Bác sĩ Hồng Ngọc trao đổi chuyên môn về tim mạch với GS.TS Nguyễn Lân Việt

Chiều ngày 4/7/2019 vừa qua, GS.TS Nguyễn Lân Việt – cây đại thụ trong ngành Tim mạch học Việt Nam đã có buổi diễn thuyết khoa học với chuyên đề “Bảo vệ sớm và toàn diện cho bệnh nhân tim mạch – rối loạn chuyển hoá” tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cơ sở 55 Yên Ninh.

Tham dự buổi  hội thảo khoa học, về phía Bệnh viện Hồng Ngọc có ông Cao Độc Lập – Giám đốc bệnh viện, ThS.BS – Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Tường Vân, TS.BSCK1 Nguyễn Thị Ngọc Thắng chuyên khoa Nội tiết. Ngoài ra, còn có đông đảo các y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc.  

Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Lân Việt trình bày các vấn đề về bệnh tim mạch hiện nay.

Diễn giả chính trong buổi hội thảo là GS.TS Nguyễn Lân Việt nguyên Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam, hiện đang là phó Chủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam. Tại hội thảo, giáo sư đã chia sẻ một bức tranh toàn diện về bệnh tim mạch hiện nay – căn bệnh là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Cùng với đó, 2 vấn đề chính được bàn luận là kiểm soát đa yếu tố nguy cơ và bảo vệ sớm toàn diện cho bệnh nhân tim mạch – rối loạn chuyển hoá.  

Đông đảo y bác sĩ bệnh viện Hồng Ngọc tham dự buối sinh hoạt.

Bên cạnh đó, GS.TS Nguyễn Lân Việt đã trình bày các kiến thức y khoa mới nhất được cập nhật từ khuyến cáo ACC/AHA 2019 về phòng ngừa tiên phát bệnh lý tim mạch, các yếu tố nguy cơ gây ra bệnh mạch vành ở bệnh nhân đái tháo đường. Cùng với đó các bằng chứng khoa học từ các nghiên cứu mới được cập nhật như: một số nghiên cứu  tính an toàn của statin từ nghiên cứu đoàn hệ; phân tích gộp JUPITER – HOPE 3; xu hướng dự phòng tiên phát từ dữ liệu lâm sàng tới khuyến cáo. Từ lý thuyết và các nghiên cứu khoa học, giáo sư đã nêu ra các vấn đề trong điều trị hiện nay như: việc lựa chọn thuốc điều trị đái tháo đường cho bệnh nhân mắc kèm bệnh tim mạch do xơ vữa hoặc bệnh, chọn statin theo nguy cơ tim mạch, khẳng định ý nghĩa nền tảng của việc giảm các Cholesterol xấu và vai trò statin trong phòng ngừa biến cố tim mạch.

Sau những chia sẻ đầy quý báu của GS.TS Nguyễn Lân Việt, các bác sĩ Hồng Ngọc đã đưa ra rất nhiều câu hỏi, thảo luận về bệnh tim mạch như vấn đề rối loạn chuyển hoá Cholesterol ở trẻ em, vấn đề sử dụng statin khi bệnh nhân bị viêm phổi, tác dụng phụ của các thuốc statin, tác dụng bảo vệ tim mạch khác nhau giữa các nhóm thuốc, hiệu quả điều trị của các loại thuốc tim mạch hiện nay.

TS.BSCK1 Nguyễn Thị Ngọc Thắng chuyên khoa Nội tiết đặt câu hỏi tại buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề.

Buổi hội thảo với chuyên đề “Bảo vệ sớm và toàn diện cho bệnh nhân tim mạch – rối loạn chuyển hoá” với GS.TS Nguyễn Lân Việt là cơ hội để tập thể y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc được trau dồi kiến thức, chuyên môn. Qua đó, các bác sĩ Hồng Ngọc ứng dụng ngay các kiến thức vừa được thảo luận, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân đến khám tại bệnh viện.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG NGỌC

Add: Số 55 Yên Ninh,Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội

Tel:+(84-4) 3927 5568 ext 0

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt