Cần lưu ý gì sau khi mua bảo hiểm sức khỏe thai sản?

Sau khi mua bảo hiểm sức khỏe thai sản, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để được hưởng những quyền lợi tốt nhất.

Nắm rõ quyền lợi trong hợp đồng

Tùy thuộc vào các gói bảo hiểm mà bạn lựa chọn từ các đơn vị cung cấp, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi khác nhau từ khi hợp đồng bảo hiểm sức khỏe thai sản có hiệu lực. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ các quyền lợi của mình trong thời gian mang bầu cũng như sinh con. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả những chi phí gì? Mức chi trả là bao nhiêu? Thời điểm chi trả là khi nào? Bạn sẽ được hưởng những dich vụ y tế nào? Mọi lưu ý khi thụ hưởng quyền lợi cần được nắm rõ để bạn có thể điều chỉnh bất cứ khi nào có sai sót hay trục trặc xảy ra.

Lưu ý quan trọng cần nhớ sau khi mua bảo hiểm sức khỏe thai sản 1

Bạn sẽ được hưởng những quyền lợi gì khi mua bảo hiểm sức khỏe thai sản

Tìm hiểu bảo lãnh viện phí là gì?

Bảo lãnh viện phí là thuật ngữ chỉ việc công ty bảo hiểm sẽ tiến hành thanh toán các dịch vụ y tế mà bạn sử dụng trong danh sách quyền lợi bảo hiểm sức khỏe thai sản, và bạn không cần phải chi trả tiền mặt. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, công ty bảo hiểm sẽ chỉ chi trả viện phí tại các cơ sở y tế trong hệ thống danh sách bảo lãnh khi bạn mua bảo hiểm sức khỏe thai sản.

Lưu ý quan trọng cần nhớ sau khi mua bảo hiểm sức khỏe thai sản 3

Các công ty bảo hiểm sẽ giúp bạn san sẻ gánh nặng tài chính khi sinh nở

Thủ tục nhận bồi thường sau sinh như thế nào?

Quy trình làm thủ tục để nhận bồi thường không hoàn toàn giống nhau với các công ty bảo hiểm. Tuy nhiên thông thường thì bạn sẽ phải tuân thủ quy trình sau đây để được hưởng đầy đủ các khoản bồi thường của bảo hiểm sức khỏe thai sản: Chuẩn bị đầy đủ các chứng từ y tế bao gồm bảng kê viện phí, giấy ra viện, hóa đơn, biên lai có đầy đủ tên bệnh nhân, ngày điều trị, chữ ký xác nhận của bác sĩ cũng như dấu của bệnh viện. Kèm theo đó là giấy yêu cầu bồi thường có điền đầy đủ thông tin. Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu, công ty bảo hiểm sẽ kiểm tra hồ sơ và thông báo thanh toán trong thời gian quy định trong hợp đồng.

Lưu ý quan trọng cần nhớ sau khi mua bảo hiểm sức khỏe thai sản 5

Chuẩn bị thủ tục bồi thường theo quy định để được giải quyết thanh toán đúng hạn

Những khoản phí không được chi trả khi mua bảo hiểm sức khỏe thai sản

Để tránh những rắc rối phát sinh và chuẩn bị kinh phí tốt nhất cho việc sinh nở, bạn nên lưu ý đến các khoản phí không được chi trả khi mua bảo hiểm sức khỏe thai sản. Thông thường, các công ty bảo hiểm sẽ không chi trả các khoản chi phí liên quan đến dịch vụ y tế theo yêu cầu như giảm đau, gây tê ngoài màng cứng, chi phí ăn uống ngoài phần ăn tiêu chuẩn của bệnh viện, chi phí chỉ định bác sĩ hoặc chọn giờ sinh.

Lưu ý quan trọng cần nhớ sau khi mua bảo hiểm sức khỏe thai sản 7

Những khoản phí nào không được bảo hiểm thai sản chi trả?

Ngoài ra, gia đình bạn cũng phải chi trả các khoản chi phí lưu trú cho người thân, chi phí thuốc thang sau khi xuất viện cũng như chi phí tầm soát, chích ngừa cho bé sau sinh. Hãy liên lạc với cơ sở y tế nơi bạn có ý định mua bảo hiểm sức khỏe thai sản để tìm hiểu xem các khoản phí nào bạn không được chi trả và khoản phí nào bạn sẽ được áp dụng chính sách giảm giá khi sử dụng dịch vụ thai sản trọn gói tại bệnh viện nhé.

Hy vọng rằng những lưu ý này sẽ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn những lợi ích mà bảo hiểm sức khỏe thai sản mang lại.

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt