Cấp cứu: 1900 636 555

024 3927 5568

  |  

5 bí quyết cực đơn giản để có vùng nách trắng mịn

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng vùng da dưới nách bị đen. Chúng có thể phát sinh do sự ma sát giữa trang phục và da của bạn.

Nguyên nhân nách bị thâm có thể do đổ quá nhiều mồ hôi và tẩy lông nách không đúng cách. Sự mất cân bằng nội tiết và sử dụng quá nhiều chất khử mùi cũng có thể gây ra hiện tượng chuyển màu cho vùng da dưới cánh tay.

Sau đây là những phương pháp giúp bạn có vùng nách trắng mịn:

Sử dụng sáp ong

Bạn nên sử dụng sáp ong thay vì dùng kem tẩy lông hay cạo chúng. Phương pháp này sẽ ngăn chặn các sợi lông mọc, cái sẽ làm vùng da ở nách của bạn trở nên đen xấu xí.

Sau khi sử dụng sáp ong, hãy dùng kem dưỡng ẩm để vùng da dưới nách không bị khô để đảm bảo sự cân bằng cho vùng da này.

Tẩy tế bào chết cho vùng da ở nách

Bạn có thể loại bỏ vùng da đen bằng cách tẩy tế bào chết. Dùng bông tăm, bôi một lớp nước chanh lên nách, sau đó, tiếp tục bôi một lớp nước ép dưa chuột và cuối cùng là bôi thêm một lớp bột nghệ. Sau 20 phút, rửa sạch vùng nách bằng nước ấm.

Vùng da nách

Dùng chanh giúp da sáng

Bạn cũng có thể dùng một miếng chanh để trà chúng vào nách mỗi ngày, cũng là cách để bạn có lại vùng da sáng ở nách.

Chanh là loại quả tự nhiên rất tốt trong việc tẩy trắng, vì vậy, chúng sẽ rất tốt để bạn nói lời tạm biệt với vùng da đen ở nách.

Nếu bạn muốn có kết quả nhanh hơn, bạn có thể trộn dầu Vitamin E cùng nước chanh và dùng hỗn hợp này để bôi vào nách.

Dùng cafe tẩy tế bào chết

Một giải pháp vô cùng hiệu quả khác để bạn tạm biệt vùng da đen dưới cánh tay là sử dụng hỗn hợp gồm 1 thìa súp bột cafe, 1 thìa súp sữa đông, 1 thìa súp sữa và bôi hỗn hợp này lên vùng nách.

Quy trình này cứ lặp đi lặp lại trong 3 tuần là sẽ có một vùng da trắng sáng cho nách.

Giữ nách luôn khô ráo

Đừng để mồ hôi đọng lại quá lâu ở nách, hãy sử dụng bột chống nấm hay bột đá tan để làm khô vùng nách thay vì sử dụng lăn khử mùi có thành phần nước hoa và chất cồn. Đây cũng là giải pháp để bạn ngăn ngừa hiện tượng thâm đen ở nách. Bạn cũng có thể sử dụng bột phèn để hút mồ hôi. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên mặc áo sơ mi hay áo cánh để giảm bớt sự ma sát giữa trang phục và làn da.

Với những biện pháp hữu ích trên đây, chắc chắn sẽ giúp bạn việc nói lời tạm biệt với vùng da đen xấu xí ở nách.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết liên quan