BV Hồng Ngọc tham gia Hội nghị trực tuyến Châu Á Thái Bình Dương 2016

Ngày 13/07/2016 tới, Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ tham gia hội nghị trực tuyến Châu Á Thái Bình Dương 2016 với chủ đề: Kháng sinh hợp lý trên nhiễm khuẩn hô hấp mắc phải cộng đồng tại Châu Á TBD.

benh-vien-hong-ngoc-tham-gia-hoi-nghi-truc-tuyen-chau-a-thai-binh-duong-1

Đây là Hội nghị có ý nghĩa sâu rộng, mang tầm quốc tế và được truyền trực tuyến từ Philippines đến 9 quốc gia ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong đó có Việt Nam vào ngày 13-07-2016, nhằm nâng cao hiểu biết của các cơ sở y tế về việc sử dụng kháng sinh hợp lý trên nhiễm khuẩn hô hấp. Hội nghị do Hội Hô hấp TP HCM phối hợp với Văn phòng đại diện GlaxoSmithKline Pte Ltd tại Việt Nam tổ chức và đã nhận được sự cho phép của Sở Y Tế cùng Sở Ngoại vụ Hà Nội.

Nhiễm khuẩn hô hấp là một bệnh lý phổ biến ở cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu cho thấy, hiện nay việc tuân thủ theo những hướng dẫn sử dụng kháng sinh hợp lý còn rất nhiều hạn chế. Trong một số trường hợp, bác sĩ thường chưa nắm chính xác được tác nhân vi khuẩn gây bệnh khi bắt đầu điều trị kháng sinh cho bệnh nhân, vì vậy việc điều trị ban đầu thường dựa theo kinh nghiệm. Do đó, trong điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp vẫn còn có những xu hướng chưa đúng đắn khi sử dụng kháng sinh như: Sử dụng khi chưa thực sự cần thiết hoặc lạm dụng các kháng sinh phổ rộng trong trường hợp bệnh không nghiêm trọng… Vì vậy đây là hội nghị có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với Việt Nam mà trên toàn khu vực, giúp các cơ sở y tế có định hướng đúng đắn khi sử dụng kháng sinh trị bệnh.

benh-vien-hong-ngoc-tham-gia-hoi-nghi-truc-tuyen-chau-a-thai-binh-duong-2

Đặc biệt, tham gia hội nghị có GS. Daniel Tan – Tại Đại học East College of Medicine, Manila, Philippines và TS. Praveen Kamble – Trưởng Phòng Y khoa chuyên Bệnh lý Nhiễm khuẩn trực tiếp thuyết trình, chia sẻ các vấn đề xoay quay việc sử dụng kháng sinh nói chung và trên hội chứng nhiễm khuẩn đường hô hấp nói riêng. Trong đó, TS. Praveen Kamble sẽ trình bày nội dung: Cập nhật Giám sát đề kháng kháng sinh (SOAR) khu vực Châu Á Thái Bình Dương và GS. Daniel Tan sẽ thuyết trình đề tài: Những chiến lược đối phó đề kháng kháng sinh trong quản lý nhiễm khuẩn hô hấp mắc phải ở cộng đồng. Họ đều là những Giáo sư, Tiến sĩ có kinh nghiệm, thực hiện nhiều nghiên cứu về vấn đề sử dụng kháng sinh trên nhiễm khuẩn hô hấp mà cộng đồng Châu Á Thái Bình Dương thường mắc phải.

Nhận thấy tầm quan trọng của Hội nghị trực tuyến Châu Á Thái Bình Dương 2016, Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc vinh dự khi là một trong những cơ sở y tế tham gia chương trình ý nghĩa này. Một lần nữa khẳng định sự quan tâm của Hồng Ngọc đến vấn đề nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ nhằm đẩy mạnh chất lượng điều trị toàn diện để quá trình định bệnh chuẩn xác, việc lựa chọn phương pháp, thuốc điều trị cho bệnh nhân phù hợp và hiệu quả nhất giúp người dân được sử dụng các dịch vụ y tế chất lượng cao.

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt