Cấp cứu: 1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

BV Hồng Ngọc trao tặng 500 suất quà trị giá 500 triệu cho người dân hai xã lụt nặng nhất của huyện Hưng Nguyên, Nghệ An

Chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại mà người dân gặp phải do mưa lũ gây ra, sáng ngày 4/11, đoàn từ thiện của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã đến thăm hỏi, trao quà cho bà con hai xã bị lụt nặng nhất là Châu Nhân và Hưng Thành thuộc huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Tổng quà tặng trị giá 500 triệu đồng.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu sau cơn bão số 9, những ngày cuối tháng 10/2020, trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An có mưa to trên diện rộng, kết hợp với việc xả lũ các đập thủy điện  nên đã xảy ra tình trạng ngập úng tại nhiều xã. Đặc biệt là tại xã Châu Nhân và Hưng Thành, có rất nhiều xóm bị ngập sâu tới 1,5 mét.

Nước lũ dâng cao khiến cho cuộc sống sinh hoạt và sản xuất của người dân chịu thiệt hại nghiêm trọng: hàng nghìn người dân bị cô lập, hàng nghìn con gia cầm bị chết, diện tích hoa màu vụ đông và cá chuyên canh cũng ngập sâu trong nước… Việc khắc phục cuộc sống sau lũ của người dân huyện Hưng Nguyên nói chung và hai xã Châu Nhân, Hưng Thành nói riêng gặp muôn vàn khó khăn.

Người dân xã Châu Nhân phải dùng thuyền di chuyển vì nước lũ dâng cao

Người dân xã Châu Nhân phải dùng thuyền di chuyển vì nước lũ dâng cao

Nắm bắt được tình hình đó, với mong muốn hỗ trợ phần nào để người dân vượt qua cuộc sống khó khăn sau lũ, ngày 4/11 đoàn từ thiện của Bệnh viện Hồng Ngọc do ông Từ Đức Sắc – Phó Giám đốc bệnh viện dẫn đầu đã có cuộc gặp gỡ, trao tặng quà cho người dân xã Châu Nhân và Hưng Thành – hai xã được đánh giá là ngập lụt nặng nhất huyện. Theo đó, 500 suất quà đã được trao cho người dân, mỗi suất quà bao gồm quần áo ấm, sách vở, thuốc men, thực phẩm… Đây đều là những vật dụng thiết yếu để người dân sử dụng cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày sau lũ.

500 suất quà được chuẩn bị để trao cho người dân 2 xã Châu Nhân và Hưng Thành

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Từ Đức Sắc không giấu nổi sự xúc động khi nhắc tới những khó khăn, mất mát mà người dân của huyện Hưng Nguyên vừa trải qua. Đồng thời, ông cũng gửi lời động viên sâu sắc tới toàn thể bà con, mong mọi người giữ gìn sức khỏe, cùng nhau cố gắng vực lại kinh tế sản xuất sau mưa lũ.

Giá trị món quà tuy không nhiều nhưng là tình cảm nồng ấm, sự động viên của bệnh viện dành cho người dân xã Châu Nhân và Hưng Thành. Hy vọng rằng, bà con sẽ sớm vượt qua được những khó khăn sau lũ, bắt tay sản xuất, xây dựng lại kinh tế.

Dưới đây là những hình ảnh ý nghĩa tại buổi trao quà:

Đoàn từ thiện đang cuẩn bị quà để gửi tới người dân

Đoàn từ thiện đang chuẩn bị các suất quà tặng

Rất đông hộ dân thuộc xã Châu Nhân và Hưng Thành có mặt tại buổi trao tặng quà của bệnh viện

Ông Từ Đức Sắc – PGĐ Bệnh viện Hồng Ngọc đang tận tay trao quà cho các hộ dân

Mỗi suất quà chứa đựng tình cảm nồng ấm của BGĐ bệnh viện gửi tới người dân vùng lũ

Người dân xã Châu Nhân vui vẻ đón nhân món quà từ thiện ý nghĩa của Bệnh viện Hồng Ngọc

Song song với việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe, Bệnh viện Hồng Ngọc vẫn luôn chú trọng tới công tác xã hội, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng như thăm khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng sâu vùng xa; phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo dị tật; tặng quà cho các thương binh, hộ chính sách, khó khăn…

Thông qua mỗi hoạt động từ thiện vì cộng đồng, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mong muốn giúp vơi bớt phần nào vất vả của những mảnh đời khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống. Đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái”, kêu gọi các tố chức, doanh nghiệp cùng chung tay để xây dựng một xã hội văn minh và hạnh phúc.

Bài viết liên quan