1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Chăm sóc làn da nhạy cảm

Một làn da quá nhạy cảm đôi khi mang lại nhiều phiền toái cho bạn. Không những thế làn da nhạy cảm còn cần một chế độ chăm sóc đặc biệt nữa.
Nếu bạn sở hữu một làn da nhạy cảm thì chắc chắn bạn đã gặp nhiều phiền toái. Sau đây là cách giúp bạn tránh những rắc rối của làn da nhạy cảm.
1. Chọn đúng loại sản phẩm
Mặc dù sở hữu một làn da nhạy cảm nhưng bạn vẫn có thể tìm đến các loại mỹ phẩm chăm sóc da để nuôi dưỡng một làn da khỏe mạnh và đẹp. Vấn đề là bạn phải thận trọng khi lựa chọn chúng. Bạn đã nghe giới thiệu và rất thích một loại sản phẩm nào đó nhưng nó không phải là loại dành cho làn da nhạy cảm thì bạn không nên mua chúng, bởi vì chúng sẽ khiến da của bạn bị kích ứng.
su-dung-kem-che-khuyet-diem
Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại mỹ phẩm dùng cho da nhạy cảm, vì vậy bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại phù hợp nhất cho làn da của mình.
2. Thử trước khi mua
Nếu bạn mua một loại mỹ phẩm nào đó và rồi bạn lại bị dị ứng vì nó thì đó là một hành động vô cùng lãng phí. Vì vậy sẽ là sáng suốt nếu bạn thử nó trước khi quyết định mua.
3. Tránh chạm tay vào mặt
meo-giup-tay-trang-nhanh-2
Một hành động gây hại cho làn da nhạy cảm mà chúng thường không chú ý chính là thói quen chạm tay vào mặt. Do tay là bộ phận cơ thể linh hoạt, vì vậy mà chúng có khá nhiều vi khuẩn và với một làn da nhạy cảm thì việc bạn thường xuyên đưa tay lên mặt sẽ khiến làn da bị kích ứng.
4. Chăm sóc da bằng mặt nạ tự làm
Một cách khác rất tốt trong việc chăm sóc làn da nhạy cảm là chăm sóc da bằng các mặt nạ tự làm. Các loại mỹ phẩm trên thị trường phần lớn đều có chứa hóa chất và chúng có thể gây ra những hậu quả không tốt cho làn da nhạy cảm của bạn. Vì vậy, tự làm các loại mặt nạ chăm sóc da tại nhà từ các thành phần tự nhiên là cách rất tốt để bạn bảo vệ và chăm sóc làn da nhạy cảm.
5. Xem xét kỹ các thành phần trên nhãn
THANH-PHAN-1
Nếu bạn sở hữu một làn da nhạy cảm thì việc tìm hiểu các thành phần được in trên nhãn là điều đặc biệt cần thiết. Đây là một công việc buồn tẻ, nhưng nó lại rất quan trọng để bạn tránh những hậu họa không đáng có do việc dị ứng gây ra.
6. Làm sạch tay và các dụng cụ trang điểm
Hãy rửa tay trước khi trang điểm và hãy chắc chắn rằng các dụng cụ trang điểm đã được rửa sạch để không khiến làn da bị kích ứng khi trang điểm.

Bài viết liên quan