1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

BV Hồng Ngọc đồng hành cùng hàng nghìn VĐV trong “Cuộc phiêu lưu chạy bộ thứ ba từ Topas” tại Mộc Châu

Tiếp bước hoàn thiện Vietnam Trail Series – Chuỗi các cuộc đua Địa hình tại Việt Nam, giải chạy Vietnam Trail Marathon mùa giải 2021 (VTM21) diễn ra ngày 24/4 đã thu hút sự tham gia của hàng ngàn vận động viên ở các cự ly khác nhau. Đặc biệt, Bệnh viện Hồng Ngọc tự hào là đơn vị tài trợ y tế chính thức của giải chạy năm nay.

VTM 21 là cuộc đua thứ ba trong chuỗi các cuộc đua địa hình của Topas, đơn vị tổ chức của Vietnam Mountain Marathon và Vietnam Jungle Marathon. Cuộc đua diễn ra tại Mộc Châu, một địa danh nổi tiếng với những đồi chè xanh mướt, những vườn cây trái trĩu cành và thiên nhiên hoang sơ. Đặc biệt cảnh tượng Mộc Châu cuối tháng 4 sẽ rất cuốn hút những ai tham gia giải chạy với hình ảnh Mộc Châu giữa mùa thu hoạch mận. Khung cảnh hoa đào, hoa mận bung nở rực rỡ chắc chắn sẽ tạo nên một không gian chạy bộ hoàn toàn khác biệt, không giống bất kỳ một cuộc đua nào khác trước đó.

Khung cảnh hoa đào, hoa mận bung nở rực rỡ chắc chắn sẽ tạo nên một không gian chạy bộ hoàn toàn khác biệt

Ngày 24/4 vừa qua, VTM lần thứ 3 thu hút gần 4.300 vận động viên, đến từ 48 quốc gia, hiện sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Giải chạy diễn ra ở 5 cự ly chuyên nghiệp là: 70km, 42km, 21km, 10km, 5km. Cũng như 2 mùa giải trước, VTM 21 tiếp tục gây ấn tượng với các vận động viên bởi cung đường chạy được khảo sát kỹ lưỡng trên nhiều loại địa hình khác nhau. Cung đường chạy đã dẫn các vận động viên băng qua những vườn cây ăn quả, cung đường mòn nguyên sơ và cuối cùng sẽ về đích tại Đồi chè Trái Tim. 

VTM21

Trải nghiệm Vietnam Trail Marathon để khám phá những cung đường mòn nguyên sơ

Các VĐV cũng sẽ được chạy xuyên qua những cánh đồng hoa trắng, những đồi chè mướt xanh và những vườn mận, vườn đào sai trĩu quả để cảm nhận được rõ hơn vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ nơi đây. Tất cả đã tạo nên điểm nhấn riêng biệt của VTM 21, đem đến những trải nghiệm đáng nhớ cho mỗi vận động viên.

Tiếp nối thành công của các mùa chạy trước, năm nay, Bệnh viện Hồng Ngọc tiếp tục tài trợ y tế chính thức cho giải chạy, đồng hành cùng các vận động viên trên mọi cung đường. Theo đó, bệnh viện đã cử 5 bác sĩ, 10 y tá, 6 nhân viên bệnh viện, 1 xe cứu thương hỗ trợ y tế cho giải chạy; chia làm các đội trực trên 8 checkpoint và tại đích. Nhân viên bệnh viện luôn có mặt kịp thời mỗi khi vận động viên gặp sự cố chuột rút, căng cơ hay các chấn thương khác; cung cấp đầy đủ xịt lạnh, gel cho vận động viên.

VTM21

Bệnh viện Hồng Ngọc tự hào là đơn vị tài trợ y tế chính thức của giải chạy VTM 21

Đặc biệt, trong suốt quá trình hỗ trợ giải chạy, đội y tế Hồng Ngọc đã cấp cứu kịp thời 4 trường hợp vận động viên bị shock nhiệt, mất nước, mất điện giải nặng. Các trường hợp sau khi được cấp cứu đã hồi sức và lấy lại tinh thần cũng như sức khỏe.

VTM21

VTM21

VTM21

VTM21

VTM21

VTM21

Tác phong chuyên nghiệp, chu đáo của đội ngũ y bác sĩ hỗ trợ giải chạy đã được các vận động viên đánh giá cao. Nhiều vận động viên khác cũng bày tỏ mong muốn đội y tế của Hồng Ngọc sẽ tiếp tục đồng hành cùng họ tại các giải chạy sắp tới.

Trên tinh thần hướng đến các hoạt động từ thiện dành cho những người yêu thích sự khám phá, VTM21 tiếp tục thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao của người dân Việt Nam. Cuộc phiêu lưu chạy bộ thứ 3 này của TOPAS đã kết thúc thành công, để lại những dư âm tuyệt vời đối với các vận động viên.

Riêng với đội y tế của Bệnh viện Hồng Ngọc, sự đánh giá cao của các vận động viên chính là nguồn động viên to lớn để chúng tôi tiếp tục cố gắng hơn nữa, đem đến những giải chạy an toàn và thành công.

Thông tin liên hệ

Đội Sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 4,  số 43  Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84-24) 3927 5568 – ext * 2268

Hotline: 0932 232 017

Email: EMK@hongngochospital.vn

Bài viết liên quan