1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Có phải Bệnh viện Hồng Ngọc giấu việc thăm khám cho bệnh nhân nhiễm Covid–19?

Vào lúc 14h17 phút ngày 05/03/2020, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã tiếp nhận thăm khám cho bệnh nhân nữ tên là N.H.N, 26 tuổi, tạm trú tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.

Bệnh nhân tới khám trong tình trạng sốt 39 độ, ho nhiều, có đờm, mệt mỏi nhiều ngày trước đó. Khi khai thác bệnh sử cũng như lịch sử dịch tễ, bệnh nhân được chỉ định tới khu vực dành riêng cho bệnh nhân có dấu hiệu viêm đường hô hấp cấp, nằm cách biệt với các khu khám bệnh khác của bệnh viện.

Kết quả chụp X-quang phổi phát hiện hình ảnh đám mờ ở đáy phổi phải, bác sĩ bệnh viện Hồng Ngọc đã chẩn đoán bệnh nhân cần theo dõi bệnh viêm phổi cấp và ngay lập tức lúc 15h40 phút Bệnh viện đã làm thủ tục chuyển ngay tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bằng xe cấp cứu chuyên dụng được Bệnh viện bố trí riêng các trường hợp nghi nhiễm Covid-19, theo đúng quy định của Sở Y tế. Bệnh viện Hồng Ngọc đã rất kịp thời xử lý theo đúng hướng dẫn của Sở và Bộ y tế

Ngay khi chuyển bệnh nhân tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tất cả các vị trí đã tiếp nhận, thăm khám cho bệnh nhân đều ngay lập tức được khử trùng – phun khử khuẩn, chiếu đèn bằng tia cực tím.

Bệnh viện Hồng Ngọc phun khử khuẩn xe cấp cứu vận chuyển bệnh nhân

Tính tới hiện tại, 18 bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Hồng Ngọc từng tiếp xúc với Bệnh nhân đã được cách ly, sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt.

Hiện nay, có nhiều thông tin cho rằng bệnh viện giấu việc thăm khám cho bệnh nhân nhiễm Covid – 19. Thông tin này là không khách quan, ảnh hưởng tới uy tín của bệnh viện, bởi khi chưa có kết quả xét nghiệm chính thức từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương thì việc thông báo thông tin không chính xác sẽ gây hoang mang dư luận.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc luôn tuân thủ nghiêm ngặt về phòng ngừa Covid – 19, bệnh viện đã bố trí khu vực khám cách ly dành cho các bệnh nhân có dấu hiệu viêm đường hô hấp.

(Nguồn: Tvphapluat.vn)

Bài viết liên quan