Chị Mai Phương là trường hợp điển hình của căn bệnh vô sinh thứ phát. Trải qua một lần sinh nở đầu tiên thuận lợi, tưởng hành trình tìm kiếm đứa con thứ hai sẽ không phải khó khăn. Vậy mà 4 năm chờ đợi, nhưng kết quả chỉ là sự thất vọng, hai vợ chồng bắt đầu hoang mang lo lắng.

Sau đó, vợ chồng chị thăm khám tại bệnh viện gần nhà thì bác sĩ kết luận cả 2 đều gặp vấn đề về chức năng sinh sản. Chồng thì chất lượng tinh trùng không tốt, số lượng ít và hình thái dị dạng rất nhiều. Về phía chị Phương thì mắc phải buồng trứng đa nang, rối loạn nội tiết. Kết quả cuối cùng là chị Phương khó có thể mang thai tự nhiên được nữa.

Hỗ trợ sinh sản là lựa chọn tốt nhất dành cho trường hợp của chị. Tưởng cánh cửa mới đã mở ra với hai vợ chồng nhưng rồi kết quả vẫn không được như ý, chị Phương vẫn thất bại dù thu được rất nhiều trứng, nhưng tất cả phôi đều không đạt chất lượng tốt.

Gặp thất bại liên tiếp khi thực hiện chuyển phôi, chị Phương gần như suy sụp và mất hết động lực. Tưởng giấc mơ con đang dần xa vời với người mẹ. Như một cơ duyên, chị biết đến chương trình ưu đãi giúp gia đình có thể tiết kiệm lên đến 30 triệu tại Trung tâm IVF Hồng Ngọc.

Đem theo niềm hi vọng cuối cùng, chị Mai Phương đã đến gặp Bác sĩ Thùy Dương. Sau khi thăm khám và thực hiện các xét nghiệm, bác sĩ phân tích nguyên nhân mà trong lần thực hiện IVF trước bị thất bại là do chất lượng phôi quá kém khiến việc đậu thai không thể xảy ra. Vậy nên trước khi tiến hành lại IVF thì cả hai vợ chồng cần có phác đồ điều trị riêng biệt để nâng cao chất lượng tinh trùng và tình trạng nội tiết.

Sau hai tháng điều trị, hai vợ chồng đã thu được thành quả đầu tiên khi chất lượng tinh trùng và tình trạng nội tiết được cải thiện rõ rệt. Hai vợ chồng bắt đầu thực hiện những bước tiếp theo của chu trình thụ tinh ống nghiệm.

Để đảm bảo tỷ lệ thành công của việc chuyển phôi thì bác sĩ Thùy Dương đã chỉ định thực hiện phương pháp lọc rửa tinh trùng bằng từ trường (MACS) để giúp chọn được tinh trùng tốt nhất, ít nguy cơ đứt gãy ADN.

Sau khi tiến hành lọc rửa tinh trùng và chọc được 16 trứng trưởng thành thì bác sĩ tiến hành tạo phôi và kết quả thu được 8 phôi tốt. Để nâng cao hơn tỷ lệ thành công cho ca chuyển phôi, hai vợ chồng quyết định dùng thêm keo dính phôi (EMBRYOGLUE). Và thành quả đã đến với gia đình nhỏ của chị Mai Phương khi phôi đã đậu thành công, đồng nghĩa với đứa con của hai anh chị sau hơn 5 năm chờ đợi đã thực sự xuất hiện

Trải qua 9 tháng thai kỳ êm đềm và suôn sẻ thì vào một ngày đông tháng 12, chị Mai Phương đã hạ sinh được một cậu nhóc kháu khỉnh, nặng 3,2kg. Dường như cái lạnh giá của mùa đông Hà Nội đã được sưởi ấm bởi mặt trời bé nhỏ vừa chào đời. Khoảnh khắc nghe thấy tiếng khóc của con có lẽ chính là món quà tuyệt vời nhất mà một người mẹ nhận được sau quãng thời gian 5 năm chịu nhiều đau khổ.

Vậy là giờ đây ước mong của hai vợ chồng đã thành hiện thực, tổ ấm nhỏ nơi có ba mẹ và hai em bé sẽ sống thật vui vẻ và hạnh phúc bên nhau. Sự chào đời khỏe mạnh của bé Đậu đã cho thấy phép màu của khoa học đã thực sự mang đến niềm vui cho nhiều gia đình.

Chào con, chàng trai tháng 12 của ba mẹ

Thụ tinh ống nghiệm chu kỳ tự nhiên

Các phương pháp hỗ trợ sinh sản
hiện đại nhất hiện nay:

Trong đó, thụ tinh ống nghiệm (IVF)
là phương pháp được đánh giá là hiệu quả nhất
với tỷ lệ thành công vượt trội. 

Là phương pháp hỗ trợ sinh sản mà tinh trùng và trứng được kết hợp với nhau trong ống nghiệm thay vì trong vòi tử cung của người phụ nữ. Nếu hiện tượng thụ tinh xảy ra, sẽ tạo thành phôi, sau đó phôi được chuyển vào buồng tử cung. Phôi làm tổ và phát triển thành thai nhi như trong thụ thai tự nhiên.

Hiện nay có hai kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm chính là: IVF cổ điển và IVF/ICSI

Thụ tinh trong ống nghiệm
(IVF) 

Quy trình thực hiện IVF-ICSC
theo tiêu chuẩn Châu Âu

Thụ tinh ống nghiệm kích trứng tối thiểu (Mini IVF) 

Bơm tinh trùng
vào buồng tử cung (IUI)

Thụ tinh ống nghiệm IVF/ IVF ICSC

ĐẶT LỊCH KHÁM CÙNG CÁC BÁC SĨ IVF HỒNG NGỌC

Hệ thống phòng thủ thuật,
phòng lab tiêu chuẩn Châu Âu

Dòng khí được thiết kế đạt chuẩn, tạo áp lực dương tránh bụi bẩn, vi sinh vật xâm nhập vào phòng từ bên ngoài.

Hệ thống phòng được xây dựng bằng kính khử khuẩn – công nghệ lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam đảm bảo loại 99% toàn bộ vi sinh vật gây hại.

Thiết kế bởi công ty Plaint Point từ CH Séc, công ty chuyên thiết kế bệnh viện và trung tâm IVF nổi tiếng thế giới.

1

Hệ tiêm vi dầu Celltram Vario, máy laser đa điểm hỗ trợ phôi thoát màng và nhiều máy móc khác.

Trang thiết bị hiện đại nhập khẩu bởi hai tập đoàn lớn thế giới EPPENDORF (Đức) và MEDESA (CH Séc)

Tủ ấm buồng nhỏ được theo dõi liên tục (timelapse monitoring) giúp kĩ thuật viên theo dõi chính xác sự phát triển của phôi mà không cần xem trực tiếp. 

Hệ thống vi thao tác tự động dùng trong kĩ thuật ICSI hoặc dùng để sinh thiết phôi nhằm sàng lọc và chuẩn đoán di truyền tiền làm tổ.

Tủ ấm nuôi phôi buồng nhỏ cho phép phôi của từng cặp vợ chồng được nuôi cấy riêng biệt, đảm bảo không bị ảnh hưởng trong quá trình nuôi cấy.

2

Làm chủ nhiều kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến và hiệu quả

3

Vi phẫu lấy tinh trùng ở mào tinh (MESA)

Lấy tinh trùng bằng chọc mào tinh qua da (PESA)

Lấy tinh trùng từ tinh hoàn bằng phẫu thuật xẻ tinh hoàn (TESE)

Sàng lọc tinh trùng bằng dòng vi dịch (MFSS)

Chẩn đoán và sàng lọc di truyền tiền làm tổ (PGD/ PGS)

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI)

Thụ tinh ống nghiệm IVF/ IVF ICSC

Thụ tinh ống nghiệm kích trứng tối thiểu (Mini IVF) và chu kỳ tự nhiên

Lựa chọn tinh trùng sống bằng máy laser (LAISS)

Chọn tinh trùng bằng từ trường (MACS)

Tối ưu hóa quá trình thăm khám và điều trị bằng phần mềm SmartMEDIX

4

Tiết kiệm thời gian đặt và sắp xếp lịch khám

Quản lý nghiêm ngặt hồ sơ – xét nghiệm cho bệnh nhân

Quản lý toàn bộ bệnh án điện tử và các loại hoá đơn

ĐẶT LỊCH KHÁM
ĐỂ NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 30 TRIỆU

ĐĂNG KÝ NGAY

*Cam kết bảo mật thông tin 

ĐẶT LỊCH KHÁM ĐỂ NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 30 TRIỆU

Hotline: 0915 960 139

Đăng ký tư vấn