1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

Ăn nhiều hoa quả khô ngăn rụng tóc

Theo tin được đăng tải trên tờ DailyMail, một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học phát hiện nguyên nhân chủ yếu khiến cho tóc rụng nhiều chính là tế bào tóc phát triển không bình thường.
Mặc dù việc rụng tóc có liên quan đến gen di truyền nhưng những thói quen sinh hoạt cũng có thể cải thiện tóc một cách đơn giản mà hiệu quả.

an-nhieu-hoa-qua-kho-ngan-rung-toc-2

Đối với việc giữ cho mái tóc khỏe mạnh thì dinh dưỡng bữa sáng là vô cùng quan trọng. Chuyên gia nổi tiếng Philip Kingsley cho biết khi protein (Protein có nhiều trong thịt màu đỏ, thịt cá, thịt gà và trứng gà) được đưa vào cơ thể quá ít, chất sừng trong tóc sẽ bị ảnh hường, tóc sẽ bị mất tính đàn hồi và dừng việc phát triển.
Ngoài ra, nếu nguyên tố vi lượng sắt được hấp thụ quá ít cũng sẽ dẫn đến tình trạng rụng tóc. Nếu cơ thể thiếu sắt, chất lượng của ferritin sẽ giảm. Nó sẽ ‘can thiệp’ vào thời kỳ phát triển của tóc làm tăng lượng tóc rụng.

an-nhieu-hoa-qua-kho-ngan-rung-toc-1
Các chuyên gia khuyên rằng nên ăn thức ăn chứa nhiều sắt như thịt màu đỏ, rau xanh, hạt khô, hoa quả khô để tóc khỏe và không bị rụng.

Bài viết liên quan