Bệnh viện Hồng Ngọc khám bệnh miễn phí cho 300 cán bộ hội viên Hội Người cao tuổi Tp Hà Nội

Hưởng ứng tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam, sáng ngày 28/06, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã phối hợp với Đài PT –TH Hà Nội, Hội NCT TP Hà Nội tổ chức thành công chương trình Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 300 cán bộ Hội NCT các cấp trên toàn địa bàn Thành phố.

BV Hồng Ngọc hưởng ứng tháng hành động vì người cao tuổi

Tháng hành động vì NCT là một hoạt động nằm trong “Chương trình hành động quốc gia về NCT Việt Nam giai đoạn 2012 – 2020” do Thủ tướng Chính Phủ ban hành. Chăm sóc sức khỏe là một trong ba nhiệm vụ chủ yếu của chương trình này. Năm 2019, mục tiêu của tháng hành động vì NCT thành phố Hà Nội là “Chung tay vì sức khỏe và hạnh phúc của NCT”.

Khám bệnh miễn phí cho người cao tuổi

Chung tay vì sức khỏe và hạnh phúc của người cao tuổi

Hưởng ứng mục tiêu nhân văn đó, Bệnh viện Hồng Ngọc đã phối hợp với Đài PT – TH Hà Nội, Hội Người cao tuổi TP Hà Nội tổ chức “Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho cán bộ Hội Người cao tuổi các cấp TP.Hà Nội. Hoạt đông đã diễn ra tại Trung tâm triển lãm Vân Hồ, số 2 Hoa Lư, Hoàn Kiếm, Hà Nội sáng ngày 28/06 vừa qua.

300 cán bộ hội viên Hội Người cao tuổi Tp.Hà Nội đã được thăm khám

Ngay từ sáng sớm, gần 20 bác sỹ, y tá và nhân viên hỗ trợ của Bệnh viện Hồng Ngọc đã có mặt, sẵn sàng đón tiếp, tư vấn và kiểm tra sức khỏe cho những hội viên cao tuổi đầu tiên.

khám bệnh miễn phí cho người cao tuổi

Toàn cảnh ngày hội sức khỏe

Dưới cái nắng gay gắt của mùa hè, có đến 300 cán bộ hội viên đăng ký và tham gia khám bệnh. Có những hội viên ở rất xa, lại có những hội viên đã ở vào cái tuổi “thất thập cổ lai hy” nhưng cũng không quản ngại đường xa, tuổi cao để đến tham dự từ rất sớm. Điều này khiến cho toàn bộ nhân viên y tế của Hồng Ngọc không khỏi cảm động, lòng nhiệt tình vì thế mà tăng thêm.

khám bệnh miễn phí cho người cao tuổi

Bác sỹ Bệnh viện Hồng Ngọc khám bệnh cho NCT

Mỗi hội viên sau khi báo danh sẽ được lần lượt đưa qua các bàn khám nội, khám ngoại, đo đường huyết mao mạch, đo tầm soát thể trạng và đo xơ vữa động mạch.

khám bệnh cho người cao tuổi

Bác sỹ Bệnh viện Hồng Ngọc khám bệnh cho NCT

Sau khi nhân viên y tế kiểm tra các chỉ số, lại được bác sỹ chẩn đoán, tư vấn điều trị cũng như các giải đáp các câu hỏi, rất nhiều hội viên tỏ ra vô cùng hài lòng.

Bác Đào Quy Phúc năm nay đã 77 tuổi, hiện là thường vụ Ban chấp hành NCT Phường Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Bác đã đến đây từ rất sớm vì sợ phải xếp hàng đông, chờ đợi lâu hết cả buổi sáng. Thế nhưng, chưa đầy 1h đồng hồ bác đã hoàn tất quá trình thăm khám, chuẩn bị ra về. Bác phấn khởi chia sẻ: “Người già rất sợ đi khám nhất là sợ sự đông đúc của bệnh viện. Những chương trình như hôm nay có thể tạo điều kiện thăm khám sức khỏe cho người già ngay tại cơ sở là rất tốt.

khám bệnh miễn phí cho người cao tuổi

Bác Đào Quy Phúc

Bác Phạm Huyền Trang, 67 tuổi là hội viên NCT phường Vĩnh Tuy thì tỏ ra an tâm: “Đi bệnh viện, bác sợ nhất là phải mất nhiều thời gian lại không được chỉ dẫn cụ thể. Hôm nay đến đây, bác rất hài lòng. Các bác sỹ và y tá nhiệt tình, chu đáo và tư vấn cẩn thận khiến bác yên tâm.”

Khám bệnh miễn phí cho người cao tuổi

Bác Phạm Huyền Trang

Chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người cao tuổi

Hiện nay, bên cạnh các dịch vụ đa khoa tại 3 cơ sở của bệnh viện, Hồng Ngọc còn cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngoại viện như:

  • Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
  • Chăm sóc mẹ và bé
  • Chăm sóc bệnh nhân tai biến, sau phẫu thuật
  • Chăm sóc bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính: Tiểu đường, cao huyết áp, thoái hóa khớp, ung thư, suy gan thận…

Trong đó, chăm sóc sức khỏe tại nhà cho NCT là một trong những mục tiêu quan trọng nhằm góp phần “chung tay vì sức khỏe và hạnh phúc của NCT” mà UBND thành phố phát động trong tháng hành động vì NCT.

Chăm sóc sức khỏe tại nhà

Thông tin liên hệ: 

Đội ngoại viện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+ 84 – 24) 3927 5568  – ext: 2266, 2275, 2263

Hotline: (+84) 947616006 – (+84) 949416006

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt