BV Hồng Ngọc phối hợp đoàn bác sĩ Mỹ thực hiện thành công “Chắp cánh ước mơ 2018”

Diễn ra từ ngày 03/03 – 17/03/2018 chương trình “Chắp cánh ước mơ 2018” – phẫu thuật dị tật từ thiện cho trẻ em nghèo do Bệnh viện Hồng Ngọc phối hợp với đoàn bác sĩ Mỹ đã kết thúc thành công tốt đẹp với 29 trường hợp dị tật được phẫu thuật, giúp các em bước qua “bóng tối” của sự tự ti để đón chào một tương lai tươi sáng những ước mơ.

Đồng hành cùng khởi động “Chắp cánh ước mơ 2018” của Bệnh viện Hồng Ngọc, dẫn đầu đoàn bác sĩ Mỹ là chuyên gia Joseph M. Rosen, ông hiện là giảng viên của Đại học Y Geisel, Dartmouth. Với gần 40 năm kinh nghiệm trong nghề, bác sĩ Rosen được mệnh danh là “đôi bàn tay vàng” trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật tay, tái tạo đầu và cổ, phẫu thuật thần kinh ngoại vi,…Hỗ trợ chuyên gia Rosen là hai bác sĩ danh tiếng khác gồm: Bác sĩ Alexander Spiess tại Đại học bang Wayne ở Detroit, MI, chuyên thực hiện các ca phẫu thuật phức tạp như cổ tay, khuỷu tay, gãy xương, dây chằng, gân và chấn thương và bác sĩ Mitch A. Stotland –  chuyên gia tạo hình sọ mặt nổi tiếng tại Mỹ về tái tạo tai, hàm ếch, chỉnh hình hàm mặt… Ông hiện đang làm việc cho chương trình liên ngành sọ mặt tại Trung tâm y tế Darthmouth Hitchcock.

Về phía Bệnh viện Hồng Ngọc, có sự tham gia của bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã, nguyên Phó Trưởng khoa sọ mặt tạo hình bệnh viện Nhi TW Hà Nội; đã từng học tập và làm việc tại Trung tâm sọ mặt Bệnh viện Changgung Menorial – Đài Loan, Đại học Y Paris VI – Pháp. Bác sĩ Nhã đã và đang hợp tác với nhiều đoàn bác sĩ nước ngoài sang Việt Nam thăm khám và phẫu thuật chỉnh hình nhân đạo như đoàn Mỹ trong chương trình “Openration Smile”, đoàn Interplast Hà Lan phẫu thuật dị tật hàm tại 08 tỉnh thành phía Bắc,…

Ngay sau buổi lễ khai mạc ngày 03/03, bác sĩ Nguyệt Nhã cùng các chuyên gia của đoàn Mỹ đã tiến hành thăm khám và sàng lọc 60 hồ sơ đăng kí phẫu thuật dị tật. Tất cả các trường hợp đều bị dị tật bẩm sinh vùng tai, đầu, mặt, tay, chân… Kết thúc buổi thăm khám, 29 trường hợp đủ điều kiện sức khỏe đã được lựa chọn và lên thời gian cụ thể để tiến hành phẫu thuật. Hiện tại sức khỏe của cả 29 trường hợp sau phẫu thuật đều tiến triển rất tốt, các em đang được chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Hồng Ngọc, một số trường hợp nhẹ đã có thể xuất viện chăm sóc tại nhà.

Dưới đây là những hình ảnh đầy ý nghĩa trong buổi thăm khám, phẫu thuật và tái khám của chương trình “Chắp cánh ước mơ 2018” do Bệnh viện Hồng Ngọc phối hợp đoàn bác sĩ Mỹ thực hiện:

anh-1

Hồ sơ đăng ký phẫu thuật dị tật đang được y tá tổng hợp lại để các bác sĩ sàng lọc

anh-2

Một trường hợp dị tật tai đang được bác sĩ Mỹ thăm khám cẩn thận

anh-3

Bác sĩ Rosen đang trực tiếp khám cho bệnh nhi bị di tật tay

anh-4

Bác sĩ của 2 bệnh viện đang phân tích một ca dị tật hàm mặt nặng

anh-5

Đối với trường hợp dị tật phức tạp sẽ được chỉ định chụp sọ mặt để các bác sẽ quan sát rõ hơn tình trạng dị tật

anh-6

Các bác sĩ đang thực hiện phẫu thuật cho một trường hợp dị tật

anh-7

Bác sĩ 2 bên bệnh viện đi buồng kiểm tra và thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân sau phẫu thuật

anh-8

Bác sĩ Nguyệt Nhã đang trực tiếp tái khám cho bệnh nhi sau khi phẫu thuật

anh-9

“Chắp cánh ước mơ 2018” tiếp tục mở ra một tương lai mới, giúp trẻ em dị tật có một cuộc sống tròn vẹn yêu thương

Chắp cánh ước mơ” là hoạt động thường niên của bệnh viện Hồng Ngọc, phối hợp với các tổ chức thiện nguyện nước ngoài phẫu thuật miễn phí cho trẻ em dị tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chương trình hợp tác lần này giữa bệnh viện Hồng Ngọc và đoàn bác sĩ Mỹ sẽ tiếp tục mở ra một tương lai mới giúp trẻ em dị tật có một cuộc sống tròn vẹn yêu thương.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Đội Sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 3, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 090.624.1710 hoặc 0243.927.5568 (Ext: *2268 hoặc *2242)

Email: EMK@hongngochospital.vn

Website: www.tuthien.hongngochospital.vn

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt