Bệnh viện Hồng Ngọc chung tay vì người nghèo

Đã thành thông lệ hàng năm, khi mà cái giá rét kéo theo bệnh tật hiện hữu trong từng địa phương nghèo, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc lại tiếp tục tổ chức hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa nhân văn với tên gọi “Trao vòng tay nhân ái”. Theo đó, các Y, Bác sĩ của Hồng Ngọc sẽ tổ chức thăm khám và phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo đồng thời tặng quà cho các em nhỏ khó khăn.

Với mong muốn cung cấp dịch vụ y tế toàn diện trên tinh thần nhân đạo, Bệnh viện Hồng Ngọc luôn tạo điều kiện để người nghèo nhận được sự chăm sóc sức khỏe đầy đủ nhất. Điểm thăm khám của chương trình lần này là 2 xã Minh Đức và Thượng Lan, thuộc huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, diễn ra trong hai ngày 22 – 23/12/2014.

chung tay vì người nghèo, Bệnh viện Hồng Ngọc chung tay vì người nghèo

Việt Yên là huyện thuần nông có nhiều xã còn khó khăn

Nằm trong diện thuần nông, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, các trạm y tế của Minh Đức và Thượng Lan còn thiếu thốn về trang thiết bị cũng như cơ sở hạ tầng. Trước hoàn cảnh kinh tế và điều kiện y tế của người dân nơi đây, chiến dịch chung tay vì người nghèo của Hồng Ngọc sẽ tập trung vào các hoạt động sau:

– Trực tiếp thăm khám, tư vấn về bệnh Tai – Mũi – Họng, mắt và nội khoa cho tối đa 500 người dân ở mọi lứa tuổi.

– Cấp phát thuốc miễn phí điều trị các bệnh về Tai – Mũi – Họng, mắt, nội khoa và các bệnh thường gặp khác.

– Tặng 40 suất quà khuyến học cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

chung tay vì người nghèo, Bệnh viện Hồng Ngọc chung tay vì người nghèo

Bệnh viện Hồng Ngọc đã tổ chức nhiều đợt thăm khám bệnh miễn phí

Chương trình “Trao vòng tay nhân ái 2014” còn mang giá trị tuyên truyền và bổ sung kiến thức về các biện pháp phòng chống dịch bệnh, giúp người dân nơi đây ý thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe bản thân. Trong hoạt động thiện nguyện lần này, Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ đưa đến đội ngũ Y, Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao nhằm hỗ trợ thăm khám hiệu quả và cấp phát thuốc miễn phí. Bên cạnh đó, chương trình còn gửi tặng những món quà khuyến học ý nghĩa cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Mang theo sứ mệnh giúp bệnh nhân nghèo tiếp cận được với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, chương trình thiện nguyện “Trao vòng tay nhân ái 2014” như một hành động thiết thực chung tay cùng cộng động chăm lo sức khỏe cho người nghèo. Thông qua đây, Bệnh viện Hồng Ngọc cũng mong muốn nhận được sự hưởng ứng của toàn xã hội đối với các hoạt động khám chữa bệnh đầy tính nhân văn cho người dân nghèo trên mọi miền Tổ quốc.

Để liên hệ đóng góp cho chương trình “Trao vòng tay nhân ái 2014″ cũng như  các chương trình thiện nguyện sau này của bệnh viện Hồng Ngọc, xin vui lòng liên hệ
Ms. Phạm Phương Anh – Marketing
ĐC: Tầng 5, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (84-4) 3927 5568 ext 2242
Email: anhptp@hongngochospital.vn

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt