Cấp Cứu Ngoài BV: 1900 636 555

Bệnh viện Hồng Ngọc hỗ trợ xây dựng 10 cây cầu dân sinh tại tỉnh Bắc Kạn

Giữa tháng 12/2021, Tập đoàn Hồng Ngọc kết hợp với đoàn thiện nguyện Tâm Từ Bi đã tổ chức chuyến khảo sát một số huyện miền núi của tỉnh Bắc Kạn, tham gia khánh thành “Cầu Hồng Ngọc Phúc Trường Minh 05” và khởi công xây dựng 3 cây cầu mới, giúp việc đi lại giao thương buôn bán cũng như sinh hoạt của bà con nơi đây được thuận tiện hơn.

Bắc Kạn là một trong những tỉnh nghèo nhất của cả nước, do điều kiện kinh tế còn khó khăn nên việc xây dựng cầu dân sinh tại các thôn bản vùng sâu vùng xa chưa thể thực hiện hết.

Vào mùa mưa lũ hàng năm, trẻ em phải nghỉ học, nông sản không thể vận chuyển để tiêu thụ, làm ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế và đời sống văn hóa của bà con địa phương. Hơn nữa, giao thông bất tiện còn dẫn đến những sự việc đáng tiếc như: bà bầu chuyển dạ không được cấp cứu kịp thời hay có người dân mắc bệnh mà không để đi khám…

xây cầu bắc kạn

Cây cầu tạm bợ bằng tre nứa của người dân không đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ

Nhận thấy tầm quan trọng của cầu dân sinh, Tập đoàn Hồng Ngọc kết hợp cùng đoàn thiện nguyện Tâm Từ Bi và chính quyền thôn, xã, huyện trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã triển khai mô hình mới “Dân bỏ sức bỏ công, đoàn thiện nguyện bỏ nguyên vật liệu”. Chính quyền – Dân – Nhà thiện nguyện đã tạo nên “tam giác vàng” gắn kết, cùng nhau phát triển cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện cho bà con đi lại thuận tiện, từ đó góp phần xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

Vào giữa tháng 12 vừa qua, Tập đoàn Hồng Ngọc đã cử đoàn đại diện xuống tiền trạm, khảo sát những cây cầu mà Tập đoàn đang hỗ trợ xây dựng tại một số huyện của tỉnh Bắc Kạn.

Trải qua quãng đường gần 700km, đoàn đã đến khảo sát 1 cây cầu đang xây dựng, 3 cây cầu đang khởi công và tham dự lễ khánh thành 1 cây cầu mang tên “Cầu Hồng Ngọc Phúc Trường Minh 05”. Tính đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn đã hỗ trợ xây dựng 10 cây cầu trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Lễ Khởi công cầu Hồng Ngọc Phúc Trường Minh 08 tại thôn Nà Cà – Xã Đồng Thắng

Đón tiếp đoàn của Hồng Ngọc tại lễ khởi công điểm cầu tại thôn Nà Cà, xã Đồng Thắng, huyện Chợ Đồn, ông Nông Văn Chính – trưởng thôn, phát biểu: “Vào mỗi đợt bão lũ, việc di chuyển của người dân trong thôn bản hết sức khó khăn, nên khi có đoàn thiện nguyện về hỗ trợ xây cầu, bà con vô cùng phấn khởi. Cảm ơn Bệnh viện Hồng Ngọc và đoàn từ thiện, thôn cam kết sẽ cố gắng hoàn thiện cây cầu đúng tiến độ, đúng thiết kế bản vẽ. Nếu nguyên vật liệu về sớm, chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện trước Tết Âm lịch”.

Tiếp đó, ông Cao Minh Hiển, đại diện của nhóm thiện nguyện Tâm Từ Bi cũng chia sẻ: “Rất vui mừng khi Tập đoàn Hồng Ngọc đã đồng hành cùng nhóm trong suốt hành trình gian nan này. Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã được hỗ trợ xây dựng được 10 cây cầu từ khởi công cho đến khánh thành. Việc xây dựng cầu đòi hỏi sự chung tay của người dân, chính quyền địa phương và các nhà tài trợ. Và các cây cầu đều được thẩm định chất lượng từ các phòng ban của huyện.

Với sự chung tay của Tập đoàn Hồng Ngọc, việc xây dựng mỗi cây cầu dân sinh sẽ được hoàn thiện nhanh chóng trong vòng hơn 20 ngày. Những cây cầu dân sinh nối hai bờ suối sẽ giúp bà con thuận tiện hơn trong việc đi lại, giao thương buôn bán, trẻ em tới trường an toàn hơn mà không phải lo lắng khi trời mưa lũ.

từ thiện xây cầu

Lễ Khởi công cầu Hồng Ngọc Phúc Trường Minh 09 tại thôn Choong – Xã Phương Viên

Giám đốc Cao Độc Lập – Đại diện Bệnh viện Hồng Ngọc phát biểu: “Những con suối tại các thôn tuy nhỏ nhưng từ trước đến nay lại gây ảnh hưởng lớn tới đời sống người dân: cản trở ô tô không vào được thôn, người dân không thể vận chuyển hàng hóa, trẻ nhỏ khó khăn khi đến trường khi vào mùa lũ. Hiểu được khó khăn này, chính quyền, nhân dân địa phương cùng với Bệnh viện Hồng Ngọc đã phối hợp đồng thuận xây dựng cầu vững chắc giúp cho nhân dân xã Bộc Bố có thể đi qua suối dễ dàng hơn. Đây là sự nhất trí rất lớn mà chúng tôi vô cùng cảm ơn bà con đã giúp chúng tôi hoàn thành tâm nguyện của mình.

Tính đến nay Bệnh viện Hồng Ngọc đã thực hiện xây dựng được 10 cây cầu tại các vùng sâu vùng xa trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Chúng tôi cũng hy vọng rằng thời gian tới, nhân viên Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ góp công góp sức nhiều hơn nữa để cùng nhau giúp đỡ được thêm các xã vùng cao trên cả nước, vượt qua nghèo khó, vươn lên trong cuộc sống”.

Giám đốc BV Hồng Ngọc Cao Độc Lập

Qua chuyến đi, đoàn công tác của Bệnh viện Hồng Ngọc đã cảm nhận được sự khó khăn, nguy hiểm của bà con khi đi lại trên những cây cầu tre tạm bợ. Đoàn cũng đánh giá được những cây cầu dân sinh đã khánh thành đủ chất lượng để người dân đi lại, ô tô có thể di chuyển qua.

Mong rằng, những hoạt động nhân ái của Tập đoàn Hồng Ngọc cùng với nhóm thiện nguyện Tâm Từ Bi sẽ lan tỏa mạnh mẽ tinh thần tương thân tương ái đến với nhiều đơn vị, các nhà hảo tâm để cùng nhau chung sức xây dựng thêm nhiều cây cầu dân sinh nữa tại nhiều vùng miền còn khó khăn trên dải đất hình chữ S.

Để biết thêm thông tin về các hoạt động từ thiện của Bệnh viện Hồng Ngọc, vui lòng liên hệ:

Đội Sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 4, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội