90% chữa khỏi 2 loại bệnh ung thư ở nữ giới này nếu phát hiện sớm

Nhắc đến ung thư, người ta thường nghĩ rằng đây là căn bệnh vô phương cứu chữa. Nhưng bạn có biết có 2 loại ung thư ở nữ giới chỉ cần phát hiện sớm thì cơ hội chữa khỏi có thể lên đến hơn 90% không?

Ung thư vú – căn bệnh phổ biến ở phụ nữ

90% chữa khỏi 2 loại bệnh ung thư này ở nữ giới nếu phát hiện sớm

Tuy nhiên đây là một trong những bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn khi phát hiện sớm nên việc tầm soát và phát hiện ung thư sớm là rất quan trọng. Khi phát hiện bất kỳ thay đổi bất thường nào ở vú như: xuất hiện khối u trong vú, u ở nách, tiết dịch núm vú, đầu vú xuất hiện hiện tượng co rút, vú sưng đỏ phù nề, vú thay đổi kích thước bất thường thì cần đi khám và tầm soát ngay lập tức.

Ung thư cổ tử cung – giết chết 2400 phụ nữ Việt mỗi năm

90% chữa khỏi 2 loại bệnh ung thư ở nữ giới này nếu phát hiện sớm

Nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung là do nhiễm virus HPV, loại virus chủ yếu lây qua đường tình dục. Những phụ nữ có quan hệ tình dục sớm trước 18 tuổi, quan hệ với nhiều người; dùng thuốc tránh thai kéo dài hoặc mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục… sẽ tăng nguy cơ nhiễm HPV và phát triển ung thư cổ tử cung. Do đó, việc tầm soát cho phụ nữ từ 21 tuổi để phát hiện ung thư giai đoạn sớm là vô cùng cần thiết.

Tầm quan trọng của việc tầm soát ung thư ở nữ giới

Trong các loại ung thư ở nữ giới, ung thư vú và ung thư cổ tử cung đều có thể sàng lọc và phát hiện sớm. Có đến hơn 90% trường hợp chữa trị thành công ở giai đoạn đầu có thể kéo dài thời gian sống đến 10 năm, 20 năm, thậm chí đến cả khi lập gia đình, sinh con.

Tuy nhiên, nếu phát hiện muộn khi ung thư đã di căn thì việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Đa phần những bệnh nhân ung thư vú và ung thư cổ tử cung ở giai đoạn muộn thì khả năng khỏi bệnh là rất thấp, chi phí điều trị tốn kém hơn rất nhiều. Vậy nên chị em phụ nữ cần chú ý quan tâm tới sức khỏe của chính bản thân mình.

90% chữa khỏi 2 loại bệnh ung thư này ở nữ giới nếu phát hiện sớm

Thế mới thấy tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ nói chung cũng như tầm soát ung thư nói riêng quan trọng như thế nào với nữ giới. Việc tầm soát ung thư định kỳ ở phụ nữ giúp chị em phát hiện nguồn bệnh nguy hiểm sớm nhất, từ đó có hướng điều trị kịp thời, tiết kiệm chi phí và quan trọng nhất là khả năng chữa khỏi bệnh gần như tuyệt đối.

Trong tháng 3/2019, Bệnh viện Hồng Ngọc mang đến chương trình ưu đãi khám sức khỏe định kỳ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 cực lớn:
– Giảm ngay 20% các gói khám sức khỏe định kỳ tổng quát và gói khám tầm soát ung thư cho nữ.
– Giảm 10% gói khám tổng quát cho khách hàng là nam giới hoặc trẻ nhỏ khi đặt lịch đăng ký khám cùng khách hàng nữ.

90% chữa khỏi 2 loại bệnh ung thư này ở nữ giới nếu phát hiện sớm

Chi tiết ưu đãi xem tại đây

Để được tư vấn và đặt lịch khám vui lòng liên hệ:
Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc
Hotline: 093 223 2016
Tel: +(84-4) 3927 5568 máy lẻ 2237 hoặc 2273 (Trong giờ hành chính)
(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)
Email: khamsuckhoecanhan@hongngochospital.vn

hongngoc
Chăm sóc mẹ và bé với Hongngoc CareCài đặt