Hotline: 024 7300 8866

Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

  |  

Các thói quen nơi công sở có hại cho sức khỏe

Đau lưng, mỏi mắt, mệt mỏi kinh niên… của dân văn phòng đều có thể bắt nguồn từ những thói quen xấu.

Ngồi lâu 

Việc ngồi bất động hàng giờ trước máy tính làm việc rất không có lợi cho sức khoẻ, khiến cơ thể mắc phải các chứng như máu khó lưu thông, bị cứng cơ, đau lưng, mỏi eo, đặc biệt dễ gây tổn thương cho vùng cổ.

Vậy nên, cách mỗi tiếng, nên đứng dậy vận động 1 lần. Việc thường xuyên vận động cổ và eo sẽ có lợi cho sức khoẻ.

Thói quen khát mới uống nước

Công việc bận rộn khiến bạn quên uống nước thường xuyên. Thói quen xấu này không chỉ gây ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể, mà còn làm tổn thường đến thận của bạn.

thói quen

Nhiều người có thói quen khi khát quá mới uống nước

Nhìn máy tính liên tục

Tia bức xạ của máy tính gây tổn thương lớn cho làn da và cơ thể. Việc nhìn máy tính liên tục trong thời gian dài cũng khiến thị lực giảm sút.

Đặt 1 chậu cây xanh trên bàn làm việc, thường xuyên uống trà xanh hoặc trà hoa cúc có thể hoá giải bớt tác hại của các tia bức xạ này.

Ngồi vắt chéo chân

Tư thế này có vẻ khiến chúng ta cảm thấy thoải mái, nhưng thực tế lại dễ làm cho máu ở chân khó lưu thông hơn, thậm chí có thể ảnh hưởng đến cột sống.

Ngồi điều hòa trong thời gian dài

Làm việc lâu trong phòng kín, mở điều hòa, không khí không được lưu thông, khó có thể hít thở không khí trong lành, dễ khiến cơ thể bạn bị suy nhược, dễ mắc bệnh.

thói quen

Ngồi điều hòa lâu không ra ngoài sẽ khiến cơ thể suy nhược

Ít vệ sinh thiết bị văn phòng

Các thiết bị hàng ngày bạn vẫn dùng tới như điện thoại, bàn phím máy tính, con chuột… trong văn phòng bao lâu rồi chưa được làm sạch? Chính những “cái nôi vi khuẩn này” là “các nguy cơ tiềm ẩn” đối với sức khoẻ đấy.

Thói quen nhịn đại tiểu tiện

Dù bận đến đâu bạn cũng không nên nhịn đại tiểu tiện, vì điều đó sẽ khiến thận gặp rắc rối. 

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan