu tối để ngăn chặn sự tan rã của nó.
Lưu trữ trong tủ lạnh là một cách giúp kéo dài tuổi thọ của mỹ phẩm, đặc biệt với những loại có Vitamin C. Nếu bạn sử dụng Vitamin C dạng serum thì nồng độ 20% là thích hợp nhất.
Vitamin E: Cũng được sử dụng để giữ ẩm. Vitamin C và E thường được sử dụng kết hợp với hai lý do: vitamin C ngăn ngừa sự phân hủy vitamin E và vitamin E chống lại hiện tượng một số các Vitamin C có thể gây khô da.
Vitamin K: Chủ yếu được sử dụng để chống quầng thâm mắt. Tuy nhiên cần lưu ý không dùng cho phụ nữ mang thai hoặc cho những người đang dùng thuốc làm loãng máu.Việc kết hợp của retinol và vitamin K cũng có hiệu quả ngăn ngừa lão hóa xung quanh vùng mắt.

Bài viết liên quan