1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Nhân viên y tế BVHN tiết lộ cuộc sống trong khu cách ly

Những ngày qua, thông tin bệnh nhân nhiễm Covid thứ 17 trước khi cách ly đã đến thăm khám tại BVHN cơ sở 55 Yên Ninh (Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) đã thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận. Mặc những lời đồn thổi không hay, chính trong lúc này người ta lại chợt nhận ra: Hồng Ngọc đúng là Bệnh viện của những điều tử tế.

Nghi ngờ, chê trách, băn khoăn, kỳ thị, đó là những cụm từ hình dung chính xác nhất phản ứng của dư luận khi hay tin Bệnh viện Hồng Ngọc tiếp nhận thăm khám cho bệnh nhân nhiễm Covid thứ 17 tại Việt Nam. Chỉ trong một đêm, cái tên Bệnh viện Hồng Ngọc trở thành tâm điểm bàn tán của hàng ngàn người.

Nhưng “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, chính trong thời khắc tưởng chừng như nước sôi lửa bỏng này, người ta mới chợt nhận ra ở Hồng Ngọc luôn có những điều tuy bé nhỏ nhưng tử tế và ý nghĩa biết bao.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như BVHN từ chối bệnh nhân Nhung và để bệnh nhân ra về? sẽ có thêm nhiều người nữa lây nhiễm. BVHN đã không chối bỏ bệnh nhân, đó đã là sự tử tế của người làm nghề y. Bệnh viện xử lý nhanh nhạy, đúng quy trình, khử khuẩn sạch sẽ, đó là sự tử tế đối với xã hội, là một điều đáng khen.” – Tài khoản có tên Do Hoai Nam bình luận trong một bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội facebook.

Cộng động mạng ủng hộ cách xử lý của BVHN

Trên trang facebook cá nhân của mình, ngày 8/3, L.T – một trong 20 nhân viên y tế của BVHN có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm Covid 17 viết một bài tường thuật dài về quá trình tiếp xúc với bệnh nhân đến cách ly, mô tả cuộc sống tại khu vực cách ly đồng thời bày tỏ những suy nghĩ, quan điểm của cô dưới góc nhìn của một người làm nghề y.

Cô chia sẻ: “…Nếu là các bạn vào mà chúng mình từ chối khám, chúng mình bỏ rơi bệnh nhân thì các bạn nghĩ sao??! …Lúc đấy hệ lụy sẽ ra sao, sẽ không biết con số bị cách ly, bị giám sát y tế gấp bao nhiêu lần con số bây giờ ạ? …Đến hiện tại, Bệnh viện Hồng Ngọc đang đóng cửa cách ly, nhân viên y tế cũng tự cách ly chấp nhận xa người thân nửa tháng trời, tự bảo nhau cố gắng, tự động viên nhau, Ban Giám đốc cũng ở lại chịu khó, chịu khổ cùng nhân viên, toàn bệnh viện hướng về 20 người đang ở đây mà thương lắm Hồng Ngọc ơi!

L.T và hình ảnh cô chia sẻ (bữa cơm trong khu vực cách ly)

Một trong những điều nhỏ bé mà ấm lòng được L.T nhắc đến đó là ngay từ lúc được đưa đi cách ly, cô cùng 19 nhân viên y tế khác đã nhận được sự quan tâm chu đáo từ phía bệnh viện: “Cô hộ lý gói từng cái tăm bông, từng lọ sữa tắm, xà phòng rửa tay, bàn chải đánh răng cho cả đoàn mang đi”. Bên cạnh đo là sự động viên thân tình từ phía anh chị em bạn bè đồng nghiệp. Ai cũng dặn dò và hỏi có cần gì không để mang đồ vào cho.

Nhưng mà xúc động nhất là Ban Giám đốc và ông bà Chủ tịch vẫn gọi điện hỏi thăm tình hình ăn ở, phòng ốc ra sao, động viên tinh thần cả nhóm, bảo thiếu gì là các sếp lại gửi vào, rồi hỏi tối qua có ngủ được không? Có ăn được không? Đấy, lúc nước sôi lửa bỏng các sếp vẫn luôn kề vai sát cánh, chỉ lo nhân viên mình thiệt thòi, thiếu thốn thôi. Mỗi ngày các sếp gọi đến cả chục cuộc hỏi han tình hình luôn ý ạ…” – L.T chia sẻ.

Chia sẻ của L.T trên trang faebook cá nhân

Sự quan tâm, động viên và chăm lo chu đáo của ban lãnh đạo BVHN không chỉ dành cho mỗi cá nhân đang cách ly y tế tại Bệnh viện Nhiệt đới mà còn dành cho tất cả nhân viên đang tự cách ly ngay tại BVHN cơ sở Yên Ninh.

Ngày 8/3, các chị em đã có một bữa ăn vui vẻ “ra trò” tại chính nhà hàng Hồng Ngọc “sang – xịn – mịn” vốn chỉ dành riêng cho khách hàng và bệnh nhân.

Nhân viên BVHN đang cách ly tại bệnh viện mừng ngày 8/3

Những nụ cười, những lời động viên nhau dường như sáng bừng hơn hết thảy, đâu còn thấy bóng dáng của nỗi sợ dịch bệnh.

Trong bài viết của mình, L.T cũng cho biết thêm: “Đến giờ phút này chỉ muốn thông báo với mọi người rằng cả nhóm chúng mình đều rất khoẻ mạnh, không có ai ho, sốt, vẫn ăn ngon thậm chí ăn hết suất, ngủ kĩ, vẫn cập nhật thông tin báo chí hàng ngày đều đặn. Rất cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của gia đình – những người thân yêu, bạn bè, đồng nghiệp … luôn kề vai sát cánh, thậm chí có những bác sĩ đã nghỉ làm tại bệnh viện cũng gọi điện, động viên, quan tâm đến chúng mình, chúng mình thực sự, thực sự không biết phải dùng từ nào để diễn tả.”

Đúng như những gì L.T đã chia sẻ, hiện tại, sau 2 lần xét nghiệm, 20 nhân viên y tế BVHN có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm Covid thứ 17 đã có kết quả âm tính song vẫn tiếp tục được cách ly tại BV Nhiệt đới TƯ 2.

BVHN chung tay đẩy lùi Covid-19

Bệnh dịch Covid-19 hiện đang có những chuyển biến phức tạp với số ca nhiễm tại Việt Nam đã tăng lên con số 30. Nhiều chuyên gia nhận định đây là loại dịch bệnh nguy hiểm. Đúng như vậy, Covid-19 nguy hiểm nhưng chắc chắn không phải là đối thủ của sự lạc quan, của đồng lòng, đồng sức bởi vì những điều tử tế tuy bé nhỏ nhưng sẽ luôn tồn tại quanh ta.

Bài viết liên quan