1900 636 555

024 3927 5568

  |  

Các mẹ đừng ngại ngần khi cho con ăn nhiều mì chính

Các mẹ hãy thử tìm hiểu lại về mì chính xem sao nhé để đỡ bỏ qua một thực phẩm khá tốt với sức khỏe của con mình hàng ngày nhé!

Nếu các mẹ bỏ thời gian ra để tìm hiểu về những lợi ích của mì chính thì các mẹ sẽ thấy, không cho con kết thân với mì chính là một điều hoàn toàn sai lầm.

Trước đây (tức là cách đây 3 năm về trước), tôi cũng đã từng nhất quyết không cho con ăn mì chính trong bột ăn dặm hoặc khi nấu canh cho con ăn. Bởi vì tôi cũng như đại bộ phận các mẹ có con nhỏ khác lo ngại rằng mì chính không tốt cho sức khỏe của con mình.
Thậm chí khi ấy, bà ngoại cháu cứ một mực khuyến khích em nên cho mì chính vào thực phẩm nấu chín của bé để thức ăn của con ngọt và mềm hơn, nhưng tôi vẫn kiên quyết bảo vệ ý kiến của mình.

Tuy thế, khi con bắt đầu được 2 tuổi, trong một lần đến nhà cô bạn thân chơi, tôi thấy cô ấy vẫn nấu ăn cho con bằng mì chính như bình thường. Cô bạn của tôi là chuyên gia dinh dưỡng hẳn hoi, lại du học khá lâu ở Trung Quốc.

Cô ấy bảo rằng, nếu ai đó cấm tiệt không cho con ăn mì chính thì đó là điều rất sai lầm của các mẹ trong việc chăm sóc con cái. Bản thân cô ấy từ khi con biết ăn dặm đến nay, ngày 2-3 bữa cô đều dùng mì chính như một gia vị thường có cho các bữa ăn của con.

Nghe cô bạn thân khẳng định vậy, tôi cũng thử tò mò lên mạng đọc và tìm hiểu về mì chính với sức khỏe trẻ nhỏ nói riêng và người lớn nói chung. Và sau khi tìm hiểu, tôi thấy lời cô ấy rất đáng tin cậy.
Con tôi 2 tuổi, tôi bắt đầu cho con ăn mì chính hàng ngày. Và 3 năm nay, tôi vẫn sử dụng mì chính để nấu ăn cho con đều đặn. Mì chính đã trở thành một gia vị trong khẩu phần ăn của con tôi đến mức nếu hôm nào hết mì chính chưa kịp mua thì con tôi ăn sẽ phát hiện ra ngay và con ăn uống không ngon miệng hẳn.
 
Các mẹ có biết, mì chính thực ra cũng là một loại Acid Amin. Đó chính là Acid Glutamic có trong nhiều loại thực phẩm rất quan trọng hàng ngày với trẻ như thịt, cá, trứng, tôm, cua, vừng, lạc, đậu đỗ…

Tuy không chứa các thành phần dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể nhưng nó lại là chất phụ gia điều vị gây cảm giác ngon miệng cho các con khi ăn bất cứ thức ăn nào. Nhờ đó các bé ăn sẽ mì chính sẽ giúp ăn ngon miệng và ăn nhiều thức ăn hơn.

Khi cho con ăn mì chính rồi, tôi cũng không thể hiểu nổi tại sao trước đây tôi lại ngốc nghếch từ chối sử dụng mì chính cho con chứ. Bởi vì giờ đây tôi nghĩ rằng chẳng có lý do gì để các mẹ không cho con ăn mì chính cả. Chúng giúp con ăn uống tốt hơn vì mì chính là loại gia vị làm tăng hương vị món ăn.

Ngoài ra, mì chính lại có những axit amin không gây hại cho cơ thể trẻ được thì hà cớ gì lại không cho con ăn hàng ngày chứ. Chưa kể chúng còn được coi là loại gia vị có thể làm tăng chức năng não của các bé nhà bạn nữa đấy.

Các mẹ hãy thử tìm hiểu lại về mì chính xem sao nhé để đỡ bỏ qua một thực phẩm khá tốt với sức khỏe của con mình hàng ngày nhé!

(Theo Afamily)

Bài viết liên quan