Câu hỏi thường gặp về vô sinh hiếm muộn

Vô sinh hiếm muộn là vấn đề đang được rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Với tâm lý lo lắng, họ thường đưa ra những thắc mắc mong muốn được bác sĩ chuyên môn giải đáp. Bác sĩ bệnh viện Hồng Ngọc sẽ đưa ra những câu hỏi thường gặp về vô sinh hiếm muộn cơ bản dưới đây với mong muốn cung cấp thêm kiến thức cũng như giảm thiểu lo lắng cho nhiều cặp vợ chồng trong điều trị vô sinh hiếm muộn.

1. Các nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn thường gặp ?

+) Đối với người vợ:

-Tắc vòi trứng

-Không rụng trứng

-Đa nang buồng trứng

-Bệnh lạc nội mạc tử cung

-Bệnh u xơ tử cung..

-Dị tật cơ quan sinh sản: không có tử cung, tử cung nhũ nhi, không có buồng trứng…

Câu hỏi thường gặp về vô sinh hiếm muộn

+) Đối với người chồng:

-Không có tinh trùng

-Tinh trùng quá ít

-Tinh trùng di động yếu

-Tinh trùng bị dị dạng

-Dị tật cơ quan sinh sản

2. Chụp X quang buồng tử cung và vòi trứng (HSG) là gì ?

Đây là xét nghiệm đánh giá hai vòi trứng của người vợ có thông hay không và phát hiện những bất thường khác ở tử cung. Kỹ thuật này thường được thực hiện sau khi sạch kinh hoàn toàn khoảng 2 ngày.

Trong khi thực hiên, thuốc cản quang sẽ được bơm vào buồng tử cung và vòi trứng. Trong trường hợp có nghi ngờ tổn thương vòi trứng, bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định cho từng tình trạng bệnh nhân.

3.Tinh dịch đồ là gì?

Tinh dịch đồ (phân tích tinh dịch) là xét nghiệm cơ bản để chẩn đoán khả năng sinh sản của nam giới. Qua đó cho biết được số lượng và chất lượng tinh trùng có trong tinh dịch và chẩn đoán được nguyên nhân của các bất thường về tinh trùng. Tinh dịch được lấy làm xét nghiệm sau 3-5 ngày kiêng giao hợp.

4. Trước khi kích trứng, vợ chồng chúng tôi có kiêng khem hoặc cần ăn uống gì không?

Trước khi kích trứng, vợ chồng bạn nên có chế độ ăn uống hợp lí, bổ sung thực đơn nhiều rau, sinh hoạt điều độ, uống đủ nước.

+) Người vợ nên ăn đậu nành, rau giá đỗ, bơ sáp, sầu riêng…

+) Chồng nên ăn thịt bò, hàu sữa, hải sản….

+) Hạn chế ăn cay nóng, dùng chất kích thích.

5. Theo tôi được biết, Bệnh viện Hồng Ngọc có liên kết với các bệnh viện hàng đầu Thái Lan về điều trị vô sinh hiếm muộn. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi, thời gian vợ chồng tôi phải qua Thái Lan là bao lâu?

Nếu anh chị làm IVF + ICSI hoặc kiểm tra giới tính bằng kỹ thuật PGD (5 cặp NST) thì anh chị sẽ qua Thái khoảng 10 ngày tùy thuộc vào tình hình sức khỏe. Tuy nhiên, nếu chồng chị có việc bận, không đi được lâu thì chỉ cần qua Thái 1 lần lấy tinh trùng xong là có thể về.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám và điều trị hiếm muộn- vô sinh, bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc được đánh giá là địa chỉ khám vô sinh uy tín nhất. Hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế, ngoài đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ các bệnh viện hàng đầu như sản C, sản Hà Nội, bệnh viện Hồng Ngọc còn liên kết với các bệnh viện điều trị vô sinh hiếm muộn hàng đầu Thái Lan để đảm bảo kết quả tốt nhất cho các cặp vợ chồng đến thăm khám và điều trị.

Mọi thắc mắc xin liên lạc theo:

Điện thoại: (84-4) 39 275 568 (ext: 2221)

Di động: 0915 960 139 hoặc 0915 330 016 (Trong giờ hành chính)

(Liên hệ ngoài giờ, khách hàng vui lòng để lại tin nhắn, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt