Bệnh viện Hồng Ngọc trao đổi kinh nghiệm ứng dụng tế bào gốc trong điều trị khớp gối với chuyên gia Nhật Bản

Trong các ngày 14 và 15/12/2018, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã hợp tác cùng Bệnh viện Next Wellness International (NEXWEL) – Nhật Bản tổ chức hội thảo “Điều trị bệnh bằng tế bào gốc và đặc biệt trong điều trị khớp gối”.

Mở ra tương lai đầy triển vọng cho bệnh nhân

Được thành lập vào năm 2011, NEXWEL là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc y tế tiên tiến nhất tại Nhật Bản, hoạt động với sứ mệnh “Một người hành động vì mọi người. Mọi người hành động vì nụ cười rạng rỡ và sức khỏe cộng đồng”.

Mặc dù một số cơ quan y tế tại xứ sở hoa anh đào cũng đã tiến hành liệu pháp tế bào gốc, nhưng duy nhất NEXWEL có hợp đồng độc quyền với Mỹ và cung cấp y học tế bào gốc tiên tiến nhất hiện nay.

Liệu pháp tế bào gốc đã mở ra tương lai đầy triển vọng trong điều trị các bệnh về khớp xương như đầu gối, vai, thắt lưng… Đáng chú ý, hiệu quả điều trị không chỉ ở người cao tuổi mà ở cả những chấn thương hay vết thương ngoài.

NEXWEL đã có những bước tiến quan trọng, đem lại lợi ích to lớn cho người bệnh. Hiện đơn vị này đang nghiên cứu sử dụng cả tế bào gốc tự thân lẫn cả tế bào gốc của những người khỏe mạnh trong tương lai cho liệu pháp “Cell Renewal Therapy”, đồng thời mong muốn mang những kiến thức cập nhật này tới giao lưu cùng các bác sĩ Việt Nam.

Bệnh viện Hồng Ngọc trao đổi kinh nghiệm ứng dụng tế bào gốc trong điều trị khớp gối với chuyên gia Nhật Bản

Toàn cảnh Hội thảo “Điều trị bệnh bằng tế bào gốc và đặc biệt trong điều trị khớp gối”

Nắm bắt cơ hội này, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã hợp tác cùng NEXWEL tổ chức hội thảo “Điều trị bệnh bằng tế bào gốc và đặc biệt trong điều trị khớp gối” nhằm cập nhật những kỹ thuật điều trị mới nhất, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người bệnh.

Hội thảo có sự góp mặt của các diễn giả, chuyên gia hàng đầu như Giáo sư, bác sĩ Shinichi Mizuno (Viện trưởng Bệnh viện NEXWEL); Giáo sư, bác sĩ Tatsunao Sugiura (CEO Bệnh viện NEXWEL) với các báo cáo chuyên sâu và bổ ích. Bên cạnh đó, Hội thảo còn có sự tham dự của các bác sĩ đến từ Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Bạch Mai…

Về phía Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc có bác sĩ Cao Độc Lập – giám đốc Bệnh viện, bác sĩ Từ Đức Sắc – phó giám đốc cùng các y, bác sĩ làm việc tại các khoa, phòng chuyên môn của bệnh viện.

Phát biểu tại hội thảo, bác sĩ Cao Độc Lập cho biết: “Với mục tiêu tăng cường trao đổi hợp tác chuyên môn nhằm phục vụ người bệnh một cách tốt nhất, Hội thảo này là cơ hội quý giá để các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc được học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, phát huy tối đa hiệu quả trong việc điều trị cho bệnh nhân”.

Bệnh viện Hồng Ngọc trao đổi kinh nghiệm ứng dụng tế bào gốc trong điều trị khớp gối với chuyên gia Nhật Bản

Bác sĩ Cao Độc Lập – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc phát biểu tại Hội thảo

Đẩy mạnh phát triển các kỹ thuật mới

Theo thống kê, ở nước ta, số lượng người bị thoái hóa khớp – một trong những căn bệnh dễ dẫn đến tàn phế chiếm khoảng 23,3% ở người trên 40 tuổi. Đặc biệt, tỷ lệ thoái hóa khớp gối ở người dưới 50 tuổi ngày càng gia tăng, khiến đây không còn là căn bệnh của tuổi già như quan niệm trước đây. 

Trong khi đó, việc điều trị khớp gối ở Việt Nam hiện nay chủ yếu bằng phẫu thuật, dùng thuốc (dạng uống, tiêm) hoặc đông y. Do đó, hiệu quả điều trị thấp, thời gian điều trị kéo dài và tỉ lệ tái phát bệnh cao.

Chính vì vậy, trọng tâm của buổi hội thảo đặc biệt xoay quanh việc điều trị khớp gối bằng tế bào gốc, tạo tiền đề nâng cao chất lượng, hiệu quả chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người bệnh.

Bệnh viện Hồng Ngọc trao đổi kinh nghiệm ứng dụng tế bào gốc trong điều trị khớp gối với chuyên gia Nhật Bản

Chuyên gia Nhật Bản và các bác sĩ tham dự hội thảo

Ưu điểm vượt trội của phương pháp trên là thời gian điều trị ngắn, không ảnh hưởng đến sức khoẻ do sử dụng tế bào tự thân, hiệu quả cao, ít gây biến chứng, áp dụng được cho cả bệnh nhân ung thư, suy tim, suy thận… Đặc biệt, tỉ lệ khỏi bệnh hoàn toàn sau khi điều trị bằng phương pháp này lên tới 83% chỉ sau một liệu trình.

Phần trao đổi trực tiếp giữa những người tham dự và các chuyên gia của Bệnh viện NEXWEL diễn ra sôi nổi với hàng loạt câu hỏi thiết thực được đưa ra và được giải đáp toàn diện. Cũng trong khuôn khổ của hội thảo, các chuyên gia Nhật Bản đã tiến hành khám, tư vấn miễn phí cho 16 bệnh nhân đăng ký.

“Thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển các kỹ thuật mới, nhằm nâng cao chất lượng điều trị, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Bệnh viện hi vọng Công ty Cầu nối sức khoẻ Việt Nhật (JVHB) sẽ tăng cường vai trò kết nối để Hồng Ngọc có sự hợp tác ngày một sâu sắc hơn với nền y tế Nhật Bản”, bác sĩ Từ Đức Sắc cho biết.

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt