BV Hồng Ngọc hợp tác với đoàn BS Áo trong điều trị đột quỵ bằng vật lý trị liệu

Ngày 12/4/2016 vừa qua, đoàn bác sĩ đến từ Công ty dược Ever Pharma của Áo đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc về vấn đề hợp tác trong điều trị đột quỵ và phục hồi chức năng cho bệnh nhân bằng phương pháp vật lý trị liệu. 

Trong khuôn khổ diễn ra chương trình hội thảo, đoàn bác sĩ Áo bao gồm: Bs.Bernhard IgIseder (Viện trưởng viện lão khoa thuộc Viện Christian Doppler Klinik) và B.S Andreas Winkler (Trưởng khoa phục hồi chức năng thần kinh, đồng thời là Giám đốc Viện Pirawarth đã có buổi thăm quan Khoa phục hồi chức năng của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc . Tiếp đó, hai bên đã có buổi họp để trao đổi các vấn đề xoay quanh việc hợp tác điều trị cho bệnh nhân đột quỵ bằng phương pháp vật lý trị liệu hiện đại 

điều trị đột quỵ bằng vật lý trị liệu

Phát biểu trong buổi gặp gỡ này, TS .BS.Bernhard IgIseder đã có những chia sẻ xoay quay những hạn chế trong việc tiếp xúc với các phương pháp giáo dục, kiến thức, thông tin về nâng cao sức khỏe bản thân của người Việt Nam cũng như mức độ nguy hiểm của căn bệnh đột quỵ này. Do vậy, ông hi vọng sẽ có thể tiến hành hợp tác sâu, rộng hơn nữa trong tương lai gần với Bệnh viện Hồng Ngọc  để có thể đem lại những thành tựu y tế hiện đại, cũng như các phương pháp hỗ trợ tốt nhất giúp người bệnh sớm ổn định sức khỏe và hy vọng, trong tương lai có thể hỗ trợ bệnh viện ở Việt Nam trong tiếp cận phương pháp vật lí trị liệu hiện đại. 

điều trị đột quỵ bằng vật lý trị liệu

Về phía Bệnh viện Hồng Ngọc, Ban Giám đốc và đội ngũ bác sĩ khoa Vật lí trị liệu cũng bày tỏ niềm trân trọng trước sự quan tâm, hỗ trợ của đoàn BS nước Áo và hy vọng đội ngũ BS BV Hồng Ngọc sẽ sớm được hợp tác sâu rộng cùng đoàn BS nước Áo trong việc trao đổi, nâng cao kiến thức hơn nữa về điều trị đột quỵ, phục hồi chức năng và vật lý trị liệu. Bên cạnh đó, BV Hồng Ngọc cũng nhấn mạnh đến phương pháp giảng dạy qua Camera trực tuyến và trao đổi bác sĩ Việt Nam qua Áo để được học tập, rèn luyện thực hành phương pháp vật lý trị liệu trực tiếp, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến công ty dược phẩm Ever Pharma đã trở thành cầu nối cho sự hợp tác hữu nghị này.

Hy vọng rằng, chuyến thăm quan này của đoàn BS Áo với BV Hồng Ngọc sẽ mở ra một tương lại hợp tác, hữu nghị tốt đẹp giữa hai bên. Và bằng tất cả chuyên môn và tâm huyết của mình, đội ngũ bác sĩ Khoa Vật lí trị liệu Bệnh viện Hồng Ngọc cùng đoàn BS Áo sẽ góp phần hỗ trợ điều trị tốt nhất cho bệnh nhân đột quỵ, giúp người bệnh có thêm niềm tin sức khỏe và nghị lực trong cuộc đời.

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt