Bệnh viện Hồng Ngọc mang Tết đến với người nghèo

Chương trình từ thiện “Mang Tết đến với người nghèo” đã trở thành thông lệ gần 10 năm nay của Bệnh viện Hồng Ngọc. Với mong muốn tất cả mọi người được đón Tết cổ truyền của dân tộc một cách đầm ấm và trọn vẹn, 1450 suất quà với giá trị lên tới 410 triệu đồng đã được Bệnh viện trao đến người nghèo trong những ngày tháng Giêng vừa qua.

Địa điểm đầu tiên của hành trình “Mang Tết đến với người nghèo” là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Trúc Bạch. Đoàn từ thiện đã trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 350.000 đồng gồm áo ấm và một túi quà Tết. Khó có thể tả được niềm vui của bà con khi nhận được những món quà tình nghĩa từ Bệnh viện.

Bệnh viện Hồng Ngọc, mang Tết đến với người nghèo, chương trình từ thiện BV Hồng Ngọc

Cán bộ Bệnh viện trao quà cho bà con phường Trúc Bạch

Cũng tại Phường Trúc Bạch, đoàn đã đến thăm trường THCS Mạc Đĩnh Chi. Qua hội khuyến học Quận Ba Đình, 300 áo len, mỗi suất trị giá 150.000 đồng đã được gửi tới các cháu học sinh nghèo vượt khó. Bên cạnh đó, Bệnh viện Hồng Ngọc cũng đã gửi 100 áo len tới các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội thông qua quỹ Nhân Ái của thành phố.

Những em học sinh đã vô cùng háo hức khi nhận được quà từ bệnh viện.

Nơi dừng chân tiếp theo tại thủ đô của đoàn từ thiện Bệnh viện Hồng Ngọc là phường Vĩnh Phúc và huyện Từ Liêm. Với đặc trưng vừa làng vừa phố, phường Vĩnh Phúc còn rất nhiều hộ khó khăn. 150 áo khoác ấm, mỗi suất trị giá 250.000 đồng đã được đoàn từ thiện gửi hỗ trợ bà con trong dịp giá rét cuối năm.

Cán bộ Bệnh viện Hồng Ngọc đang trào quà cho bà con nghèo phường Vĩnh Phúc

Riêng với Từ Liêm, tuy là nơi có đến hai phòng khám của Bệnh Viện Hồng Ngọc và đang ngày càng phát triển song huyện vẫn còn nhiều hộ gia đình khó khăn. Trong dịp này, Bệnh viện đã trao 400 suất quà gồm áo len và áo khoác, mỗi suất trị giá 250.000 đồng cho những hộ nghèo. Đặc biệt, tại xã Thượng Cát của huyện Từ Liêm, đoàn đã thăm hỏi và hỗ trợ 100 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi gia đình 1 suất quà trị giá 350.000 đồng.

Thăm và tặng quà tới các hộ khó khăn của huyện Từ Liêm

Địa điểm xa nhất trong chuyến từ thiện “Mang Tết đến với người nghèo” lần này là huyện vùng cao Mù Cang Chải thuộc tỉnh Yên Bái. Mù Càng Chải có đến 90% dân số là đồng bào người Mông, đa phần cuộc sống đồng bào nơi đây còn rất cực khổ. 200 chiếc áo ấm của Bệnh viện Hồng Ngọc đã đến tay bà con nghèo trong niềm vui mừng xen lẫn sự xúc động nghẹn ngào của người dân nơi vùng cao xa xôi này.

Các em nhỏ thích thú khi được nhận áo ấm diện trong ngày Tết

Hành trình “Mang Tết đến với người nghèo” kết thúc, các thành viên trong đoàn từ thiện của Bệnh viện Hồng Ngọc đều cảm nhận được ý nghĩa lớn nhất của chuyến đi này chính là những nụ cười hạnh phúc của bà con khi nhận được quà Tết. Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ tiếp tục những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa này để chung tay với cộng đồng chăm lo cho người nghèo, vì một xã hội tốt đẹp hơn.